Vụ nổ ở Hà Đông: Yêu cầu không thu mua vật liệu có nguy cơ nổ

Thứ Tư, ngày 23/03/2016 10:38 AM (GMT+7)

Giám đốc Công an Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ và công an cơ sở thực hiện rà soát, thu hồi cũng như vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của bản thân và cộng đồng.

Vụ nổ ở Hà Đông: Yêu cầu không thu mua vật liệu có nguy cơ nổ - 1

Hiện trường vụ nổ ở khu đô thị Văn Phú, Hà Đông

Trao đổi với phóng viên ngày 23/3, đại tá Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho hay, sau vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Giám đốc Công an Hà Nội đã ký văn bản yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, công an quận, huyện tổ chức rà soát, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ trên địa bàn, đặc biệt tại các điểm thu mua phế liệu.

Đồng thời, đồng thời yêu cầu các hộ kinh doanh phế liệu ký cam kết không mua, bán, tàng trữ những vật liệu có nguy cơ gây nổ.

“Hằng năm, các đơn vị vẫn thực hiện việc thu hồi vũ khí vật liệu nổ thường xuyên. Tuy nhiên, sau sự cố, chúng tôi tăng cường tuyên truyền, phổ biến để người dân cách nhận biết vật liệu nổ; vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của bản thân và cộng đồng”, đại tá Hải chia sẻ.

Trước đó, vào khoảng 15h10 ngày 19/3, tại khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông  đã xảy ra vụ nổ lớn làm 4 người thiệt mạng, nhiều người bị thương; 36 căn hộ bị hư hỏng nặng, 95 căn hộ phía sau hiện trường vụ nổ bị vỡ kính, nứt tường, bung cửa; nhiều xe máy để ngoài đường và đi ngang qua bị hư hỏng…

Cơ quan chức năng xác định vật liệu nổ mà anh Cường cắt phá là một khối kim loại hình trụ bằng sắt đã hoen gỉ, đường kính khoảng 40 - 45 cm, dài khoảng 80 cm, nặng hơn 100 kg. Lực lượng chức năng của Công an Hà Nội và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã thu được nhiều mảnh kim loại bằng gang, thép, được xác định là những kim loại dùng để chế tạo bom. Theo kết quả giám định sơ bộ của Cục Kỹ thuật Hình sự Bộ Công an, thuốc nổ gây ra vụ nổ là loại thường sử dụng để chế tạo bom mìn.

Danh tính 4 người tử nạn được xác định là: Phạm Văn Cường (41 tuổi, quê Nam Định); Bùi Chí Quân (53 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội) và hai mẹ con chị Đào Thị Toản (31 tuổi, ở Thanh Oai, Hà Nội) và Đào Thị Quỳnh (7 tuổi).

Ngày 22/3, Cơ quan điều tra cho hay, sẽ không khởi tố vụ án hay truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người gây ra vụ nổ - anh Phạm Văn Cường, vì anh này đã tử vong.

Theo Nguyễn Đức (danviet.vn)
Tin tức trong ngày - Vụ nổ ở Hà Đông: Nạn nhân thứ 5 đã tử vong Vụ nổ ở Hà Đông: Nạn nhân thứ 5 đã tử vong
Anh Đặng Cao Thủy, một trong những nạn nhân của vụ nổ ở Hà Đông đã tử vong vào sáng nay.
Tin tức trong ngày - Không khởi tố vụ nổ ở KĐT Văn Phú - Hà Đông Không khởi tố vụ nổ ở KĐT Văn Phú - Hà Đông
Đại diện Cơ quan cảnh sát điều tra cho biết, không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người gây ra vụ nổ ở lớn ở Hà Đông…
Tin tức trong ngày - Vụ nổ ở Hà Đông: Khó quy trách nhiệm bồi thường Vụ nổ ở Hà Đông: Khó quy trách nhiệm bồi thường
Cơ quan điều tra chưa khởi tố vụ án nổ bom làm 4 người chết ở khu đô thị Văn Phú - Hà Đông vì người gây ra vụ nổ đã chết nên khó xác định...
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang