Vụ sập nhà 4 tầng: “Sau tiếng rầm, bê tông đè vào người tôi”

Thứ Năm, ngày 04/08/2016 08:51 AM (GMT+7)

Sau tiếng rầm lớn, người dân mở cửa chạy ra ngoài thì thấy khói bụi phủ kín đường, một số công nhân xây dựng la hét, tháo chạy.

Nguyễn Minh Chiến, một nhân viên của quán thoát ra ngoài kể lại vụ sập nhà

Vụ sập nhà 4 tầng: “Sau tiếng rầm, bê tông đè vào người tôi” - 1

Anh Nguyễn Hồng Thắng (SN 1988) quê ở huyện BaVì, Hà Nội, người bị bê tông đè lên người

Lúc 3h15 ngày 4/8 ngôi nhà số 43 Cửa Bắc, phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) đã bị sập. 8 người dân mắc kẹt trong đống đổ nát. Đến 8h cùng ngày, lực lượng chức năng đã cứu được 6 người, vẫn còn 2 người đang mắc kẹt.

anh Nguyễn Hồng Thắng (SN 1988) quê ở huyện Ba Vì, Hà Nội, nhân viên làm việc tại ngôi nhà bị sập  kể lại, khoảng hơn 3h sáng 4/8, Thắng đang ngủ ở tầng 2 của ngôi nhà thì một tiếng rầm lớn vang lên.

“Sau đó, mở mắt nhìn ra thì thấy khói bụi mù mịt, ngôi nhà sập đổ. Bê tông đè lên chân và người tôi. Khoảng 10 phút  sau có 2 người dân chạy đến gỡ bê tông cứu tôi ra ngoài. May mắn tôi chỉ bị thương nhẹ ở tay”, Thắng kể lại giây phút ngôi nhà sụp đổ.

Theo Thắng, ngôi nhà bị sập đổ có 4 tầng. Trước khi nhà sập, có 12 người đang ngủ trong ngôi nhà, phần lớn là nhân viên làm thuê cho chủ ngôi nhà. Ngôi nhà bán đồ ăn uống.

Chị Lê Hồng Nhung, người dân chứng kiến sự việc kể lại, thời điểm xảy ra sự việc chị Nhung ở ngay cạnh công trình ngôi nhà đang đào móng. Trước thời điểm ngôi nhà số 43 sập, chị Nhung thấy móng của ngôi nhà đang đào dở bị lở đất.

Vụ sập nhà 4 tầng: “Sau tiếng rầm, bê tông đè vào người tôi” - 2

Chị Lê Hồng Nhung (áo xanh), người dân chứng kiến sự việc kể lại

“Khoảng 2 phút sau đó, tôi thấy ngôi nhà rung lắc, rồi đổ sập xuống. Lúc đó tôi chỉ kịp hô “đổ nhà” rồi chạy ra ngoài thoát thân. Phía trước ngôi nhà, nhiều người chạy ra la hét”, chị Nhung nhớ lại.

Còn theo ông Hoan, trú đối diện ngôi nhà bị sập cho hay, thời điểm trên ông đang ngủ bị đánh thức bởi tiếng động lớn vang lên. Mở cửa ra ngoài ông thấy, khói bụi phủ kín đường, một số công nhân xây dựng la hét, tháo chạy.

Hơn 200 trăm cảnh sát, chiến sỹ cùng lực lượng quan đội đang khẩn trương đưa vật liệu ra khỏi hiện trường, tìm người.

Tại BV Xanh Pôn, anh Nguyễn Vĩnh Dua - 34 tuổi, nạn nhân may mắn được đưa ra khỏi vụ sập nhà, hiện đã khá tỉnh táo đang khai báo với cơ quan công an. A Dua thều thào nói rằng: "Tôi sợ quá giờ chẳng nhớ được và cũng không hiểu tại sao mình sống. Tỉnh dậy đã thấy nằm trong này rồi, không biết ai cứu mình ra sao. Lúc đó tôi nhớ có Thoa, Hằng và Quang nằm trong nhà. Hoa và Hằng nằm ở giường góc trái phòng, Quang nằm giữa nhà".

Báo nhanh của Công an phường Trúc Bạch, bước đầu xác định tại nơi bị sập có 8 nhân khẩu tạm trú, gồm 6 nam, 2 nữ.

Qua điều tra, ngôi nhà trên là cơ sở Nem Xuân Dân tại địa chỉ 43 Cửa Bắc do ông Trần Anh Tuấn (SN 1964, thường trú tại Hoàn Kiếm, Hà Nội) làm chủ có diện tích khoảng 30m2. Tầng 1 và 2 để kinh doanh. Tầng 3 là nơi ngủ của nhân viên và bếp ăn.

Nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ sập tại 43 Cửa Bắc là do nhà xây dựng đã từ lâu, móng hầu như không có. Hiện gia đình bà Nguyễn Thị Vân kế bên nhà số 43 đang sửa chữa đào móng có khả năng gây ảnh hưởng.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Sập nhà 4 tầng giữa Thủ đô: 2 người tử vong Sập nhà 4 tầng giữa Thủ đô: 2 người tử vong
11h30, nạn nhân cuối cùng đã được đưa ra khỏi đống đổ nát của căn nhà bị sập.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang