Bộ Y tế vào cuộc vụ nhập viện sau khi nâng ngực

Thứ Tư, ngày 24/05/2017 18:01 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Liên quan đến vụ nhập viện sau phẫu thuật nâng mũi, ngực hết gần 300 triệu đồng, chiều 24/5, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế Hà Nội xác minh sự việc và xử lý vi phạm.

Bộ Y tế vào cuộc vụ nhập viện sau khi nâng ngực - 1

Thông tin về ca phẫu thuật của chị Ngô Ngọc L. được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Vừa qua, trên các phương tiện đưa thông tin một người ở quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bị biến chứng sau khi phẫu thuật nâng ngực ở một bệnh viện thẩm mỹ trên phố Yết Kiêu.

Theo phản ánh của chị Ngô Ngọc L. (36 tuổi, trú tại Hoàn Kiếm – Hà Nội), ngày 5/5/2017, chị có đến Bệnh viện thẩm mỹ Kim Cương A&B (số 1B Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) nộp số tiền mặt là 13.000 USD (khoảng 290 triệu VNĐ) để tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi và nâng ngực. Trong đó số tiền nâng ngực giá 7.000 USD và nâng mũi là 6.000 USD.

Ngày 13/5, chị L. được bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ. Dù được tư vấn thời gian phẫu thuật là 4 giờ nhưng trên thực tế đã kéo dài đến 7 giờ đồng hồ. Sau 10 ngày, vết phẫu thuật ở ngực bệnh nhân vẫn bị sưng tấy, rỉ máu.

Theo phản ánh của gia đình chị L, hiện tại phần ngực bệnh nhân đang bị tụ máu, gây đau đớn rất nhiều. Người phụ nữ đã được gia đình đưa đến Bệnh viện Quân đội 108 để kiểm tra. Đồng thời, gia đình đã báo cho Công an phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến giải quyết.

Trước tình hình này, chiều 24/5, ông Mai Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, Bộ Y tế đã nắm được thông tin.

Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội xác minh sự việc và khẩn trương báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh kết quả kiểm tra và xử lý vi phạm (nếu có).

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế thành phố Hà Nội kiểm tra các điều kiện hoạt động của Bệnh viện theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh, các văn bản hướng dẫn và yêu cầu bệnh viện bảo đảm an toàn cho người bệnh đến sử dụng dịch vụ tại Bệnh viện.

Sở Y tế thành phố Hà Nội phải chỉ đạo Bệnh viện CK Phẫu thuật thẩm mỹ Kim Cương A&B quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ gia đình bà Ngô Ngọc L. trong quá trình chăm sóc, điều trị, bảo đảm an toàn cho người bệnh

Ngoài ra, Sở Y tế thành phố Hà Nội phải kiểm tra, tuyên truyền giáo dục về pháp luật cho các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm việc khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định của pháp luật về khám bệnh, chữa bệnh.

2 người tử vong sau gây mê: Dừng mọi phẫu thuật ở BV Trí Đức

Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hà Nội tạm đình chỉ công tác phẫu thuật của...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Sức khỏe đời sống - Sắp tiến hành ca phẫu thuật chuyển giới đầu tiên tại VN Sắp tiến hành ca phẫu thuật chuyển giới đầu tiên tại VN
BS Mai Bá Tiến Dũng – Trưởng Khoa Nam học – BV Bình Dân TP.HCM cho biết bệnh viện này vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân nữ có nguyện vọng...
Tin tức trong ngày - Giả mổ cấp cứu, đưa người quen vào viện nhi phẫu thuật thẩm mỹ Giả mổ cấp cứu, đưa người quen vào viện nhi phẫu thuật thẩm mỹ
Ngày 17/5, thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, Bệnh viện nhi Thanh Hóa đã có báo cáo kết quả xử lý bác sỹ tham gia đưa người vào bệnh...
Tin tức trong ngày - Cô gái phẫu thuật thành hotgirl để trốn nã có bị tăng hình phạt? Cô gái phẫu thuật thành hotgirl để trốn nã có bị tăng hình phạt?
Yến xoá đi nốt ruồi, xăm lông mày, cắt mí mắt, làm lại mũi, tạo cằm “V-line” và thay đổi chỗ trọ liên tục.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang