Vụ clip sex cô dâu: Có dấu hiệu hình sự

Thứ Năm, ngày 05/04/2012 10:00 AM (GMT+7)

Ngày 4/4, trả lời PV xung quanh vụ việc đại gia nước đá Hoàng Năm dùng clip sex để trả dâu, cưới dâu mới… BGĐ Công an Thành phố Cần Thơ và lãnh đạo Công an quận Ninh Kiều hé mở về “dấu hiệu hình sự” của vụ việc nói trên.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Đồng thời các vị này đều khẳng định: Nếu có dấu hiệu và đủ chứng cứ sẽ khởi tố vụ án vu khống và làm nhục người khác!

Trưởng công an quận Ninh Kiều: Vụ trả dâu có dấu hiệu hình sự

Ngày 3/4, trao đổi với PV, Đại tá Trần Văn Tuấn – Trưởng CA quận Ninh Kiều (Thành phố Cần Thơ) cho biết: Đã nhận được đơn tố cáo và yêu cầu khởi tố hành vi vu khống và nhục mạ người khác của gia đình cô dâu Đặng Nguyễn Xuân Thùy từ Giám đốc (CA Thành phố - PV) chuyển xuống từ ngày 12/3 và đã giao cho Đội Cảnh sát Kinh tế xác minh.

Cảnh sát kinh tế hay trật tự xã hội thưa ông?

Đại tá Trần Văn Tuấn: Cảnh sát kinh tế. Cũng là điều tra viên thôi. Ở đây khối cơ quan điều tra gồm cả Hình sự - Kinh Tế - Ma túy... Chúng tôi giao xác minh có đủ yếu tố hình sự thì khởi tố. Còn không thì chuyển sang biện pháp xử lý hành chính. Khi có kết quả anh em sẽ làm đề xuất.

Vụ clip sex cô dâu: Có dấu hiệu hình sự - 1

Xuân Thùy cũng đã làm đơn kiện nhà chồng trong một vụ án dân sự khác

Bao giờ có kết quả thưa ông?

Đại tá Trần Văn Tuấn: Theo anh em điều tra viên thì trong tuần này sẽ có báo cáo.

Theo phản ánh của báo chí và phân tích của các chuyên gia pháp lý… ông Hoàng Năm có dấu hiệu về hành vi vu khống và nhục mạ người khác?

Đại tá Trần Văn Tuấn: Có. Cũng có (dấu hiệu hình sự- PV). Chúng tôi đang cho anh em điều tra, xác minh thông tin, thu thập chứng cứ để nắm lại tình hình cụ thể. Có gì sẽ thông tin các anh sau. Chúng tôi cũng rất cần thông tin chứng cứ từ báo chí. Trong vụ việc này thì đây là kênh thông tin rất hay…

Công an thành phố đã chỉ đạo, đang chờ kết quả

Thiếu tướng Hà Nghĩa Lộ - Giám đốc Công an Thành phố Cần Thơ cho biết đã: "Giao trực tiếp cho Đại tá Lê Việt Hùng – Phó giám đốc CA Thành phố Cần Thơ chỉ đạo điều tra làm rõ hình ảnh trong clip sex và dấu hiệu hình sự về tội vu khống, làm nhục người khác liên quan đến vụ việc cô dâu Đặng Nguyễn Xuân Thùy bị gia đình đại gia Nguyễn Hoàng Năm trả về vì nghi mất trinh.

Vụ clip sex cô dâu: Có dấu hiệu hình sự - 2

Xuân Thùy (bên trái) đã lấy lại cân bằng sau những ngày sóng gió

Cụ thể thành phố sẽ chỉ đạo trực tiếp cho CA quận Cái Răng và quận Ninh Kiều làm rõ vụ việc và sẽ có báo cáo lên thành phố".

Cũng trong ngày 4/4, Đại tá Lê Việt Hùng cho biết: “Chúng tôi đã chỉ đạo Cái Răng làm rồi, đang chờ kết quả…”.

Theo Đại tá Hùng, hiện cơ quan công an phải chờ trưng cầu giám định sau đó mới có trả lời chính thức với công luận.

“Kết quả giám định vụ việc này phải do cơ quan văn hóa chứ không phải bên công an làm. Bên công an cũng vẫn giám định được, nhưng không thể trả lời được vụ việc này vì kết quả giám định clip của công an không có cơ sở pháp lý. Phải là cơ quan văn hóa mới đúng quy định pháp luật” – Đại tá Hùng khẳng định.

Trả lời về hành vi vu khống và nhục mạ người khác mà dư luận đặt ra đối với ông Hoàng Năm (đại gia nước đá dùng clip sex để trả dâu), ông Hùng nói: “Chúng tôi cũng đã chỉ đạo CA quận Cái Răng và CA quận Ninh Kiều phối hợp làm rõ.

Chừng nào điều tra rõ rồi thì cấp quận sẽ báo cáo. Báo chí có thể liên lạc trực tiếp với 2 đơn vị đó để làm việc. Vì theo thẩm quyền thì 2 đơn vị có thể cung cấp thông tin cho các anh mà không cần báo cáo ở đây”.

Ông Hùng cho rằng Ban giám đốc Công an thành phố chỉ đạo về đường lối, trên tinh thần vụ việc xảy ra gây dư luận xã hội quan tâm. Còn theo quy định pháp luật, toàn bộ thẩm quyền vẫn thuộc về CA cấp quận – huyện tại địa bàn xảy ra vụ án...

Về việc xác định có dấu hiệu hình sự về hành vi vu khống và nhục mạ người khác của ông Hoàng Năm đối với con dâu Xuân Thùy, Đại tá Hùng quả quyết: “Nếu chứng minh được hành vi đó vi phạm pháp luật, cấu thành tội phạm thì nhất quyết khởi tố!”.

Tuy nhiên, ông Hùng cũng lưu ý, hành vi vu khống cũng quy định nhiều tình tiết bắt buộc phải có dấu hiệu, khi điều tra xác định có đầy đủ tình tiết và chứng cứ thì cơ quan Công an mới tiến hành khởi tố được.

“Hiện chưa thể khẳng định việc này được, vì phải chờ điều tra của bộ phận nghiệp vụ ở CA quận mới trả lời được. Khi làm rõ hành vi đó xảy ra trên địa bàn nào thì CA quận đó sẽ chịu trách nhiệm báo cáo và xử lý” – Đại tá Hùng cho biết.

Điều 104, Chương VIII, Bộ luật Tố tụng Hình sự về Quyết định khởi tố vụ án hình sự

1. Khi xác định có dấu hiệu tội phạm thì Cơ quan điều tra phải ra quyết định khởi tố vụ án hình sự. Thủ trưởng đơn vị Bộ đội biên phòng, cơ quan Hải quan, Kiểm lâm, lực lượng Cảnh sát biển và Thủ trưởng các cơ quan khác của Công an nhân dân, Quân đội nhân dân được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra ra quyết định khởi tố vụ án trong những trường hợp quy định tại Điều 111 của Bộ luật này.

Viện kiểm sát ra quyết định khởi tố vụ án hình sự trong trường hợp Viện kiểm sát huỷ bỏ quyết định không khởi tố vụ án của các cơ quan quy định tại khoản này và trong trường hợp Hội đồng xét xử yêu cầu khởi tố vụ án.

Hội đồng xét xử ra quyết định khởi tố hoặc yêu cầu Viện kiểm sát khởi tố vụ án hình sự nếu qua việc xét xử tại phiên tòa mà phát hiện được tội phạm hoặc người phạm tội mới cần phải điều tra.

2. Quyết định khởi tố vụ án hình sự phải ghi rõ thời gian, căn cứ khởi tố, điều khoản của Bộ luật hình sự được áp dụng và họ tên, chức vụ người ra quyết định.

3. Trong thời hạn 24 giờ, kể từ khi ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, Viện kiểm sát phải gửi quyết định đó đến Cơ quan điều tra để tiến hành điều tra; quyết định khởi tố kèm theo tài liệu liên quan đến việc khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan điều tra, Bộ đội biên phòng, Hải quan, Kiểm lâm, lực lượng Cảnh sát biển, các cơ quan khác của Công an nhân dân, Quân đội nhân dân được giao nhiệm vụ tiến hành một số hoạt động điều tra phải được gửi tới Viện kiểm sát để kiểm sát việc khởi tố; quyết định khởi tố của Hội đồng xét xử phải được gửi tới Viện kiểm sát để xem xét, quyết định việc điều tra; yêu cầu khởi tố của Hội đồng xét xử được gửi cho Viện kiểm sát để xem xét, quyết định việc khởi tố.

Theo Trúc Mai (Phụ nữ & Đời sống)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7