Vụ Thanh tra Yên Bái chậm công bố nhưng chưa chịu sức ép nào!

Thứ Ba, ngày 03/10/2017 21:23 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết chậm trễ trong công bố kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái có nguyên nhân khách quan và chủ quan nhưng chưa chịu sức ép nào.

Chiều 3-10, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10-2017, nhiều phóng viên báo chí đã đặt câu hỏi về sự chậm trễ trong việc công bố kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Yên Bái, ông Phạm Sỹ Quý mà Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra.

Cụ thể liên quan đến việc công bố kết luận thanh tra tài sản của Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Yên Bái, Thanh tra Chính phủ đã kết thúc thanh tra từ giữa tháng 7, tuy nhiên, đến nay là gần 3 tháng nhưng vẫn chưa công bố kết luận thanh tra khiến dư luận nghi ngờ về tính công khai, minh bạch. Báo chí đặt câu hỏi đến nay đã quá hạn công bố chưa? Nếu quá hạn rồi tại sao không công bố?

Vụ Thanh tra Yên Bái chậm công bố nhưng chưa chịu sức ép nào! - 1

Trả lời báo chí, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết đây là vấn đề cần đẩy nhanh tiến độ công khai.

"Liên quan vụ Yên Bái, thanh tra có chậm khi công bố, nhưng có nguyên nhân khách quan và chủ quan của nó. Quan điểm của chúng tôi là vụ việc phải được kết luận một cách thận trọng, chính xác, khách quan. Khi vụ việc sáng tỏ rồi thì chúng tôi sẽ sớm công khai trước dư luận. Đến thời điểm này, tôi chưa nhận được thông tin việc phải thanh tra lại mà vẫn đang thực hiện" – ông Bùi Ngọc Lam nói.

Không hài lòng với câu trả lời của đại diện của Thanh tra Chính phủ, báo chí tiếp tục đặt câu hỏi về đâu là nguyên nhân khách quan và chủ quan của chậm công bố kết luận?

Giải đáp, Phó Tổng Thanh tra cho biết Tổng Thanh tra Chính phủ cũng nhận được ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, rằng không chỉ vụ Yên Bái mà với các cuộc thanh tra khi kết luận rồi phải công bố.

"Việc chậm công bố kết luận không có mục tiêu, mục đích nào khác ngoài việc xem xét chính xác, khách quan, thận trọng, nhất là với cán bộ quản lý Nhà nước. Cũng nhấn mạnh là chưa chịu sức ép nào. Đây là một trong những cuộc thanh tra phải sớm công khai trước dư luận" – Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nhấn mạnh.

Trước đó, báo chí phản ánh bản kê khai tài sản năm 2016 của ông Phạm Sỹ Quý, trong đó gia đình ông Quý đang sở hữu một "biệt phủ" tại tổ 51, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, có diện tích xây dựng 600 m2 đã được cấp giấy chủ quyền.

Vợ chồng ông Quý còn sở hữu một căn hộ tại khu chung cư Mandarin Garden, đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội, rộng trên 130 m2 với trị giá tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỉ đồng đã có giấy chủ quyền.

Tài sản được ông Quý kê khai khác nữa là nhà tạm diện tích xây dựng 150 m2 trị giá 200 triệu đồng đã có giấy chủ quyền. Đặc biệt, ông Quý còn có một mảnh đất 1.000 m2 trị giá 500 triệu đồng, một trang trại 2 ha trị giá 1 tỉ đồng đã có giấy chủ quyền và một ô tô Camry.

Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra tài sản của ông Quý đã kết thúc hôm 26/7 nhưng đến nay kết luận thanh tra vẫn chưa được công bố.

Bộ Công an: Xem xét thanh tra biệt phủ GĐ Công an Yên Bái

Bộ Công an cho biết nếu đủ căn cứ sẽ tiến hành thanh tra, làm rõ biệt phủ của Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái.

Theo T.Dũng-P.Nhung-T.Huỳnh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Kết thúc thanh tra "biệt phủ" em trai Bí thư Yên Bái Kết thúc thanh tra "biệt phủ" em trai Bí thư Yên Bái
Vừa kết thúc quá trình thanh tra trực tiếp tài sản của em trai Bí thư Yên Bái, Thanh tra Chính phủ đang xây dựng dự thảo kết luận thanh tra...
Tin tức trong ngày - Tin mới vụ đại gia vàng xin chuyển biệt phủ "chui" làm du lịch Tin mới vụ đại gia vàng xin chuyển biệt phủ "chui" làm du lịch
Ngày 26/6, tin từ Văn phòng UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết vừa có trả lời chính thức vụ đại gia vàng xin chuyển biệt phủ trăm tỷ...
Tin tức trong ngày - Biệt phủ quan chức Yên Bái: "Vượt tưởng tượng của dân" Biệt phủ quan chức Yên Bái: "Vượt tưởng tượng của dân"
Việc chuyển đổi 13.000ha đất rừng, đất trồng cây lâu năm... sang tài sản cho ông GĐ sở đã "vượt tưởng tượng của dân".
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang