Vụ trẻ rơi từ tầng 2 trường mầm non: Kỷ luật 2 giáo viên

Thứ Ba, ngày 23/05/2017 15:35 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Theo lãnh đạo trường Mầm non Mai Dịch, Hà Nội, hiện nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật và ra quyết định kỷ luật đối với 2 cô giáo trực tiếp để xảy ra sự việc.

Vụ trẻ rơi từ tầng 2 trường mầm non: Kỷ luật 2 giáo viên - 1

Trường Mầm non Mai Dịch, nơi xảy ra sự việc.

Theo phản ánh của anh Vũ Sơn Lâm, con gái anh là cháu Vũ Quỳnh Anh (2,5 tuổi) đi học được vài ngày tại trường Mầm non Mai Dịch (Hà Nội) thì nhận được tin báo con gái anh bị ngã từ tầng 2 xuống đất.

Khi nghe nhà trường trao đổi lại, khoảng 16h ngày 11/5 thì con gái anh Lâm bị ngã từ cửa sổ tầng 2 của ngôi trường xuống đất. Chỗ con bị rơi là khe hẹp nằm giữa bức tường lớp học với hàng rào của nhà trường. May mắn, khi rơi xuống nhưng con chỉ bị xây xước nhẹ.

Anh Lâm mong muốn nhà trường đưa ra lí giải hợp lý về việc tại sao con gái anh lại không ở trong lớp học mà lại ở phòng máy tính và bị rơi xuống tầng 1 như vậy.

Ngày 23/5, bà Vũ Ngọc Dự, Hiệu trưởng trường Mầm non Mai Dịch thông tin cho biết, nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật và ra quyết định kỷ luật đối với 2 cô giáo trực tiếp để xảy ra sự việc.

Theo bà Dự, khi nhà trường tổ chức cuộc họp hội đồng nhà trường để kiểm điểm cô giáo liên quan, tất cả giáo viên trong trường, đại diện phụ huynh đều ngỏ ý không kỷ luật. Tuy nhiên, nhà trường vẫn thực hiện quyết định kỷ luật.

“Chúng tôi xác định đây là bài học xương máu của cả nhà trường nên quyết định kỷ luật khiển trách 2 cô giáo trực tiếp liên quan theo trách nhiệm đã phân công”, bà Dự cho hay.

Theo đó, 2 cô giáo bị kỷ luật bao gồm một cô theo phân công, bao quát lớp học, quản lý các cháu. Cô còn lại, bế cháu vào lớp (lẽ ra phải giao tận tay cho cô quản cháu thì thả cháu từ ngoài để rồi cháu chạy sang phòng máy bên cạnh dẫn đến sự việc).

Theo bà Dự, ngoài 2 giáo viên này, 2 giáo viên còn lại của lớp học cũng phải kiểm điểm và chịu phê bình trước hội đồng nhà trường. Các giáo viên này đều bị trừ hết thi đua trong năm học.

Hiệu trưởng trường Mầm non Mai Dịch cũng thông tin, mới đây, nhà trường và gia đình bé Quỳnh Anh đã cho con đi kiểm tra lại lần 2 tại bệnh viện và kết quả không có gì bất thường. Bé Quỳnh Anh đã đi học trở lại với sức khỏe tốt, tâm lý ổn định.

Cô Lê Phương Hằng, giáo viên chủ nhiệm lớp bé Quỳnh Anh bày tỏ: “Tôi vẫn không khỏi bàng hoàng sau khi sự việc xảy ra. Sự việc cháu bé bị ngã ngoài tầm kiểm soát của giáo viên. Tôi xin nhận lỗi trước phụ huynh, đồng thời chịu trách nhiệm về sự việc đã xảy ra”.

Vụ quên trẻ mầm non: Giáo viên khẳng định trẻ tự đi lạc?

Trong bản tường trình giáo viên vẫn khẳng định HS tự đi lạc chứ không có chuyện cô phạt và nhốt cháu vào nhà vệ sinh.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Mới nhập học, bé hơn 2 tuổi ngã từ tầng 2 trường mầm non Mới nhập học, bé hơn 2 tuổi ngã từ tầng 2 trường mầm non
Bé A bị ngã từ cửa sổ tầng 2 của ngôi trường xuống đất, chỗ bị rơi là khe hẹp nằm giữa bức tường lớp học và hàng rào. May mắn, bé A chị bị...
Tin tức trong ngày - Giáo viên chủ nhiệm bàng hoàng vì trẻ rơi từ tầng 2 của trường mầm non Giáo viên chủ nhiệm bàng hoàng vì trẻ rơi từ tầng 2 của trường mầm non
Hiện Công an Quận Nam Từ Liêm đang điều tra làm rõ các tình tiết của vụ tai nạn hy hữu này.
Tin tức trong ngày - Ngã từ tầng 3 trường mầm non, bé 3 tuổi tử vong Ngã từ tầng 3 trường mầm non, bé 3 tuổi tử vong
Được gửi tại trường mầm non tư thục, bé 3 tuổi ở Ninh Bình đã ngã từ tầng 3 của nhà trường xuống đất, tử vong sau đó.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang