Vụ vỡ hồ titan ở Bình Thuận: Tạm dừng khai thác

Thứ Sáu, ngày 17/06/2016 14:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Bình Thuận

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo tạm dừng việc khai thác titan, yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý vụ việc đúng quy định.

Vụ vỡ hồ titan ở Bình Thuận: Tạm dừng khai thác - 1

Hiện trường hồ ti tan bị vở vào rạng sáng 16-6. Ảnh: Minh Hải

Ngày 17-6, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) đã giao trách nhiệm cho Tổng cục Địa chất & Khoáng sản Việt Nam và Tổng cục Môi trường cử đoàn công tác vào Bình Thuận để phối hợp với chính quyền tỉnh này kiểm tra tình hình, thực hiện giải pháp khắc phục sự cố vỡ moong chứa nước khai thác titan của Công ty TNHH Tân Quang Cường (xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam) vào rạng sáng ngày 16-6.

Bộ TN-MT chỉ đạo cơ quan chức năng quyết định tạm dừng hoạt động khai thác titan của công ty nói trên cho đến khi xử lý dứt điểm sự cố, đảm bảo an toàn về môi trường. Trong trường hợp nếu phát hiện có vi phạm nghiêm trọng hoặc có sự buông lỏng trong quản lý, cần đình chỉ hoạt động, xem xét việc thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản của Công ty Tân Quang Cường. Nếu vi phạm ở mức độ nặng hơn có thể xem xét trách nhiệm theo các quy định của pháp luật.

Cũng theo chỉ đạo của Bộ TN-MT, Tổng cục Môi trường nhanh chóng hướng dẫn tỉnh Bình Thuận khắc phục hậu quả về môi trường do sự cố vỡ moong nói trên.

Theo yêu cầu của Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà, kết quả kiểm tra, xử lý phải báo cáo trước ngày 21-6-2016.

Như Báo Người Lao Động đưa tin: Khoảng 4 giờ ngày 16-6, moong chứa nước khai thác titan của Công ty TNHH Tân Quang Cường bất ngờ bị vỡ khiến một lượng lớn bùn cát tràn vào Khu Du lịch Nam Thuận Quý và tràn ra tỉnh lộ 719 khiến giao thông bị ách tắc nhiều giờ liền vì bùn cát phủ. Sự cố này đã làm ô nhiễm môi trường khu vực nói trên.

Theo L.Trường (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Hồ titan vỡ, người dân hoảng loạn tưởng sóng thần Hồ titan vỡ, người dân hoảng loạn tưởng sóng thần
Bờ bồ chứa nước đãi titan bị vỡ khiến 1 lượng bùn đất khổng lồ trút xuống, cuốn trôi tài sản của dân.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bình Thuận
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang