Vụ tháo dỡ chốt dân phòng: Chủ tịch TP.HCM nhắc nhở PCT Q.1

Thứ Tư, ngày 01/03/2017 20:45 PM (GMT+7)

Liên quan tới vụ Q.1 tháo dỡ chốt dân phòng lấn chiếm vỉa hè, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã nhắc nhở Phó Chủ tịch Q.1 Đoàn Ngọc Hải.

Vụ tháo dỡ chốt dân phòng: Chủ tịch TP.HCM nhắc nhở PCT Q.1 - 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đang chỉ đạo công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố.

Chiều 1.3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo 24 quận, huyện trên địa bàn thành phố về công tác lặp lại trật tự lòng đường, vỉa hè.

Tại buổi làm việc này, ông Phong đã có lời khen chính quyền Q.1 trong việc ra quân quyết liệt, nhằm thực hiện lời hứa “giành” lại vỉa hè cho người đi bộ và đã tạo ra những chuyến biến tích cực. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP cho biết, ông cũng đã có lời nhắc nhở Phó Chủ tịch UBND Q.1 Đoàn Ngọc Hải trong việc tháo dỡ các chốt dân phòng và vọng gác trước Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP.HCM.

Vụ tháo dỡ chốt dân phòng: Chủ tịch TP.HCM nhắc nhở PCT Q.1 - 2

Chủ tịch UBND TP.HCM đã có lời khen Phó Chủ tịch UBND Q.1 Đoàn Ngọc Hải, đồng lời cũng nhắc nhở ông Hải “làm quyết liệt nhưng phải đúng luật”.

“Hôm qua tôi có nhắc anh Hải. Ví dụ như chuyện chốt bảo vệ của dân phòng, phải lưu ý chỉ nhắc nhở thôi, để người ta tự tháo dỡ. Ý anh Hải là trước hết, các cơ quan nhà nước phải làm gương cho người dân, nhưng mà chuyện đó để cho người ta tự tháo gỡ. Mình là chính quyền khu vực mà lại đi tháo dỡ nơi tạo điều kiện bảo vệ sự bình yên khu phố thì không hay. Ngay cả chuyện ở ngân hàng cũng thế, tôi đã kịp thời nhắc nhở”, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói.

Bên cạnh đó, ông Phong lưu ý lãnh đạo 24 quận, huyện khi thực hiện công tác lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè, phải ưu tiên giải pháp tuyên truyền, nhắc nhở để người dân tự ý thức và tháo dỡ những công trình sai phạm.

Đồng thời, Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo các quận, huyện phải phải sắp xếp nơi cho người dân buôn bán. Chẳng hạn tại Q.1, lãnh đạo UBND Q.1 đã gặp gỡ 500 người kinh doanh, buôn bán để lên kế hoạch xây dựng chợ phiên ở bến Bạch Đằng.

“Các đồng chí chú ý tổ chức lập lại lòng lề đường, vỉa hè phải kiên quyết không để tái lập lại tình trạng như cũ. Đừng để sau khi chúng ta nỗ lực rồi đâu cũng vào đấy”, ông Phong chỉ đạo.

Clip: Chủ tịch UBND TP.HCM nói về vụ Q.1 tháo dỡ chốt dân phòng

Vụ tháo dỡ chốt dân phòng: Chủ tịch TP.HCM nhắc nhở PCT Q.1 - 3

Bấm đây để xem video Những phát ngôn "dậy sóng" của ông Đoàn Ngọc Hải trong cuộc chiến giành vỉa hè

Theo Ngọc Phạm - Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Những phát ngôn "dậy sóng" của ông Đoàn Ngọc Hải trong cuộc chiến giành vỉa hè Những phát ngôn "dậy sóng" của ông Đoàn Ngọc Hải trong cuộc chiến giành vỉa hè
Sau hơn 40 ngày kể từ khi ra quân, cuộc chiến giành lại vỉa hè cho người đi bộ tại quận 1, TP.HCM vẫn chưa hết nóng. Những phát ngôn đanh...
Tin tức trong ngày - Chủ tịch TP.HCM: Giành lại vỉa hè không chỉ có đập, phá Chủ tịch TP.HCM: Giành lại vỉa hè không chỉ có đập, phá
Chủ tịch UBND TPHCM cho rằng nhiều khu vực tuyến đường bị chiếm dụng từ rất lâu nên phải có giải pháp căn cơ, chứ không phải cứ đập, phá.
Tin tức trong ngày - Dẹp loạn vỉa hè Hà Nội: Thu biển cũ, bày biển mới to đẹp hơn Dẹp loạn vỉa hè Hà Nội: Thu biển cũ, bày biển mới to đẹp hơn
Dù lực lượng chức năng nhiều lần nhắc nhở, lập biên bản vi phạm thậm chí tịch thu đồ đạc nhưng ngay khi lực lượng này đi khỏi, vỉa hè phố cổ...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang