Vụ MH17: Cảnh sát quốc tế được phép sử dụng vũ khí

Thứ Tư, ngày 30/07/2014 07:40 AM (GMT+7)

Lực lượng cảnh sát quốc tế sẽ được phép sử dụng vũ khí trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ hiện trường máy bay MH17 rơi ở miền đông Ukraine.

Tờ Ukrainskaya Pravda trích một thỏa thuận đạt được hôm qua (29/7) giữa Ukraine và Hà Lan, cho biết, lực lượng an ninh đa quốc gia thực hiện sứ mệnh tại hiện trường máy bay MH17 rơi ở miền đông Ukraine sẽ được phép sở hữu và sử dụng vũ khí.

Lực lượng an ninh quốc tế do Hà Lan đứng đầu, bao gồm các quân nhân quân đội và cảnh sát từ Hà Lan và Australia. Theo thỏa thuận giữa Ukraine và Hà Lan, lực lượng này sẽ bao gồm tối đa 700 người được trang bị vũ khí và được phép tự do di chuyển trên khắp Ukraine, để tới các khu vực liên quan đến cuộc điều tra chiếc MH17 rơi. Các thành viên của lực lượng an ninh quốc tế có quyền sử dụng vũ khí với mục đích tự vệ.

Vụ MH17: Cảnh sát quốc tế được phép sử dụng vũ khí - 1

Các chuyên gia quốc tế điều tra hiện trường máy bay MH17 rơi ở miền đông Ukraine.

Vào ngày 28/7, Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko đã kêu gọi quốc hội nước này thông qua đề xuất triển khai một lực lượng cảnh sát quốc tế phi vũ trang tại hiện trường máy bay MH17 rơi, trong phiên họp bất thường vào ngày 31/7.

“Một cuộc điều tra quốc tế minh bạch về thảm họa Mh17 là một ưu tiên hành đầu đối với Ukraine, Australia và Hà Lan”, ông Pyotr Poroshenko cho biết.

Máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở 298 người trong hành trình từ Amsterdam tới Kuala Lumpur, đã rơi ngày 17/7 tại khu vực đang xảy ra chiến sự ở miền đông Ukraine. Tất cả hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay đã thiệt mạng.

Theo Huy Phong (Theo Itar-tass) (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Dừng điều tra vụ MH17 rơi do giao tranh ác liệt ở Ukraine Dừng điều tra vụ MH17 rơi do giao tranh ác liệt ở Ukraine
Hoạt động điều tra vụ MH17 rơi đã phải tạm dừng do chiến sự ác liệt ở miền đông Ukraine
Tin tức trong ngày - Thực hư lời thú nhận bắn rơi MH17 của phi công Ukraine Thực hư lời thú nhận bắn rơi MH17 của phi công Ukraine
Nhiều dấu hiệu cho thấy đây chỉ là thông tin nhảm được tung ra để lôi kéo sự chú ý của mọi người.
Tin tức trong ngày - Dữ liệu hộp đen: Trúng tên lửa, MH17 nổ tung như bom Dữ liệu hộp đen: Trúng tên lửa, MH17 nổ tung như bom
Mảnh tên lửa gây ra hiện tượng giảm áp quá đột ngột khiến MH17 vỡ tung như quả bom khổng lồ.
Tin tức trong ngày - Vụ MH17: Một số nạn nhân không bao giờ được tìm thấy Vụ MH17: Một số nạn nhân không bao giờ được tìm thấy
Cảnh sát Australia khẳng định, không thể tìm thấy tất cả thi thể của các nạn nhân vụ MH17.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang