Vụ hai cha con bị "bắt cóc": Gia đình không nhận lại con

Thứ Bảy, ngày 27/08/2016 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin nóng

Vợ chồng ông Lê Hồng Phong kiên quyết không nhận con và yêu cầu phải có biên bản rõ ràng vì sao “bắt” cháu bé mới nhận.

Vụ hai cha con bị "bắt cóc": Gia đình không nhận lại con - 1

Trường mẫu giáo nơi xảy ra vụ việc

Rạng sáng ngày 27-8, một nguồn tin cho biết Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã đưa ông Lê Hồng Phong và con gái 2 tuổi từ TP.HCM về lại thị xã La Gi (Bình Thuận).

Đến 7g30 sáng nay, lực lượng trong chuyên án của Công an quận Hai Bà Trưng phối hợp với Công an thị xã La Gi đến nhà riêng của gia đình ông Phong ở xã Tân Tiến (La Gi) để trao đổi về việc giao bé gái về cho gia đình.

Tuy nhiên, bà T., vợ ông Phong và gia đình kiên quyết không nhận con và yêu cầu phải có biên bản rõ ràng vì sao “bắt” cháu bé mới nhận.

Đến 8g30, ông Phạm Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã La Gi, đã có trực tiếp có mặt tại Tân Hải để thuyết phục gia đình nên nhận lại cháu bé để bảo đảm về tinh thần, sức khỏe do vụ việc xảy ra đã hơn 24 giờ đồng hồ.

Ông Nhân cho biết, trách nhiệm của địa phương là phối hợp, hỗ trợ nên yêu cầu gia đình cứ nhận con, sau đó nếu có đề nghị, nguyện vọng thì đề xuất hoặc gởi văn bản đến các cơ quan chức năng để được giải quyết.

Gia đình bà T. cho biết sẽ xem xét nhưng đến 11g cùng ngày vẫn chưa nhận lại bé. Hiện lực lượng công an đã khám xét nhà riêng ông Phong.

Được biết, ông Phong cùng con gái đang ở tạm tại trụ sở Công an thị xã La Gi. Đến thời điểm hiện tại, theo một nguồn tin, Thiếu tá Bình - Công an quận Hai Bà Trưng người chủ trì vụ việc này tại Bình Thuận vẫn khẳng định với gia đình là ngày 26-8, Công an quận Hai Bà Trưng chỉ “mời” ông Phong làm việc những vấn đề liên quan trong chuyên án.

Tuy nhiên, gia đình ông Phong không đồng ý vì cho rằng đó là hành vi bắt giữ người, trong đó có một em bé 2 tuổi chưa biết gì.

Một lãnh đạo VKSND tỉnh Bình Thuận nhận định, với những gì báo chí đã phản ánh về vụ này đây không phải là chuyện mời làm việc. Tuy vậy, nếu nói bắt giữ người cũng không ổn vì tất cả phải thông qua VKSND cùng cấp.

Theo Phương Nam (Pháp luật TPHCM) (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Nghi án nhóm thanh niên cướp ô tô, bắt cóc 2 cha con Nghi án nhóm thanh niên cướp ô tô, bắt cóc 2 cha con
Khi anh P vừa dừng xe, bất ngờ một xe 7 chỗ cúp đầu, 6 thanh niên lao xuống khống chế cha con anh.
Tin tức trong ngày - Sự thật vụ “bắt cóc” hai cha con ở Bình Thuận Sự thật vụ “bắt cóc” hai cha con ở Bình Thuận
Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự đã lên tiếng về vụ việc này.
Tin tức trong ngày - Công an bắt cha cùng bé 4 tuổi là đúng quy trình? Công an bắt cha cùng bé 4 tuổi là đúng quy trình?
Khi truy tìm nhóm bắt cóc, Công an Bình Thuận mới hay đây là vụ bắt người của Công an Hà Nội.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin nóng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang