Vụ nổ pháo hoa: Vì sao xác 2 nạn nhân chưa được về nước?

Thứ Ba, ngày 26/10/2010 07:24 AM (GMT+7)

Vì sao xác 2 nạn nhân người nước ngoài trong vụ nổ pháo hoa vẫn chưa được chuyển đi.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Theo lãnh đạo Công ty Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Quốc tế (Interserco), sở dĩ xác 2 nạn nhân người Đức chưa sớm được chuyển đi do còn vướng một số thủ tục pháp lý, trong đó có thủ tục về bảo hiểm.

Trước đó, ngày 6/10, một vụ cháy nổ container pháo hoa nghệ thuật đã xảy ra tại khu đất phía sau khán đài C - Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội khiến 4 người thiệt mạng. Hai trong số 4 xác nạn nhân cho đến nay vẫn được giữ tại kho lạnh của bệnh viện Thanh Nhàn.

Được biết, ngay trong ngày xảy ra sự cố, cơ quan chức năng cùng Interserco và các bên liên quan xem xét, cùng lập biên bản xác định có 4 nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ nổ này.

Trong số này, có 2 người quốc tịch Đức (xác đang bảo quản tại bệnh viện Thanh Nhàn), một phụ nữ Singapore (vợ ông tổng giám đốc tập đoàn GLORIOUS, Singapore) và một quân nhân Việt Nam, người Phú Thọ.

Sau khi xác định danh tính, xác nạn nhân người Việt đã được đưa về Phú Thọ. Xác nạn nhân quốc tịch Singapore sau khi được đưa trở lại sân Mỹ Đình làm lễ nhập linh hồn cũng đã được làm lễ truy điệu, hỏa táng ngay tại Hà Nội. Xác 2 người Đức thì một trong tình trạng nguyên vẹn, một trong tình trạng không còn nguyên vẹn cũng đã được giám định ADN, có người nhận nhưng chưa chuyển đi mà tạm thời vẫn bảo quản tại bệnh viện Thanh Nhàn từ đó đến nay.

Vụ nổ pháo hoa: Vì sao xác 2 nạn nhân chưa được về nước? - 1

 Cột khói từ vụ nổ 2 container pháo hoa trưa 6/10

Về phía bệnh viện Thanh Nhàn, việc lưu giữ, bảo quản xác các nạn nhân trong một thời gian dài cũng khiến lãnh đạo bệnh viện này “khó xử” và khó khăn cho công tác bảo quản thi hài, chi phí bảo quản một thi hài/ngày của bệnh viện này là 280.000 đồng.

Tuy nhiên, vị đại diện Interserco cũng cho biết, phía Đức đã cam kết chậm nhất là 2 tuần và lâu nhất là 20 ngày kể từ ngày 22/10 sẽ đến nhận, chuyển thi thể 2 nạn nhân người Đức về nước.

24H.COM.VN (Theo SGTT)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: bảo hiểm, vụ nổ, thiệt mạng
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7