Vụ chùa Trăm Gian: Huyện Chương Mỹ kiểm điểm

Thứ Ba, ngày 04/09/2012 10:26 AM (GMT+7)

Xung quanh việc trùng tu trái phép ở chùa Trăm Gian huyện Chương Mỹ - Hà Nội tổ chức cuộc họp để đánh giá, xem xét trách nhiệm của các bên.

Trao đổi với PV, ông Vũ Văn Đông - phó chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ - cho biết: “Cuộc họp sẽ kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đúng sai trong quản lý hành chính di tích này từ ban quản lý, chính quyền địa phương, sư thầy Thích Đàm Khoa. Về phía chúng tôi cũng sẽ kiểm điểm trách nhiệm của mình vì để xảy ra sự việc đáng tiếc. Tuy nhiên trong quản lý hành chính, đất không bị mất một mét, hằng năm hỗ trợ kinh phí tu bổ cho nhà chùa, có lễ hội thì đảm bảo an ninh. Còn việc trùng tu, tu bổ là chuyện của sở, của thành phố”. Cũng theo ông Đông, đây là cuộc họp để các bên làm rõ trách nhiệm của mình, còn kết luận cuối cùng sẽ do đoàn thanh tra của Sở VH-TT&DL Hà Nội.

Cùng ngày, theo phản ảnh của một số người dân xã Tiên Phương, lực lượng công an đã có mặt làm việc tại chùa Trăm Gian. Ông Vũ Văn Đông cho biết theo chỉ đạo của huyện, công an xã và huyện sẽ phối hợp để bảo vệ các hiện vật đã được hạ giải, tránh mất mát để phục vụ việc phục hồi nhà tổ, gác khánh trong thời gian tới.

Vụ chùa Trăm Gian: Huyện Chương Mỹ kiểm điểm - 1

Mặt trước tiền đường chùa Trăm Gian (ảnh chụp năm 2011)

Trước đó, trong cuộc họp chiều 29/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã có kết luận về những vi phạm tại chùa Trăm Gian. Theo đó, ông Thảo yêu cầu tạm đình chỉ chức vụ trưởng ban quản lý di tích chùa Trăm Gian, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm các tổ chức và cá nhân: ban quản lý di tích, thành viên ban quản lý di tích, chủ tịch UBND xã, thanh tra xây dựng xã và tập thể UBND xã Tiên Phương, làm rõ trách nhiệm của lãnh đạo UBND huyện Chương Mỹ, phòng văn hóa thông tin và các phòng ban liên quan huyện Chương Mỹ vì đã để xảy ra sai phạm tại di tích chùa Trăm Gian, báo cáo UBND TP trước ngày 15/9. Ngoài ra, UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở VH-TT&DL Hà Nội thanh tra, xác minh rõ sai phạm của các cá nhân và tập thể kiến nghị xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Háo hức với Hình ảnh Video Obama đến Việt Nam  - Đọc Tin Việt Nam mới nhất miễn phí Online. Cập nhật tin tức thế giới hôm nay. Tin tức 24h trong ngày Nóng Nhất cập nhật liên tục .

Tin tức trong ngày - Chùa Trăm Gian bị phá: Sự việc đáng kinh ngạc Chùa Trăm Gian bị phá: Sự việc đáng kinh ngạc
Chùa Trăm Gian tuổi ngót ngàn năm, di tích quốc gia đặc biệt quý hiếm đã bị hủy hoại mà không ai hay.
Tin tức trong ngày - Sự cố chùa Trăm Gian: Trách nhiệm mù mờ Sự cố chùa Trăm Gian: Trách nhiệm mù mờ
Chùa đã xin xã cho sửa chữa từ đầu tháng 6, Sở kiểm tra và báo cáo UBND TP xin kinh phí.
VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề:bao, tin tuc, tin hot, tin hay, vn
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Những người nổi tiếng
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Vụ chùa Trăm Gian Huyện Chương Mỹ kiểm điểm - chua tram gian | Tin tức

TIN TỨC 24HTin tức trong ngày, Euro 2016,  Bóng đá 24H, Lich thi dau Euro 2016,  Tin an ninh hình sự, Báo thể thao 24h , Thời trang tre,  Phim hay, Ca nhạc - MTV, Tải Nhạc, Cười 24hTruc tiep bong da hom nayLịch thi đấu Bóng Đá, Ngoại Tình, THOI TRANG 2016TIN TỨC MINH BÉO MỚI NHẤTNguoi Mau 2016, Xu huong thoi trang 2016, CÁCH LÀM ĐẸPTIN GIẢI TRÍ 24H, TUYEN SINH 2016Tin chuyen nhuong moi nhatLICH THI DAU COPA AMERICA 2016Copa America 2016

X
CNT2T3T4T5T6T7