Vụ nhầm con 42 năm: Hé lộ thêm manh mối thân nhân

Thứ Ba, ngày 15/03/2016 12:55 PM (GMT+7)

Công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã thông báo cho chị Trang thông tin về việc đã tìm được thêm một số người chào đời ngày 10/10/1974 cùng với chị.

Vụ nhầm con 42 năm: Hé lộ thêm manh mối thân nhân - 1

Chị Tạ Thị Thu Trang, người con gái bị trao nhầm cho bà Nguyễn Mai Hạnh (65 tuổi, ở phố Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội) cách đây 42 năm ở nhà hộ sinh quận Ba Đình

Sáng 15/3, phóng viên có mặt tại gia đình chị Tạ Thị Thu Trang, người bị trao nhầm cho bà Nguyễn Mai Hạnh (65 tuổi, ở phố Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội) cách đây 42 năm ở nhà hộ sinh quận Ba Đình.

Chị Trang cùng gia đình mở quán bán bún phở trên phố Đặng Dung, quận Ba Đình. Câu chuyện giữa chúng tôi với chị Trang liên tục bị ngắt quãng bởi chuông điện thoại liên tục của chị. Chị Trang cho biết, kể khi câu chuyện của chị được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người thân, bạn bè đã gọi điện đến chia sẻ, giúp đỡ.

Mới đây, Công an quận Ba Đình cũng có thông báo với chị về việc tìm thêm được một số người chào đời ngày 10/10/1974, trong số những người này có thể có người thân của bà Mai Hạnh. “Công an có trao đổi lại, họ cần thời gian động viên những người đó đi thử ADN rồi mới đưa ra kết quả cuối cùng", chị Trang nói.

Chị Trang cho biết thêm, mới đây cũng có một gia đình ở huyện Gia Lâm (Hà Nội) có con gái cùng ngày tháng năm sinh với chị và cùng chào đời tại nhà hộ sinh quận Ba Đình đã chủ động đến nhà liên hệ để ngỏ ý muốn thử ADN.

“Gia đình ở bên huyện Gia Lâm có 4 người con (3 con gái, 1 con trai). Họ đã đến gia đình tôi và nói rằng, khi biết thông tin và nhìn bức ảnh trên mạng thì thấy tôi rất giống với một trong số những người con của họ. Tôi cũng tiếp nhận thông tin và đang cùng gia đình tìm hiểu”, chị Trang tiết lộ.

Tuy nhiên, theo chị Trang, để biết chính xác gia đình ở Gia Lâm có phải là người thân thực sự của chị hay không thì phải chờ đợi kết quả từ mẫu giám định ADN.

“Tôi và gia đình bên đó đã lấy mẫu mang đi giám định ADN. Trong ngày hôm nay (15/3), chúng tôi sẽ nhận được kết quả giám định. Sau đó sẽ biết được ngay giữa tôi gia đình bên ấy có mối quan hệ gì hay không”, chị Trang nói thêm.

Chị Trang cho hay, kể từ khi biết chuyện, nhiều đêm chị trằn trọc mất ngủ. “Tôi và mẹ tôi hiện tại đều đã chuẩn bị tâm lý tìm được máu mủ của mình. Còn trường hợp không tìm được người thân thì tôi cũng không hối hận vì đã cố gắng hết sức”, chị Trang chia sẻ thêm.

Vụ nhầm con 42 năm: Hé lộ thêm manh mối thân nhân - 2

Chị Trang (áo xanh) cùng mẹ và chị gái

Trước đó, vào ngày 10/10/1974, bà Nguyễn Thị Mai Hạnh (64 tuổi, Quán Thánh, Hà Nội) hạ sinh một bé gái tại nhà hộ sinh Phan Huy Ích, Ba Đình, Hà Nội (nay là nhà hộ sinh số 12 Lê Trực). Sau khi chào đời, bé gái đánh được đánh số 33, cùng số với mẹ rồi đưa ra ngoài chăm sóc. Nhưng khi nhận lại con, bà Hạnh lại thấy số thứ tự được đánh trên chân đứa trẻ là 32.

Được các bác sĩ giải thích là số 33 trên chân đứa trẻ bị mờ trong lúc tắm nên biến thành số 32, bà Hạnh ôm con về nhà nhưng trong lòng không khỏi hoài nghi. Mặc dù vậy, bà vẫn luôn yêu thương, chăm sóc đứa trẻ đó như con cái cùng dòng máu với mình và đặt tên là Tạ Thị Thu Trang.

Năm chị Trang lên 20 tuổi, bà Hạnh lén đi xét nghiệm ADN và kết quả đúng như điều bà linh cảm suốt bao năm nay: Chị Trang không phải là con gái ruột của bà. Cách đây nửa năm, bà lại một lần nữa lẳng lặng đi xét nghiệm và kết quả cho thấy, đích thực bà đã nuôi nhầm con.

Vào đúng dịp sinh nhật thứ 41 (10/10/2015), chị Trang được nghe sự thật từ chính người mẹ đã nuôi nấng mình suốt 42 năm nay. Bàng hoàng, sợ hãi nhưng hiểu được nỗi khát khao được một lần nhìn thấy con đẻ của mẹ và bản thân cũng rất mong muốn tìm về cội nguồn nên chị đã nhờ đến các cơ quan công an nhờ trợ giúp tìm người thân.

Theo Nguyễn Đức (danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Thêm vụ nuôi nhầm con suốt 29 năm: "Tôi dành hết tình cảm của mình với người mẹ bây giờ" Thêm vụ nuôi nhầm con suốt 29 năm: "Tôi dành hết tình cảm của mình với người mẹ bây giờ"
"Biết sự thật, tôi cố gắng đi tìm mẹ và vẫn rất đắn đo về người phụ nữ cùng phòng sinh với mẹ Hoa".
Tin tức trong ngày - Vụ nuôi nhầm con trong 42 năm: Sẽ xét nghiệm ADN miễn phí Vụ nuôi nhầm con trong 42 năm: Sẽ xét nghiệm ADN miễn phí
Bà Nga khẳng định, sẽ xét nghiệm ADN miễn phí cho gia đình nuôi nhầm con suốt 42 năm ở Hà Nội.
Tin tức trong ngày - Vụ trao nhầm con: Câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng Vụ trao nhầm con: Câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng
Bị trêu đùa "sao nhìn không giống ai, hay là con nuôi?", chị Trang không thể ngờ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nuôi nhầm con 42 năm
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang