Vụ MH17: Một số nạn nhân không bao giờ được tìm thấy

Thứ Ba, ngày 29/07/2014 07:44 AM (GMT+7)

Cảnh sát Australia khẳng định, không thể tìm thấy tất cả thi thể các nạn nhân trong vụ máy bay MH17 rơi ở miền đông Ukraine.

Các chuyên gia pháp y của cảnh sát Australia cảnh báo sự trì hoãn trong việc tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường máy bay MH17 rơi ở miền đông Ukraine, đồng nghĩa là thi thể của một số nạn nhân sẽ không bao giờ được tìm thấy.

Một nhóm gồm 200 chuyên gia pháp y đang xác định danh tính của 227 thi thể được chuyển từ hiện trường tại Ukraine tới căn cứ quân sự Korporaal van Oudheusden ở Hilversum, Hà Lan. Australia cũng cử 19 chuyên gia đến làm việc tại Hilversum và 19 người khác đã tới Ukraine để chờ tiếp cận hiện trường.

Vụ MH17: Một số nạn nhân không bao giờ được tìm thấy - 1

Công tác tìm kiếm bị trì hoãn khiến một số thi thể nạn nhân vụ MH17 có thể không bao giờ được tìm thấy.

Ngày 27/7, cảnh sát Australia khẳng định, khi thi thể của các nạn nhân người Australia được nhận dạng, các gia đình sẽ quyết định khi nào thi thể thân nhân của họ sẽ được chuyển về Australia. Chính phủ Australia đã thảo luận với các gia đình về cách thức đưa người thân của họ hồi hương, sử dụng máy bay quân sự hay dân sự.

Các thân nhân của nạn nhân cũng được yêu cầu liên hệ với cảnh sát để cung cấp nguồn DNA ban đầu.

Hiện tại, không có thời gian cụ thể cho việc xác định danh tính nạn nhân của MH17. Các chuyên gia cho rằng công việc này có thể mất nhiều tháng.

Theo Huy Phong (Theo SMH) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Phái đoàn quốc tế không dám đến gần xác MH17 Phái đoàn quốc tế không dám đến gần xác MH17
Nỗ lực đến hiện trường tìm kiếm xác nạn nhân của phái đoàn quốc tế bị bỏ dở khi đạn pháo trút xuống.
Tin tức trong ngày - MH17 bị bắn rơi: Sẽ không bao giờ tìm ra thủ phạm MH17 bị bắn rơi: Sẽ không bao giờ tìm ra thủ phạm
Thủ phạm đã bắn hạ MH17 có thể sẽ không bao giờ được tìm thấy vì hiện trường bị phá hoại.
Tin tức trong ngày - Vụ MH17: Vợ chồng già lặn lội tới Ukraine tìm con Vụ MH17: Vợ chồng già lặn lội tới Ukraine tìm con
Cặp vợ chồng già không quản hiểm nguy tới vùng chiến sự ở Ukraine để tìm con.
Tin tức trong ngày - Thân nhân hành khách MH17 tố Malaysia Airlines tệ bạc Thân nhân hành khách MH17 tố Malaysia Airlines tệ bạc
Thân nhân hành khách MH17 cho biết, họ không nhận được thái độ chia sẻ từ MAS, kể cả việc thăm hỏi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang