Vụ MH17: Nỗ lực tìm kiếm 9 nạn nhân vẫn đang mất tích

Chủ Nhật, ngày 09/11/2014 11:00 AM (GMT+7)

9 trong tổng số 298 nạn nhân của vụ tai nạn máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines vào hồi tháng 7 vừa qua tại miền đông Ukraine vẫn còn mất tích.

Tuyên bố trên được Ngoại trưởng Hà Lan Bert Koenders đưa ra trong buổi lễ đưa 5 thi thể nạn nhân mới được tìm thấy tại miền đông Ukraine về Hà Lan để nhận dạng và phục vụ công tác điều tra.

Trước đó chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines trên đường từ Amsterdam tới Kuala Lumpur đã bị rơi tại khu vực do lực lượng ly khai Ukraine kiểm soát. 193 trong tổng số 298 nạn nhân là người Hà Lan.

Vụ MH17: Nỗ lực tìm kiếm 9 nạn nhân vẫn đang mất tích - 1

Quá trình nhận dạng thi thể của các nạn nhân đang diễn ra tại Hilversum, Hà Lan

Ngoại trưởng Koenders cho biết, các chuyên gia đã đi được “một chặng đường dài” trong quá trình nhận dạng thi thể các nạn nhân và họ sẽ làm mọi thứ có thể để tìm kiếm thêm những người còn đang mất tích.

Hãng tin AFP trích lời ông Koenders: “Vào thời điểm này, tôi không thể nói một cách chắc chắn rằng vào lúc nào chúng ta sẽ tìm kiếm ra 9 nạn nhân vẫn còn đang mất tích, nhưng chúng tôi sẽ làm mọi điều có thể để phối hợp với cơ quan chức năng làm sáng tỏ rằng chuyện gì đã xảy ra với MH17.”

Ông nhấn mạnh các nhà điều tra hiện vẫn đang hy vọng có thể phục hồi những tàn tích còn sót lại của chiếc máy bay, tuy nhiên tình hình bất ổn tại Ukraine đang cản trở rất nhiều đến việc tiếp cận hiện trường.

Vụ MH17: Nỗ lực tìm kiếm 9 nạn nhân vẫn đang mất tích - 2

Hiện trường vụ tai nạn máy bay MH17 tại miền Đông Ukraine    

Các cuộc điều tra tại hiện trường ban đầu đã bị hoãn lại vào hồi tháng 8 do giao tranh ác liệt trong khu vực. Vào tháng 9 vừa qua, các chuyên gia đã được phép tiếp cận hiện trường sau một thỏa thuận ngừng bắn. Ngay sau đó, một báo cáo được đưa ra cho thấy MH17 đã bị trúng nhiều vật thể có năng lượng cao.

Trong khi đó vào ngày 8/11, Thủ tướng Australia Tony Abbot cũng đã có cuộc thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin về vụ máy bay MH17. Vụ tai nạn máy bay MH17 tại miền Đông Ukraine cũng đã khiến 38 hành khách Australia thiệt mạng.

Theo Nguyễn Nhung (Theo BBC) (Khám phá)
Tin tức Sony - Điều tra MH17: Hà Lan lo Úc và Malaysia mất niềm tin Điều tra MH17: Hà Lan lo Úc và Malaysia mất niềm tin
Hà Lan đang chơi trò đuổi bắt với các đối tác của mình trong vụ điều tra tai nạn máy bay MH17.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang