Vụ MH17: Tiếp tục tìm thấy xác nạn nhân ở hiện trường

Thứ Sáu, ngày 25/07/2014 14:47 PM (GMT+7)

Các điều tra viên tìm thấy thêm xác nạn nhân và mảnh máy bay tại khu vực xung quanh nơi MH17 rơi.

Ngày 24/7, một tuần sau khi chiếc máy bay MH17 bị bắn rơi trên vùng trời miền đông Ukraine, các điều tra viên Úc vẫn phát hiện ra nhiều thi thể nạn nhân và một bộ phận quan trọng của chiếc máy bay xấu số tại hiện trường.

Một đội điều tra gồm các nhà ngoại giao và chuyên gia pháp y của cảnh sát Úc và Hà Lan đã cùng nhau sục sạo những địa điểm chưa từng được xem xét đến xung quanh nơi máy bay rơi ở làng Grabovo nhằm tìm kiếm thêm các bằng chứng mới.

Vụ MH17: Tiếp tục tìm thấy xác nạn nhân ở hiện trường - 1

Mảnh máy bay lớn nhất được phát hiện từ trước tới nay của MH17

Ông Michael Bociurkiw, người phát ngôn Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) xác nhận, 12 điều tra viên đã tìm kiếm tại hiện trường suốt đêm và phát hiện thêm 4 thi thể nạn nhân nằm rải rác xung quanh.

Ngoài ra, họ còn phát hiện một bộ phận lớn của thân máy bay cùng với cửa sổ và ghế ngồi vẫn còn treo lủng lẳng tại một nơi mà chưa ai từng xem xét đến trong khu rừng cách nơi máy bay đâm xuống đất khoảng 1 km. Đây là mảnh máy bay lớn nhất được các điều tra viên tìm thấy cho đến nay.

Ông Bociurkiw cho biết, những mảnh máy bay mà họ tìm thấy ngày hôm qua đều “bị thủng lỗ chỗ như bị trúng đạn súng máy”.

Hiện các điều tra viên quốc tế vẫn lo ngại rằng, hiện trường máy bay rơi chưa được bảo vệ chặt chẽ khi nông dân trong làng vẫn lái máy cày làm việc tại những khu vực có thể có thi thể nạn nhân hoặc các bằng chứng quan trọng.

Vụ MH17: Tiếp tục tìm thấy xác nạn nhân ở hiện trường - 2

Chiến binh ly khai canh gác tại hiện trường

Trong khi đó, có thông tin cho biết, một số tay súng đã tìm cách xua đuổi các điều tra viên quốc tế tại một số khu vực ở hiện trường và nhiều kẻ “điên rồ” quậy phá, ngăn cản nỗ lực điều tra nơi máy bay rơi.

Tuy nhiên, đại diện của OSCE đã phủ nhận thông tin về việc các điều tra viên bị cản trở tác nghiệp tại hiện trường. Lực lượng điều tra và thanh sát viên quốc tế hiện vẫn đang tích cực làm việc để khoanh vùng, xác định vị trí những thi thể nạn nhân còn sót lại cũng như những bằng chứng quan trọng có thể đã bị bỏ qua.

Chiếc máy bay MH17 bị bắn rơi trên vùng trời Donetsk hôm thứ Năm tuần trước, khiến toàn bộ 298 người thiệt mạng. Những thi thể nạn nhân đầu tiên đã được đưa bằng máy bay trở về Hà Lan để nhận dạng, trong khi các điều tra viên Anh đang xem xét dữ liệu hộp đen máy bay để tìm ra ai là thủ phạm bắn hạ MH17. Hiện Nga và phương Tây vẫn đang đổ lỗi cho nhau về thảm kịch hàng không này.

Theo Trí Dũng (Theo News.com) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Dân Hà Lan đòi trục xuất ái nữ của TT Putin vì vụ MH17 Dân Hà Lan đòi trục xuất ái nữ của TT Putin vì vụ MH17
Thông tin con gái Putin đang sống tại Hà Lan khiến nhiều người dân nước này cảm thấy khó chịu.
Tin tức trong ngày - Ảnh: Hà Lan đón nạn nhân MH17 trở về Ảnh: Hà Lan đón nạn nhân MH17 trở về
Những quan tài đầu tiên của nạn nhân thảm kịch MH17 được Hà Lan đón về trong buổi lễ trang trọng.
Tin tức trong ngày - Vụ MH17: 6 câu "phản pháo" của Nga khiến Mỹ ngắc ngứ Vụ MH17: 6 câu "phản pháo" của Nga khiến Mỹ ngắc ngứ
Nga tung ra một loạt câu hỏi phản pháo liên quan đến cáo buộc của Mỹ nhắm vào Moscow trong vụ MH17.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang