Vụ thảm sát đẫm máu ở TQ qua lời nạn nhân

Thứ Hai, ngày 03/03/2014 03:30 AM (GMT+7)

“Tôi rất sợ hãi, bọn chúng tấn công mọi người như những kiếm sĩ điên, chúng toàn nhằm vào đầu và vai để tấn công”, Wu Yuheng, 20 tuổi, sinh viên đang nằm điều trị tại bệnh viện sợ hãi kể lại.

Những người có mặt trong vụ tấn công đẫm máu tại nhà ga Côn Minh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) vẫn chưa hết bàng hoàng và sợ hãi khi nhớ lại thời điểm những kẻ khủng bố tấn công.

Các quan chức cho biết, những kẻ tấn công mặc đồ đen cầm những con dao dài xông thẳng vào nhà ga tấn công làm ít nhất 29 người thiệt mạng và hơn 130 người khác bị thương.

Cảnh sát đã bắn chết 4 tên khủng bố và đang truy tìm những kẻ còn lại.

“Tôi vừa bước ra cửa thì nhìn thấy một người cầm trong tay một con dao lớn. Sau đó tôi lại thấy 5 hay 6 người nữa. Bọn chúng đều cầm dao, đâm người điên cuồng trong các phòng vé đầu tiên và thứ hai”, ông Chen, một nhân chứng tại cửa hàng gần hiện trường bàng hoàng nhớ lại.

Vụ thảm sát đẫm máu ở TQ qua lời nạn nhân - 1

Các nạn nhân nằm dưới đất bên ngoài nhà ga sau vụ thảm sát. Ảnh: South China Morning Post.

Những người tại các cửa hàng và nhà hàng gần đó cũng cho biết hàng trăm người đổ xô vào cửa hàng của họ để tìm chỗ lánh nạn.

“Đêm hôm qua, mọi người chạy vào siêu thị. Siêu thị chật kín người, có cả 2 hành khách bị đâm. Tôi thực sự rất sợ hãi. Bọn chúng đang giết người. Làm sao tôi có thể không sợ được”, Ren Guangqin, người trong siêu thị cho biết.

“Tôi rất sợ hãi, bọn chúng tấn công mọi người như những kiếm sĩ điên, chúng toàn nhằm vào đầu và vai để tấn công”, Wu Yuheng, một sinh viên (20 tuổi) đang nằm điều trị tại bệnh viện sợ hãi kể lại.

Trên trang mạng xã hội Weibo, nhiều người đã đăng những bức ảnh hàng loạt thi thể nằm la liệt trên sàn nhà tại nhà ga, nhiều người kể lại giây phút sợ hãi trong thời khắc hoảng loạn.

Đây là cuộc tấn công “có chủ ý và có kế hoạch từ trước”, Tân Hoa Xã dẫn lời một quan chức cho biết.

Trung Quốc đã thắt chặt an ninh sau vụ tấn công khủng bố.

Theo Phạm Linh (Tiền Phong/Reuters)
Tin tức trong ngày - Khủng bố bằng dao ở Trung Quốc, 28 người chết Khủng bố bằng dao ở Trung Quốc, 28 người chết
Một nhóm đàn ông đã dùng dao đâm điên cuồng vào người khác tại một nhà ga ở thành phố Côn Minh (Trung Quốc), khiến ít nhất 28 người thiệt...
Tin tức trong ngày - Hiện trường kinh hoàng vụ thảm sát 33 người ở TQ Hiện trường kinh hoàng vụ thảm sát 33 người ở TQ
Nhóm khủng bố đã tràn vào ga tàu, thẳng tay chém giết khiến 33 người thiệt mạng.
Tin tức trong ngày - Vụ thảm sát 33 người ở TQ: Khủng bố Tân Cương Vụ thảm sát 33 người ở TQ: Khủng bố Tân Cương
Công an Trung Quốc nhận định những kẻ khủng bố ly khai ở Tân Cương là thủ phạm gây ra vụ thảm sát kinh hoàng này.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang