Vụ trao nhầm con: Câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng

Thứ Hai, ngày 14/03/2016 09:23 AM (GMT+7)

Hơn 40 năm sau ngày bị trao nhầm con, người mẹ đã đi tìm lại người con bị thất lạc của mình cũng như tìm lại cha mẹ đẻ cho cô con gái mình đã nuôi nấng bao năm.

Vụ trao nhầm con: Câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng - 1

Nhìn tấm ảnh chụp cùng gia đình, ai cũng thắc mắc, trêu đùa chị Tạ Thị Thu Trang: Sao nhìn không giống ai, hay chị là con nuôi? Chị Trang không hề nghĩ rằng lời nói đùa ấy lại có ngày trở thành sự thật…

Ngày 10/10/1974, tại nhà hộ sinh Hàng Bún, quận Ba Đình, TP Hà Nội đã xảy ra việc trao nhầm bé gái sơ sinh mang số thứ tự 32 cho sản phụ mang số 33 Nguyễn Thị Mai Hạnh. Dù có những băn khoăn, thắc mắc ngay lúc đó nhưng bà Hạnh vẫn đưa bé gái về nuôi dưỡng và yêu thương như chính đứa con mình.

Hơn 40 năm sau, bản năng của người mẹ đã thôi thúc bà Hạnh đi tìm lại người con bị thất lạc của mình cũng như tìm lại cha mẹ đẻ cho cô con gái mà bà đã yêu thương, nuôi nấng trong suốt 42 năm qua.

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Trưởng Nhà hộ sinh Hàng Bún ngày ấy, nay đã hơn 80 tuổi. Ký ức của bà về những ca sinh từ gần nửa thế kỷ không còn nhiều.

Một tin vui cho gia đình bà Mai Hạnh và chị Thu Trang là Công an TP Hà Nội đã nhận rà soát các trường hợp có nhân thân tương tự và sẽ cho làm xét nghiệm nếu thấy cần thiết.

Hiện cuộc sống của chị Trang không có nhiều thay đổi. Còn bà Hạnh, sau khi công bố câu chuyện đã ra nước ngoài để bình tâm lại. Sợ chị Trang buồn, hằng ngày, bà vẫn gọi điện về nói chuyện, động viên con gái. Với người mẹ ấy, bà đã có thêm một người con, còn với chị Trang, chị vẫn có một gia đình.

(Theo VTV)
Tin tức trong ngày - Vụ nuôi nhầm con trong 42 năm: Sẽ xét nghiệm ADN miễn phí Vụ nuôi nhầm con trong 42 năm: Sẽ xét nghiệm ADN miễn phí
Bà Nga khẳng định, sẽ xét nghiệm ADN miễn phí cho gia đình nuôi nhầm con suốt 42 năm ở Hà Nội.
Tin tức trong ngày - Thêm trường hợp hy hữu bị trao nhầm con ở Hà Nội Thêm trường hợp hy hữu bị trao nhầm con ở Hà Nội
Sau 29 năm, người con gái lớn lên và có nhiều nét khác biệt hẳn với bố mẹ, anh em trong nhà nên người con lặng lẽ đi xét nghiệm ADN và nhận...
Tin tức Việt Nam - Thêm vụ nuôi nhầm con suốt 29 năm: "Tôi dành hết tình cảm của mình với người mẹ bây giờ" Thêm vụ nuôi nhầm con suốt 29 năm: "Tôi dành hết tình cảm của mình với người mẹ bây giờ"
"Biết sự thật, tôi cố gắng đi tìm mẹ và vẫn rất đắn đo về người phụ nữ cùng phòng sinh với mẹ Hoa".
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang