Su-30MK2 rơi: Cuộc tiếp xúc đầu tiên với phi công được cứu

Thứ Tư, ngày 15/06/2016 10:07 AM (GMT+7)

"Khi máy bay cách mục tiêu 15km, ở trong buồng lái nghe một tiếng nổ. Cả hai người đều bung dù cách nhau vài ki lô mét. Tôi rơi ở gần bờ hơn".

Su-30MK2 rơi: Cuộc tiếp xúc đầu tiên với phi công được cứu - 1

Lực lượng chức năng có mặt tại nhà anh Phạm Văn Lệ để nắm thông tin.

Sau nhiều lần gắng liên lạc với chủ tàu Phạm Văn Lệ, người cứu phi công Nguyễn Hữu Cường, lúc 9 giờ sáng, PV Tiền phong liên lạc được với anh Lệ tại nhà. “Alo, alo, tàu tôi cứu được phi công lúc 4 giờ sáng, bây giờ đang ở Nghệ An chờ tàu cứu hộ. Anh Cường mạnh khỏe”, anh Lệ nói ngắn gọn với PV Tiền phong.

Sau nhiều lần thuyết phục, anh Lệ đưa máy điện thoại của anh Cường nói chuyện với PV Tiền phong. “Lúc ở trên biển mình có nhiều suy nghĩ. Bây giờ mới biết mình sống rồi”, anh Cường nói với giọng khỏe mạnh. “Bây giờ Cường không kể được nhiều. Chỉ tóm tắt thế này, lúc máy bay đang cách mục tiêu 15km, bỗng nghe một tiếng nổ từ trong buồng lái. Hai anh em bung dù bay cách nhau khoảng 3km. Lúc rơi xuống biển cách nhau khoảng 6km. Tôi rơi ở gần bờ hơn”, phi công Cường nói.

Theo anh Cường, sáng nay khi được tàu anh Lệ cứu vớt, khi lên tàu anh Cường gọi điện cho vợ. “Việc đầu tiên tôi thông báo cho gia đình biết mình còn sống. Thứ hai là bảo với vợ gọi điện báo ngay đơn vị. Lúc lênh đênh trên biển, tôi suy nghĩ nhiều lắm. Đến giờ mới thấy mình được sống rồi”, anh Cường vui mừng.

Sáng nay, ngôi nhà anh Phạm Văn Lệ, thôn 4, xã Thạch Bằng, Lộc Hà bỗng dưng xuất hiện những vị khách “lạ” từ huyện đội, chính quyền. “Thấy người lạ đến nhà tôi quá hoảng sợ. Sau khi nghe mọi người nói chồng cứu được phi công trong người nhẹ hẳn. Cầu mong mọi người khỏe mạnh, yên bình”, chị Trần Thị Lê, vợ anh Phạm Văn Lệ nói.

Su-30MK2 rơi: Cuộc tiếp xúc đầu tiên với phi công được cứu - 2

 Chị Trần Thị Lê, vợ anh Phạm Văn Lệ, vui mừng khi biết tin chồng cứu được phi công.

Theo chị Lê, cách đây 6 ngày, tàu rời bến để đánh cá khu vực Nghệ An, trên tàu có 7 người. “Sáng nay, chồng tôi gọi về có nói chuyện gì đó về phi công hay máy bay tôi nghe không rõ”, chị Lê kể.

Hiện tàu anh Lệ đang neo ở khu vực Nghệ An để chờ lực lượng cứu hộ ra đón.

Theo Minh Thùy (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Một phi công lái Su-30MK2 gặp nạn được ngư dân cứu sống Một phi công lái Su-30MK2 gặp nạn được ngư dân cứu sống
Tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh đã vớt được một phi công điều khiển chiếc tiêm kích Su-30MK2 gặp nạn.
Tin tức trong ngày - Su-30 gặp sự cố trên biển: Phát hiện vết dầu loang Su-30 gặp sự cố trên biển: Phát hiện vết dầu loang
Trưa nay 14-6, một nguồn tin cho biết lực lượng tìm kiếm chiếc máy bay Su-30 MK2 gặp sự cố mất liên lạc đã phát hiện một vết dầu loang trên...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang