Vụ MH17: Vợ chồng già lặn lội tới Ukraine tìm con

Thứ Hai, ngày 28/07/2014 07:23 AM (GMT+7)

Linh cảm thấy con mình vẫn đang trơ trọi nơi MH17 rơi, cặp vợ chồng già không quản hiểm nguy tới vùng chiến sự để tìm con.

Ngày 17/7, một cặp vợ chồng già người Australia đã quyết định tới hiện trường vụ tai nạn máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines tại miền đông Ukraine với hy vọng có thể tìm được con gái.

Ông Jerzy Dyczynski và bà Angela Rudhart-Dyczynski từ thành phố Perth, Úc đã quyết định tới hiện trường của vụ tai nạn máy bay MH17 với hy vọng có thể tìm thấy con gái mình.

Họ cũng là những người đầu tiên trong số thân nhân của hành khách trên chuyến bay MH17 tới Ukraine. Quyết định của vợ chồng này được đưa ra trong bối cảnh hai chiếc máy bay chở hơn 200 thi thể của các nạn nhân đã rời Ukraine tới Hà Lan để nhận dạng.

Vụ MH17: Vợ chồng già lặn lội tới Ukraine tìm con - 1

Ông bà Dyczynski mặc áo có in hình con gái lặn lội tới hiện trường MH17 rơi tìm xác con

Trong tổng số 298 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay vào ngày 17/7 vừa qua có 38 hành khách mang quốc tịch Úc, trong đó có cô con gái Fatima 25 tuổi của của ông bà Dyczynski.

Bà Rudhart-Dyczynski cho biết họ vẫn quyết định tới hiện trường vụ tai nạn bất chấp những cảnh báo về các cuộc giao tranh dữ dội trong khu vực, vì trong linh cảm họ có một sự thôi thúc mạnh mẽ rằng con mình vẫn còn sống và nằm trơ trọi đâu đó ở ngoài kia.

Bà Rudhart-Dyczynski nói: “Chúng tôi đã hứa với con gái mình là chúng tôi sẽ tới với nó càng sớm càng tốt. Chúng tôi nên tới đây ngay sau khi vụ việc xảy ra.”

Cô con gái 25 tuổi của ông bà Dyczynski là sinh viên kỹ thuật không gian vũ trụ, cô luôn ao ước được trở thành phi công. Khoác trên mình chiếc áo có in hình con gái, ông Jerzy Dyczynski mô tả Fatima là một cô gái “tràn đầy sức sống”.

Trước đó, cặp đôi này cũng đã tới Hà Lan để cung cấp mẫu ADN cho các điều tra viên nhằm phục vụ công tác giám định thi thể nạn nhân.

Tính tới nay đã có 227 thi thể trong tổng số 298 nạn nhân được đưa tới Hà Lan để nhận dạng. Hiện vẫn còn rất nhiều thi thể chưa được tìm thấy trong khu vực hiện trường rộng lớn của vụ tai nạn ở miền Đông Ukraine, và mong sao ông bà Dyczynski sẽ sớm tìm được cô con gái của mình.

Theo Nguyễn Nhung (Theo ABC) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trong vụ MH17 Nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trong vụ MH17
Pháp y Hà Lan đã nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trên chuyến bay xấu số MH17.
Tin tức trong ngày - Vụ MH17: Tiếp tục tìm thấy xác nạn nhân ở hiện trường Vụ MH17: Tiếp tục tìm thấy xác nạn nhân ở hiện trường
Các điều tra viên tìm thấy thêm xác nạn nhân và mảnh máy bay tại khu vực xung quanh nơi MH17 rơi.
Tin tức trong ngày - Hành trình trở về Hà Lan của các nạn nhân MH17 Hành trình trở về Hà Lan của các nạn nhân MH17
Những chiếc máy bay đầu tiên chở thi thể của các nạn nhân trên chiếc máy bay xấu số MH17 đã rời Ukraine để tới Hà Lan, nơi các chuyên gia sẽ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang