Vụ "hôi bia": Đề nghị truy tố 2 bị can

Thứ Bảy, ngày 01/03/2014 00:05 AM (GMT+7)

Cơ quan công an cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 người khác tham gia "hôi bia" nhưng số lượng chiếm đoạt ít, chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngày 28/2, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) vừa cho biết đã kết thúc điều tra chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Đinh Văn Vinh (47 tuổi, xã Phước Tân) và Trần Anh Cường (30 tuổi, phường Long Bình, đều thuộc TP.Biên Hòa, Đồng Nai) về tội công nhiên chiếm đoạt tài sản.

Vụ "hôi bia": Đề nghị truy tố 2 bị can - 1

Hình ảnh “hôi bia" ở Đồng Nai

Theo kết quả điều tra, Vinh và Cường hành nghề chạy xe ba gác tại khu vực Công viên Tam Hiệp (TP.Biên Hòa). Vào ngày 4/12/2013, khi xe chở bia của anh Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê tỉnh Bình Định) bị đổ ở khu vực vòng xoay Tam Hiệp, Vinh và Cường mỗi người đã lấy 11 thùng bia (trị giá gần 3 triệu đồng) chất lên chiếc xe ba gác rồi chở đi khỏi hiện trường. Sau đó, Cường đã bán 48 lon bia được 360 ngàn đồng, số còn lại đem về uống và cho một số người. Còn Vinh đem nhà chia cho nhiều người cùng uống.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 12 người khác tham gia hôi bia nhưng số lượng chiếm đoạt ít, chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo Tiến Dũng (Pháp luật TP.HCM)
Tin tức trong ngày - Gặp lại tài xế bị "hôi bia" Gặp lại tài xế bị "hôi bia"
Gác lại ưu phiền năm cũ, tài xế Hậu cùng vợ con về Bình Định đón tết ở quê nội.
Tin tức trong ngày - Triệu tập 10 người bị tình nghi hôi bia Triệu tập 10 người bị tình nghi hôi bia
Công an TP.Biên Hòa đã triệu tập 10 người bị tình nghi liên quan đến vụ hôi bia.
Tin tức trong ngày - Thực nghiệm hiện trường vụ hôi bia ở Biên Hòa Thực nghiệm hiện trường vụ hôi bia ở Biên Hòa
Để thu thập chứng cứ liên quan đến vụ hôi hơn 1.000 thùng bia, cơ quan công an đã yêu cầu tài xế đưa ra nơi xảy ra tai nạn để thực nghiệm...
Tin tức trong ngày - Tài xế xe bị hôi bia: “Tôi quỳ lạy, họ vẫn không tha” Tài xế xe bị hôi bia: “Tôi quỳ lạy, họ vẫn không tha”
"Tôi không hiểu tại sao người ta lại cướp của tàn nhẫn đến thế", tài xế Hậu nói.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang