Vụ đánh nữ sinh dã man bằng tuýp sắt: Chỉ phạt hành chính

Thứ Tư, ngày 02/12/2015 21:31 PM (GMT+7)

Các đối tượng tham gia đánh nữ sinh dã man bằng tuýp sắt đồng thời quay clip tung lên mạng xã hội chỉ bị xử lý hành chính do chưa đủ tuổi để khởi tố hình sự.

Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với L.Đ.H.A (nữ, SN 2000), T.P.Đ (nam, SN 1999), P.T.N.P (nữ, SN 2000, cùng ngụ quận Liên Chiểu) và B.T.T.H (nữ, SN 2000, ngụ quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về hành vi xâm hại đến sức khỏe của người khác. Trong đó, chỉ có T.P.Đ bị phạt 1,25 triệu đồng, các đối tượng còn lại chỉ bị cảnh cáo do dưới 16 tuổi.

Vụ đánh nữ sinh dã man bằng tuýp sắt: Chỉ phạt hành chính - 1

G. bị đánh dã man bằng tuýp sắt. Ảnh cắt lại từ clip

Ngoài ra, nạn nhân bị đánh là Đ.T.Q.G (SN 2001, ngụ quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) cũng bị xử phạt vi phạm hành chính vì hành vi đánh nhau.

Theo cơ quan điều tra, hành vi của 4 đối tượng trên có dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích. Trong đó L.Đ.H.A là người trực tiếp chủ mưu và gây thương tích 2% cho G. Tuy nhiên, tại thời điểm vi phạm, A. mới 15 tuổi 7 tháng, các đối tượng còn lại chỉ tham gia giúp sức nên không có căn cứ khởi tố hình sự vụ án.

Kết quả điều tra tại công an cho biết vào ngày 7-11, P. và G. tham gia trong 2 nhóm nữ sinh đánh nhau do mâu thuẫn nhưng được can ngăn kịp thời. Sau đó, P. về kể sự việc lại cho A. Đến ngày 9-11, A. hẹn G. ra để nói chuyện rồi ép G. lên xe do Đ. điều khiển đến trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (quận Thanh Khê).

Tại đây, một nữ sinh trong nhóm P. đã xác định G. là người tham gia đánh nhau vào ngày 7-11. Sau đó cả nhóm của A. đưa G. đến khu vực đất trống gần trường. A. đã có hành vi dùng tuýp sắt đánh vào đầu G. gây chảy máu. Còn H. dùng tay chân đánh vào đầu và kéo tóc G. Trong lúc đó, P. cùng một nữ sinh khác đứng quay phim. Đ. đứng xem sau đó về đưa clip lên Facebook.

Ông Nguyễn Tý, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Khê, cho biết trong nhóm đánh nhau có 2 nữ sinh hiện là học sinh Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng gồm P. và một nữ sinh khác.

Sau khi xảy ra sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Khê phối hợp với Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng mời phụ huynh 2 em lên họp và mở hội đồng kỷ luật. Cũng theo ông Tý, nhà trường chỉ áp dụng biện pháp kiểm điểm, phê bình trước trước tập thể lớp, cảnh cáo dưới cờ và ghi học bạ.

"Đây là các biện pháp tích cực để chống tình trạng bỏ học trong học sinh, giúp cảm hóa và cho các em có cơ hội sửa đổi" - ông Tý nói.

Theo B.Vân (Người lao động)
Giáo dục - du học - Clip: Nhóm nam sinh đánh hội đồng dã man 1 nữ sinh Clip: Nhóm nam sinh đánh hội đồng dã man 1 nữ sinh
Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nhóm nam học sinh đánh hội đồng bằng cách đạp, đấm, đá một nữ sinh trong góc...
Giáo dục - du học - Mâu thuẫn trên Facebook, nữ sinh bị đánh hội đồng trong công viên Mâu thuẫn trên Facebook, nữ sinh bị đánh hội đồng trong công viên
Chỉ vì mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook, mà 2 học sinh nữ đã tổ chức đánh hội đồng một nữ sinh khác rồi quay clip đăng lên mạng xã hội.
Tin tức trong ngày - Clip: Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng dã man trong lớp Clip: Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng dã man trong lớp
Clip đăng tải ngày 9.3 cho thấy, một nữ sinh THCS bị các bạn đánh dã man bằng ghế nhựa vào đầu.
Tin tức trong ngày - Nữ sinh lớp 8 bị đánh “hội đồng” suốt 2 năm Nữ sinh lớp 8 bị đánh “hội đồng” suốt 2 năm
Ban giám hiệu trường THCS Kha Sơn (Thái Nguyên) bị tạm đình chỉ vì để xảy ra việc nữ sinh lớp 8 đánh trong 2 năm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang