Vụ giết 5 phu trầm: Bắt nghi phạm thứ 3

Thứ Năm, ngày 04/04/2013 15:01 PM (GMT+7)

14g30 chiều nay (4/4), tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra CA tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp Công an tỉnh Xavanakhet (Lào) đã bắt được nghi phạm thứ 3 trong vụ hành quyết 5 phu trầm.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Theo nguồn tin trên, danh tính đối tượng vừa bị bắt giữ là Hồ Văn Nguyên, người dân tộc Vân Kiều, sống tại bản Tà Păng (Lào).

Như vậy, cả 3 nghi phạm trong vụ giết 5 phu trầm người Quảng Bình hôm 23/3 đều đã bị bắt giữ. Hiện lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phối hợp Ty công an tỉnh Savanakhet (Lào) di lý đối tượng Nguyên về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị để điều tra.

Trước đó, ngay sau khi bị bắt, hai nghi can Hồ Văn Công và Hồ Văn Thanh khai nhận: Khoảng giữa tháng 3, hai người gặp nhau tại trung tâm xã Hướng Việt và lên kế hoạch vào rừng bắt cóc tống tiền những người đi tìm trầm rồi giết người bịt đầu mối.

Với kế hoạch này, cả hai đã sang bản Tà Poong (thuộc huyện Savanakhet - Lào) liên hệ với Hồ Văn Nguyên (người có súng AK) và rủ đối tượng này cùng bắt cóc người đòi tiền chuộc... Sau đó cả 3 vào rừng, chọn địa điểm suối Sa Lỳ - thôn Cợp, thuộc xã Hướng Lập, Quảng Trị (giáp Quảng Bình) “săn mồi”.

Vụ giết 5 phu trầm: Bắt nghi phạm thứ 3 - 1

Lán trại bọn bắt cóc dựng nên làm nơi giam giữ 5 phu trầm tại đất Lào

Đúng như kế hoạch, ngày 23/3, ba tên này đến một lán trại của 8 người dân Quảng Bình đang ở. Lúc này trong lán có 7 phu trầm, người còn lại đang đi hái rau. Lập tức 7 phu trầm bị 3 đối tượng này khống chế bằng súng AK, gậy gộc và đá.

Sau đó, chúng trói tay, thắt nút dây trói cổ cả 7 người rồi dẫn đến khu vực rừng núi của Lào thuộc bản Tà Păng (đối diện bản Tà Păng, Hướng Lập, Hướng Hoá, Quảng Trị) tiếp tục đánh đập, uy hiếp và không cho ăn uống. Lúc này bọn chúng ra giá buộc 7 phu trầm phải nộp cho bọn chúng mỗi người 15 triệu đồng mới được thả, rồi buộc anh Hoàng Văn Hà quay về nhà để lấy tiền vào chuộc các phu trầm.

Tuy nhiên, 2 giờ sáng ngày 24/3, khi nhóm bắt cóc đã giết 4 phu trầm, anh Đỗ Văn Hiền (người bị bắt) hét lên trong lúc bị hành quyết rằng: “Bọn chúng giết cả rồi!”.

Nghe vậy, bọn bắt cóc dẫn giải anh Hiền ra hố chôn, lập tức anh Hiền vùng chạy thoát thân. Biết Hiền chạy thoát thế nào cũng báo cho người cầm tiền vào chuộc biết và sẽ cùng với cơ quan chức năng lùng bắt bọn chúng, ba đối tượng đã giết luôn phu trầm thứ 5 rồi trốn vào rừng sâu.

Chiều 2/4, hai tên Hồ Văn Công, Hồ Văn Thanh bị bắt khi đang lẩn trốn tại rừng Ma.

Đến chiều nay (4/4), tên Hồ Văn Nguyên cũng đã bị bắt giữ tại khu vực rừng núi giáp ranh Lào – Việt.

Hiền Lương (Khampha.vn)
Xem bình luận Xem thêm bình luận
thanhha: Tuyệt vời quá
64    1
Thật nhẹ lòng khi nghe tin này. Những kẻ dã man như vậy sống chỉ thêm chật đất.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
hoangvu: Hơn cả loài cầm thú
30    0
Đúng là lũ súc sinh, không bằng loài cầm thú. Cần phải bắt chúng đền tội.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Trung Dũng: Hoan hô các lực lượng chức năng
39    0
Thế là rất mãn nguyện! Các anh trong lực lượng chức năng truy bắt thật giỏi và tận tâm chịu gian khổ và đầy mưu trí dũng lược! Ai có đi rừng rồi mới biết! Hoan hô các anh và chúc các anh luôn khoẻ tiếp tục giữ yên bình cho xã hội, cho người dân lương thiện. Cuối cùng kẻ thủ ác sẽ phải đền tội-chắc chỉ có án cao nhất đang chờ chúng mà thôi.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
nguyen kim dung: Giỏi quá
20    2
Thực sự khâm phục các cơ quan chức năng Quảng Bình, Quảng Trị đã đánh án thành công các anh giỏi thật sự
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Duc thanh: Sợ Quá
7    7
Có bài hát có đoạn " Người Vân Kiều tấm lòng trong trắng, như đóa hoa xinh đẹp giữa rừng".
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
nguyễn: Tội ác
15    1
Không thể để chúng nó chết ngay được, gặm nhấm nỗi sợ hãi về cái chết của chính bản thân chúng nó.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 40Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7