Vụ Cục phó mất 385 triệu: Doanh nghiệp bị ông Nguyễn Xuân Quang thanh tra nói gì?

Thứ Ba, ngày 03/10/2017 19:00 PM (GMT+7)

Trước khi thôi làm Trưởng đoàn thanh tra môi trường tại Long An vì bị mất số tiền 385 triệu đồng, ông Nguyễn Xuân Quang đã thanh tra được 8 doanh nghiệp.

Vụ Cục phó mất 385 triệu: Doanh nghiệp bị ông Nguyễn Xuân Quang thanh tra nói gì? - 1

Ông Hoàng Văn Thức – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường.

Chiều 3/10, tại cuộc họp báo của Tổng cục Môi trường, ông Hoàng Văn Thức - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho biết, sau khi vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Cục trưởng Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường khai báo mất 385 triệu đồng khi đi thanh tra tại Long An, ông đã dẫn đầu Đoàn thanh tra vào làm việc với các cơ quan tỉnh Long An để làm rõ vụ việc.

Ông Thức cũng cho biết thêm, vụ mất trộm của ông Quang là cá nhân, tuy nhiên do ông Quang đang thực hiện công tác của Tổng cục Môi trường khiến dư luận nghi ngờ, do đó, Bộ Tài nguyên Môi trường chỉ đạo Đoàn Thanh tra phối hợp làm rõ thông tin.

Sáng nay (3/10), ông Thức phải bay từ TP. HCM ra Hà Nội để nhận nhiệm vụ tổ chức gặp báo chí, thông tin sự việc.

Theo ông Thức, Đoàn Thanh tra đã làm việc với các đơn vị liên quan gồm 8 doanh nghiệp ông Quang đã thanh tra, Sở TNMT Long An, Sở Công thương, Cảnh sát môi trường, lãnh đạo đại diện tỉnh Long An để đánh giá xem có khúc mắc hay có việc thực hiện đúng quy trình thanh tra hay không.

“Qua phản ánh của các doanh nghiệp, các thành viên cho biết ông Quang đã thực hiện đúng chức trách, có thái độ đúng mực khi tiến hành thanh tra. Đến thời điểm này, đã tổng hợp báo cáo nhanh gửi Bộ trưởng và Bộ trưởng chỉ đạo phải thông tin kịp thời tới báo chí”, ông Thức nói.

Về nguồn gốc của số tiền, ông Quang cho biết, đó là tiền của gia đình. Ông mang theo 400 triệu đồng trong quá trình đi thanh tra môi trường tại Long An với mục đích đầu tư đất.

“Dự kiến cuối tuần công tác, tôi sẽ lên TPHCM cùng em gái vợ đi lên Long Thành, Đồng Nai để xem đất và mua đất. Tuy nhiên trong 2 ngày thanh tra, ngày cuối tuần chúng tôi không lên TPHCM được do công việc bận nên giao dịch này chưa thực hiện được. Khi giao dịch chưa thực hiện được thì tôi đã bị mất tài sản”, ông Quang nói.

Vì sao ông Nguyễn Xuân Quang được bổ nhiệm Cục phó khi thiếu chứng chỉ?

Dù chưa có chứng chỉ trung cấp lý luận chính trị nhưng ông Nguyễn Xuân Quang vẫn được bổ nhiệm làm Phó Cục trưởng...

Theo Triệu Quang (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Cục phó mất 385 triệu: “Tôi mang tiền đi mua đất nhưng chưa mua thì đã mất” Cục phó mất 385 triệu: “Tôi mang tiền đi mua đất nhưng chưa mua thì đã mất”
Cục phó Nguyễn Xuân Quang cho biết, ông mang 400 triệu đồng từ Hà Nội vào Long An để mua đất nhưng chưa kịp mua thì đã bị mất trộm.
Tin tức trong ngày - Khởi tố vụ án Cục phó mất trộm gần 400 triệu ở Long An Khởi tố vụ án Cục phó mất trộm gần 400 triệu ở Long An
Cơ quan CSĐT Công an TP Tân An vừa ra quyết định khởi tố vụ án Cục phó mất trộm gần 400 triệu đồng.
Tin tức trong ngày - Người thay Cục phó mất 385 triệu làm trưởng đoàn thanh tra là ai? Người thay Cục phó mất 385 triệu làm trưởng đoàn thanh tra là ai?
Tổng Cục môi trường đã cử cán bộ khác làm trưởng đoàn thanh tra môi trường thay ông Nguyễn Xuân Quang – Cục Phó Cục kiểm soát hoạt động bảo...
Tin tức sức khỏe - Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này Tin tài trợ | SONNO bimbi Con khó ngủ, quấy khóc kéo dài: mẹ hối hận vì không biết đến mẹo này
Bé khóc đêm dai dẳng, không chịu ngủ đã trở thành nỗi kinh hoàng đối với cả gia đình chị Huỳnh Thị Nhương (Đà Nẵng). Vậy làm thế nào để vượt...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang