Vụ bẻ hoa anh đào: Tường trình của nữ Phó giám đốc Sở

Thứ Hai, ngày 06/03/2017 10:02 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

, Lâm Đồng

Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận đã nhận được tường trình từ cấp dưới của mình là bà N.T.M.H về vụ bẻ hoa anh đào.

Vụ bẻ hoa anh đào: Tường trình của nữ Phó giám đốc Sở - 1

Cành hoa anh đào trên tay được bà H. giải thích là do người khác bẻ. (Ảnh: N.A.T)

Liên quan tới vụ việc bà N.T.M.H - Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận bị “tố” bẻ hoa anh đào khi tham quan hồ Tuyền Lâm (thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng), bà H. đã có tường trình gửi tới ông Hồ Ngọc Được - Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận vào sáng 6.3.

Theo ông Được, giống như những thông tin đã được đăng tải trên báo chí, bà H. thừa nhận bà chính là người trong các bức ảnh. Tuy nhiên, bà H. khẳng định không trực tiếp bẻ hoa mà là do người khác bẻ, rồi đưa cho bà chụp hình. Các cán bộ, nhân viên đi cùng đoàn cũng xác nhận sự việc như tường trình của bà H, và đang viết tường trình cụ thể để Sở Tư pháp gửi lên UBND tỉnh Bình Thuận.

“Bà H. tường trình giống như những bài báo đưa tin lên mạng. H. nói người khác bẻ đưa cho cầm, và trước khi bẻ thì cành hoa cũng đã bị gãy sẵn. Người bẻ là tài xế xe hợp đồng do đơn vị thuê, chở đoàn đi công tác trong một hội nghị thi đua của khu vực Đông Nam Bộ”, ông Được thông tin tới PV về tường trình của bà H.

“Sau khi có thêm bản tường trình đầy đủ của các anh em trong đoàn công tác, tôi sẽ gửi lên Thường trực Ủy ban và Thường trực Tỉnh ủy. Dù không có yêu cầu thì tôi cũng sẽ gửi để các cấp lãnh đạo nắm được thông tin vụ việc. Sau đó, Thường trực Ủy ban và Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ xem xét hình thức xử lý phù hợp, do từ cấp phó giám đốc sở trở lên là do các cấp này quản lý”, ông Được nói.

Ông Được cho biết thêm, trong đoàn công tác gồm 4 cán bộ, nhân viên của Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận trong vụ việc vừa qua, ngoài bà N.T.M.H - Phó Giám đốc Sở, còn có Chánh Văn phòng và 2 nhân viên đang nghỉ phép xin đi cùng.

“Sáng nay trong cuộc họp đầu tuần, tôi cũng đã nhắc nhở và quán triệt các cán bộ, nhân viên về chuyện này. Vụ việc đã gây hậu quả, tạo dư luận không tốt, tuy nhiên hình thức xử lý thì vẫn đang chờ xem xét”, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận nói.

Trước đó, vào ngày 5.3, cộng đồng Facebook đã râm ran truyền tai nhau về một bài đăng của Facebooker N.A.T. Theo đó, anh T. đã chia sẻ những bức ảnh liên quan tới một người phụ nữ mà anh cho là người này đã cố tình bẻ hoa anh đào ở Đà Lạt.

Vụ bẻ hoa anh đào: Tường trình của nữ Phó giám đốc Sở - 2

Bài đăng của anh T. trên Facebook. (Ảnh chụp màn hình)

Trao đổi với PV về bài đăng, anh T. cho biết, những bức ảnh trên được anh chụp lúc 16h41 ngày 2.3. Mặc dù không trực tiếp chứng kiến người đã bẻ cành hoa anh đào nhưng vì muốn bảo vệ cảnh quan của thành phố Đà Lạt, nhóm thanh niên gồm anh và 3 người bạn khác đã truy vấn người phụ nữ về cành hoa đang cầm trên tay.

“Mình cùng 3 người bạn đang đi xuống hồ Tuyền Lâm chụp hình hoa mai anh đào. Ở đây, tụi mình gặp một nhóm khác cũng đang chụp hình, trong đó có một chị lớn tuổi. Mình nghe chị ấy nói là: “Không ai dám bẻ thì để chị bẻ cho, có ai nói gì đâu”. Nghe vậy, mình liền nhắc: “Đừng bẻ hoa chị ơi, hoa này bẻ về héo liền. Ai mà cũng bẻ hoa như chị thì làm gì còn cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng”. Mình cứ nghĩ nhắc vậy là chị sẽ không bẻ nữa, nên mình sang chỗ khác chụp ảnh. Lát quay lại, mình ngớ người khi thấy chị cầm cành hoa anh đào tươi rói trên tay để chụp ảnh”, anh T. kể lại sự việc.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Nữ Phó Giám đốc Sở bị “tố” bẻ hoa anh đào ở Đà Lạt Nữ Phó Giám đốc Sở bị “tố” bẻ hoa anh đào ở Đà Lạt
Cầm cành hoa anh đào trên tay để chụp ảnh, nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận đã bị “tố” là có hành động bẻ hoa.
Tin tức trong ngày - Công an vào cuộc vụ cô giáo bị tố dội nước lên đầu trẻ ở Hải Phòng Công an vào cuộc vụ cô giáo bị tố dội nước lên đầu trẻ ở Hải Phòng
Quận Lê Chân, Hải Phòng đã đề nghị Công an quận này vào cuộc làm rõ thông tin gia đình “tố” cháu bé bị cô giáo dội nước lên đầu vì tè dầm.
Tin tức trong ngày - Phạt 70 triệu, tước thẻ hành nghề bác sỹ bị tố "làm bậy" Phạt 70 triệu, tước thẻ hành nghề bác sỹ bị tố "làm bậy"
Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai xác định phòng khám của bác sỹ L. vi phạm 2 lỗi nên đã xử phạt 70 triệu đồng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang