Vụ mổ nhầm chân: Gia đình bệnh nhân muốn BS tiếp tục làm việc

Thứ Năm, ngày 21/07/2016 11:54 AM (GMT+7)

“Những sai sót của bác sĩ là sự cố không ai mong muốn. Gia đình cũng động viên và không làm gì để ảnh hưởng đến bác sĩ và mong muốn bác sĩ vẫn tiếp tục công tác”, gia đình nạn nhân bị mổ nhầm chân chia sẻ.

Vụ mổ nhầm chân: Gia đình bệnh nhân muốn BS tiếp tục làm việc - 1

Anh Thao bị liệt cơ ở chân trái nhưng bác sĩ lại mổ nhầm sang chân phải

Chiều 19/7, tại Khoa Chấn thương chỉnh hình 3 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện ca phẫu thuật điều trị chứng liệt cơ ở chân trái cho anh Trần Văn Thao (37 tuổi, ở Ứng Hòa – Hà Nội ) nhưng bác sỹ phẫu thuật lại mổ chân phải.

Chị Nguyễn Thị Thanh, chị dâu của bệnh nhân cho biết, đến thời điểm này, gia đình thống nhất không truy cứu trách nhiệm của bác sĩ phẫu thuật để bác sĩ có cơ hội sửa chữa sai sót.

“Nguyện vọng duy nhất của gia đình là mong Bệnh viện có trách nhiệm với bệnh nhân, điều trị với điều kiện chuyên môn, thuốc men, phương tiện tốt nhất trong quá trình nằm viện và cả giai đoạn phục hồi chức năng”, chị Thanh nói.

Gia đình bệnh nhân Thao cho biết, bệnh viện đã rất cầu thị trong việc nhận ra khuyết điểm. Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật đã gặp gia đình hỏi han và động viên, xin lỗi bệnh nhân và gia đình.

“Những sai sót của bác sĩ là sự cố không ai mong muốn, tai nạn đã xảy ra. Gia đình cũng động viên bác sĩ và không làm gì ảnh hưởng đến bác sĩ và mong muốn bác sĩ tiếp tục công tác”, chị Thanh cho hay.

Anh trai bệnh nhân cũng chia sẻ thêm: “Là người nhà bệnh nhân, tôi cũng mong muốn em mình đi chữa bệnh sẽ được khỏi bệnh. Vấn đề sai sót như thế nào, bệnh viện cũng đã nói, cũng đã nhận lỗi. Tôi chỉ mong em mình sẽ hồi phục, khoẻ mạnh hơn trước khi đi chữa bệnh”.

Ông Trần Bình Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, bác sĩ mổ chính trong ca phẫu thuật trên là BS Phan Văn Hậu. - Khoa Chấn thương chỉnh hình 3 của Bệnh viện Việt Đức - giảng viên thuộc Bộ môn Giải phẫu - Trường ĐH Y Hà Nội. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo bệnh viện đã yêu cầu lãnh đạo khoa rà soát lại sự việc, đồng thời bệnh viện đã gặp người nhà bệnh nhân để giải thích, xin lỗi và mong gia đình thông cảm.

GS.TS.Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, bác sĩ Phan Văn Hậu đã vi phạm nội quy, quy định chuyên môn của bệnh viện dẫn đến sự cố cho bệnh nhân.

“Yêu cầu bác sĩ Hậu có trách nhiệm tường trình lại toàn bộ sự việc và phối hợp với hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân”, Thứ trưởng Tiến nói.

Trước đó, theo gia đình, ngay sau khi bệnh nhân phát hiện ra mình bị mổ nhầm chân, các bác sĩ đã lập tức đưa anh Thao lên bàn mổ để mổ nốt chân trái.

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Vụ mổ nhầm chân bệnh nhân: Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm Vụ mổ nhầm chân bệnh nhân: Bộ Y tế yêu cầu xử lý nghiêm
Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Việt Đức tìm nguyên nhân xảy ra sự cố; nghiêm khắc xử lý tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành.
Tin tức trong ngày - Đình chỉ kíp mổ nhầm chân bệnh nhân ở BV Việt Đức Đình chỉ kíp mổ nhầm chân bệnh nhân ở BV Việt Đức
Lãnh đạo BV Việt Đức khẳng định sẽ tìm thuốc men, phương tiện tốt nhất để khắc phục cho bệnh nhân.
Tin tức trong ngày - Mổ nhầm chân, BV Việt Đức thu 2 lần tiền phẫu thuật Mổ nhầm chân, BV Việt Đức thu 2 lần tiền phẫu thuật
Dù mổ nhầm nhưng bệnh viện Việt Đức vẫn thu 2 lần tiền cho 2 lần phẫu thuật.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang