Vụ đá đè xe ở núi Cấm: Thoát chết kỳ diệu

Thứ Tư, ngày 09/05/2012 08:59 AM (GMT+7)

Sáng 7/5, hai nạn nhân sống sót trong tai nạn đá rơi ở núi Cấm đã nhập viện K 120 (TP Mỹ Tho Tiền Giang) để tiếp tục chữa trị vết thương. Anh Nguyễn Văn Đủ (40 tuổi) bị thương ở chân và Phạm Minh Tâm (31 tuổi) gãy xương sườn.

Tại khoa ngoại chấn thương, chúng tôi gặp anh Đủ khi anh vừa được đưa ra từ phòng mổ sau cuộc phẫu thuật sắp xương.

Nằm trên giường bệnh, nén cơn đau, anh thuật lại: “Hôm ấy khi xe xuống núi, đến một khúc quanh bỗng dưng có tiếng động mạnh vang lên. Tôi lịm đi không hay biết gì, khi tỉnh lại thì thấy chiếc xe bị bép dúm. Không còn nhìn thấy ai trong xe. Quanh tôi chỉ còn 2 người là Tâm và Linh. Linh nằm đè lên Tâm máu tuôn xối xả.

Tôi đập vỡ kính xe rồi vẫy tay kêu cứu… Nhiều người đổ xô lại cố gỡ tôi ra. Sau đó tôi không còn hay biết gì đến lúc tỉnh lại thấy mình nằm trong bệnh viện”.

Anh Đủ cho biết thêm, sau khi biết mình may mắn không bị chấn thương nặng, anh đã đề nghị chuyển về Tiền Giang tiếp tục điều trị để gần nhà tiện việc chăm sóc. Sau khi nhập viện K120, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật sắp lại những mảnh xương bị nát.

 Vụ đá đè xe ở núi Cấm: Thoát chết kỳ diệu - 1

Anh Nguyễn Văn Đủ trên giường bệnh

Riêng anh Phạm Minh Tâm, sau khi về nhà được một hôm đã phải vào nhập viện vì bị đau ở lồng ngực. Kết quả chẩn đoán cho biết anh bị gãy đốt xương sườn.

Chúng tôi gặp anh tại bệnh viện ghi nhận tinh thần anh đã phấn chấn trở lại, không còn những hoảng hốt âu lo. Anh nói: “Mình may mắn hơn rất nhiều người, thoát chết trong đường tơ kẽ tóc. Nghĩ lại vẫn còn thấy rùng mình”.

Anh kể tiếp, khi xe vừa xuống núi, anh nghe một tiếng động thật to rồi xung quanh bụi bốc lên mù mịt. Cứ ngỡ là tai nạn giao thông rồi anh bất tỉnh…Khi tỉnh lại, nghe bên ngoài có tiếng nói anh đã la lên kêu cứu nhưng tiếng kêu không thành lời bởi anh Linh, người ngồi bên cạnh đè lên người khiến anh bị ngộp thở.

Máu từ người anh Linh tuôn ra xối xả làm thấm ướt cả người anh. Định thần nhìn lại, một tảng đá lớn nằm đè trên mui xe chỉ cách anh một gang tay.

Sau khi được lôi ra ngoài, nhìn lại thấy 2/3 chiếc xe bị đè bẹp chỉ còn một phần nhỏ thò ra ngoài. Ba người ngồi sau trong đó anh Linh ngồi giữa đã chết khi đưa đến bệnh viện.

Nhìn con mình còn nguyên vẹn, ông Phạm Văn Tôi, bố anh Tâm cho biết: “Không có gì vui mừng hơn khi con tôi may mắn thoát chết trong gang tấc…”

Bây giờ sau phút vui mừng vì con thoát nạn, người cha già đang phải dồn hết nỗ lực để chạy chữa cho con.

Theo Trần Chánh Nghĩa (Vietnamnet)
Like liền tay - lướt xem tin tức Hay
VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề: nguoi chet, tai nan, cuu ho, cap cuu, tin tuc
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
SAP GIAN GIAO O HA TINHTIN TUC 24HTIN TUC TRONG NGAYTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2015, BONG DA, NGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINHTHỜI TRANG, CLB HAGL, V LEAGUE, LICH THI DAU V LEAGUE 2015, PREMIER LEAGUE 2015, U23 Viet NamCHAMPIONS LEAGUE 2015, SAMSUNG GALAXY S6, TIN TRONG NGAY MOI NHAT,  CHAT CAY XANH O HA NOI, LICH THI DAU U23 CHAU A
X
CNT2T3T4T5T6T7