Vụ tai nạn Bảo Lộc: Triệu tập chủ xe khách để điều tra

Thứ Ba, ngày 13/09/2016 11:49 AM (GMT+7)

Chủ chiếc xe khách gặp nạn ở đèo Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng) được công an triệu tập để làm rõ nguyên nhân tai nạn và nguồn gốc chiếc xe.

Vụ tai nạn Bảo Lộc: Triệu tập chủ xe khách để điều tra - 1

Chiếc xe khách chở hơn 30 hành khách bị mất phanh tông vào xe tải trên đèo Bảo Lộc hôm 6-9

Ngày 13-9, Công an huyện Đạ Hoai (tỉnh Lâm Đồng) gửi thông báo triệu tập ông Nguyễn Thanh Phong (SN 1969, ngụ huyện Cần Đước, tỉnh Long An) để điều tra, làm rõ vụ tai nạn tại đèo Bảo Lộc.

Nội dung thông báo đề nghị ông Phong có mặt tại trụ sở công an huyện để làm rõ một số thông tin liên quan đến xe khách mang BKS 53N-2824.

Bà Nguyễn Thị Phượng (vợ ông Phong) cho biết do chồng vẫn còn chấn thương ở chân nên không thể đi lại được nên đã ủy quyền cho bà lên làm việc.

Vụ tai nạn Bảo Lộc: Triệu tập chủ xe khách để điều tra - 2

Ông Phong, chủ xe khách đã bị chấn thương sau vụ tai nạn nói trên.

Bà Phượng giãi bày: “Hiện tại chúng tôi đã bồi thường cho chủ xe tải 25 triệu đồng, xe Fotuner 7 chỗ 10 triệu đồng. Cả hai chủ xe đồng ý viết giấy không khiếu nại gì nữa”.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, chiếc xe khách nói trên được sản xuất từ năm 1996, lần kiểm định gần đây nhất là ngày 12-7-2016 và sẽ hết hạn vào 11-10-2016. Xe được cấp phù hiệu với cự ly vận chuyển dưới 300km. Nếu tính lộ trình từ Long An – Nha Trang – Đà Lạt – Long An đã hơn 1.000km, vượt hơn 3 lần so với quy định.

Theo Lê Phong (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Vụ xe tải cứu xe khách: Chủ xe khách nói gì? Vụ xe tải cứu xe khách: Chủ xe khách nói gì?
Trước khi xe khách đâm vào đuôi xe tải, xe tải không có một tín hiệu nào báo cho biết là sẽ hỗ trợ.
Tin tức trong ngày - Tạm giữ xe khách được cứu trên đèo Bảo Lộc để điều tra Tạm giữ xe khách được cứu trên đèo Bảo Lộc để điều tra
Có nhiều thông tin trái chiều, phức tạp, nên công an vẫn đang tạm giữ xe khách để tiếp tục điều tra.
Tin tức trong ngày - Ủy ban ATGT Quốc gia khẳng định tài xế Bắc có công cứu người Ủy ban ATGT Quốc gia khẳng định tài xế Bắc có công cứu người
Lãnh đạo UB An toàn giao thông Quốc gia cho biết, chiếc xe khách bị mất phanh chưa sang tên đổi chủ, không có giấy phép kinh doanh vận tải,...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang