Vụ nước giếng bốc cháy ở Đồng Nai: Bí ẩn chưa có lời giải

Thứ Năm, ngày 25/05/2017 16:56 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

, Đồng Nai

Sau khi súc rửa, nếu nước giếng vẫn còn khả năng bốc cháy thì Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai sẽ phải mời thêm các nhà khoa học vào cuộc.

Clip nước giếng có khả năng bốc cháy

Liên quan tới vụ nước giếng có khả năng bốc cháy ở xã Phú Sơn (huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) gây xôn xao dư luận thời gian qua, ngày 25/5, ông Nguyễn Ngọc Thường - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này đã cử cán bộ về xã kiểm tra thực tế vào chiều 23/5. Hiện, Sở cũng đã có báo cáo lên lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai để xin ý kiến chỉ đạo hướng xử lý tiếp theo.

“Trước mắt chúng tôi đề xuất UBND tỉnh hướng xử lý là chọn một cái giếng bị ảnh hưởng trong vụ việc để súc rửa. Sau đó theo dõi nguồn nước mới có còn gây ra hiện tượng bốc cháy khi đốt nữa hay không”, ông Thường nói.

“Trường hợp nước giếng vẫn có khả năng bốc cháy thì chúng tôi sẽ mời các nhà khoa học cùng vào cuộc tìm hiểu, chứ các cơ quan chuyên môn như Sở Tài nguyên và Môi trường không thể làm được”, ông Thường nói thêm.

Theo ông Thường, cơ quan chuyên môn nhận định nguồn nước giếng trong vụ việc có lẫn xăng dầu nổi ở mặt trên và sẽ bốc cháy khi đốt. Tuy nhiên, nguồn xăng dầu từ đâu vẫn là câu hỏi chưa có lời giải.

Vụ nước giếng bốc cháy ở Đồng Nai: Bí ẩn chưa có lời giải - 1

Nước giếng bốc cháy ngùn ngụt khi châm lửa, sau đó còn đọng lại một lớp nước màu đục (ảnh cắt từ clip)

Về nghi vấn xăng dầu rò rỉ từ cây xăng ở gần các giếng này, lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết cần phải tìm hiểu thêm trước khi kết luận. Sở không thể can thiệp, đào bới để kiểm tra các bồn chứa xăng ở đây khi chưa có căn cứ rõ ràng, song cách đây không lâu chủ cây xăng đã cho người đào kiểm tra và không phát hiện rò rỉ.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Hướng - Chủ tịch UBND xã Phú Sơn từng cho biết, khoảng cách từ cây xăng tới giếng gần nhất của người dân là trên 50m và phải qua quốc lộ. Ngoài giếng này thì 2 giếng ở khoảng cách xa hơn cũng có hiện tượng ván nổi trên mặt trước, thậm chí cả giếng khoan rất sâu trong lòng đất.

Trao đổi với PV, ông Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đang chỉ đạo các phòng ban chuyên môn tích cực vào cuộc tìm ra nguyên nhân, nguồn gốc khiến nước bốc cháy, để sớm có câu trả lời và hướng xử lý cho người dân.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Thông tin mới nhất vụ giếng nước bốc cháy Thông tin mới nhất vụ giếng nước bốc cháy
Lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai cho biết các giếng nước có thể bốc cháy bất cứ lúc nào
Tin tức trong ngày - 11 giếng nước ngọt có nước bốc cháy ngùn ngụt 11 giếng nước ngọt có nước bốc cháy ngùn ngụt
Nhiều người dân ở Đông Xá (Quảng Ninh) hoảng hốt khi nước từ giếng múc lên đốt cháy ngùn ngụt.
Tin tức trong ngày - Nước giếng múc lên đốt cháy ngùn ngụt Nước giếng múc lên đốt cháy ngùn ngụt
Hiện tượng này bắt đầu xuất hiện cách đây khoảng 2 tuần, sau đó ngày càng lan rộng, hiện có khoảng 50 giếng nước như vậy
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang