Vụ nổ bốt điện: 2 vợ chồng chủ quán nước nguy kịch

Thứ Năm, ngày 17/11/2016 20:43 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Trong 5 nạn nhân bị bỏng trong vụ nổ bốt điện ở Hà Đông (Hà Nội) chiều 17/11, 2 vợ chồng người chủ quán nước bị bỏng rất nặng, cơ hội sống sót chỉ còn 1%.

Vụ nổ bốt điện: 2 vợ chồng chủ quán nước nguy kịch - 1

Hiện trường vụ nổ bốt điện ở Hà Đông (Hà Nội) khiến 5 người bị bỏng. Ảnh Việt Linh.

Trước đó, khoảng 14 giờ 30 phút chiều nay (17/11), bốt điện đặt tại vỉa hè phố Nguyễn Thị Minh Khai (phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông, Hà Nội) bất ngờ phát nổ. Vụ nổ đã làm 5 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Theo ghi nhận của PV tại Viện Bỏng Quốc gia - nơi 5 nạn nhân được đưa vào cấp cứu, 2 vợ chồng chủ quán trà đá bị bỏng rất nặng, tiên lượng xấu; 3 người còn lại bị bỏng nhẹ hơn và vẫn đang được các bác sĩ điều trị.

Danh tính của 2 vợ chồng chủ quán nước là ông Vũ Đình Thái (SN 1953) và bà Nguyễn Thị Hạnh (SN 1959). Hiện 2 vợ chồng ông bà đang nằm ở khoa Hồi sức cấp cứu. Do 2 bệnh nhân bị bỏng nặng nên các bác sĩ yêu cầu không cho nhiều người vào gặp. Mỗi bệnh nhân chỉ được một người nhà bên cạnh chăm sóc.

Ngồi bên phía ngoài cửa bệnh viện, bà Nguyễn Thị Tương (em gái bà Hạnh) cho biết, nhận được thông tin 2 vợ chồng anh chị gặp nạn, bà tất tưởi chạy vào viện nhưng các bác sĩ không cho gặp mặt.

“Bác sĩ nói anh chị tôi khả năng khó qua khỏi, khả năng sống sót chỉ còn 1% và nói gia đình về nhà chuẩn bị lo hậu sự. Khổ thân 2 anh chị ấy, họ hiền lành và làm ăn lương thiện, gia đình đã khó khăn mà giờ lại xảy ra cơ sự như thế”, bà Tương ngậm ngùi.

Theo bà Tương, bà Hạnh bán quán trà đá ở vị trí bốt điện từ nhiều năm nay. Ông Thái bị tật ở chân từ bé nên đi lại khó khăn, không làm được việc gì nặng nhọc nên thường xuyên ra phụ giúp vợ bán quán. Mấy năm nay, sức khỏe ông yếu dần phải dùng đến xe lăn.

Ngoài 2 vợ chồng ông Thái, bà Hạnh thì còn một thanh niên trẻ tuổi khác cũng đang nằm cùng khoa để điều trị. Mặc dù bị bỏng khá rộng, nhưng tình trạng sức khỏe của nam thanh niên này không quá nặng.

Hai người còn lại bị bỏng nhẹ hơn, sau khi đưa vào viện được các bác sĩ sơ cứu và đang nằm điều trị ở bệnh viện. Theo tìm hiểu của PV, danh tính của 2 nạn nhân là Nguyễn Mạnh Cường (SN 1978) và một người tên Sơn (1983). PV tìm gặp 2 nạn nhân này nhưng họ từ chối chia sẻ vì yêu cầu từ phía bệnh viện.

Vụ nổ bốt điện: 2 vợ chồng chủ quán nước nguy kịch - 2

Anh Nguyễn Mạnh Cường bị bỏng 14% đang được điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.

Vụ nổ bốt điện: 2 vợ chồng chủ quán nước nguy kịch - 3

Nạn nhân tên Sơn cũng đang được điều trị với vết bỏng 12% sau vụ nổ.

Anh Nguyễn Mạnh Hùng (anh trai anh Cường) cho biết: “Các bác sĩ nói Cường bị bỏng 14%, anh Sơn bị bỏng 12%. Các vết bỏng chủ yếu ở mặt, bàn tay và bàn chân”.

Anh Hùng kể lại, trước lúc vụ nổ xảy ra, anh cũng ngồi uống nước ở quán đó nhưng vừa về nhà có việc nên thoát nạn. Sau tiếng nổ lớn, anh chạy ra thì thấy khói lửa mù mịt, nhiều người đang hoảng loạn.

Theo anh Hùng, sáng nay, bốt điện đã xảy ra trục trặc và có những tiếng nổ nách tách phát ra từ bên trong. Đến chiều, anh thấy các công nhân điện lực đến sửa chữa. Khi các công nhân này về được một lúc thì vụ nổ xảy ra.

Anh Hùng cho biết thêm, rất may là vụ nổ xảy ra vào đầu giờ chiều vì lúc này có ít người ngồi uống trà đá. Thông thường, tại vị trí bốt điện này vào buổi sáng có thêm một quán cháo rất đông học sinh đến ăn. Buổi chiều muộn, quán trà đá của bà Hạnh cũng thường rất đông khách.

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Vụ nổ bốt điện: Người đàn ông ngồi xe lăn bị cháy xém Vụ nổ bốt điện: Người đàn ông ngồi xe lăn bị cháy xém
Một người đàn ông ngồi xe lăn, do không chạy được nên bị lửa thiêu cháy xém trong vụ nổ bốt điện ở Hà Đông.
Tin tức trong ngày - Bốt điện nổ lớn ở Hà Đông, nhiều người bỏng nặng Bốt điện nổ lớn ở Hà Đông, nhiều người bỏng nặng
Một nhóm người đang ngồi uống nước, bất ngờ bốt điện nổ lớn khiến nhiều người bị bỏng nặng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang