Vụ chặn xe cấp cứu: Giám đốc BV Nhi Trung ương xin lỗi

Thứ Bảy, ngày 09/07/2016 08:01 AM (GMT+7)

Nhóm bảo vệ trong trong clip chặn xe cấp cứu đã bị đuổi việc. Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương gửi lời xin lỗi tới gia đình và người dân về sự việc đáng tiếc xảy ra tại BV những ngày qua.

Vụ chặn xe cấp cứu: Giám đốc BV Nhi Trung ương xin lỗi - 1

Lãnh đạo BV Nhi Trung ương xin lỗi người nhà bệnh nhân vì bảo vệ chặn xe cứu thương chở bệnh nhi

Trao đổi với phóng viên, ông Lê Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi Trung ương cho biết trong chiều ngày 8-7, đại diện BV cùng Công ty bảo vệ AZ đã trực tiếp về Nghệ An đến gia đình bệnh nhi Trần Công D. thắp hương và xin lỗi gia đình bệnh nhi D. BV đã trao cho gia đình bệnh nhi 35 triệu đồng trong tổng số 40 triệu do các nhà hảo tâm tài trợ cho bé trong quá trình nằm viện. 5 triệu đồng còn lại BV đã dùng để thanh toán viện phí cho bệnh nhi.

Giám đốc BV Nhi Trung ương cũng bày tỏ ông rất tiếc khi để xảy ra sự cố bảo vệ chặn xe cứu thương gây xôn xao dư luận những ngày qua. “Với vai trò quản lý, bệnh viện đã không làm tốt vai trò giám sát lực lượng bảo vệ. Qua sự việc này, tôi thay mặt BV xin gửi lời xin lỗi tới toàn thể nhân dân khi để một việc không đáng có xảy ra”- ông Hải bày tỏ.

Ông Hải cho biết sự việc vừa qua cũng là bài học cho BV. Thời gian tới nếu tiếp tục với Công ty AZ hay các công ty khác BV sẽ phải giám sát sát sao, trong đó cắt cử nhân viên phòng hành chính quản trị để giám sát việc này. Về việc hỗ trợ các gia đình dịch vụ xe cứu thương, ông Hải cho biết hiện BV chỉ có 3 xe cấp cứu nên không đủ phục vụ nhu cầu của tất cả bệnh nhi, do đó thời gian tới bệnh viện sẽ xem xét kí kết với các đơn vị có dịch vụ vận chuyển cứu thương được cấp phép để tránh tình trạng “cò” xe cứu thương hoạt động trong BV. Ông Hải cũng khẳng định BV không bao che cho bảo vệ, nếu làm không tốt sẽ yêu cầu đình chỉ công tác, cắt hợp đồng.

Những ngày qua, dư luận xã hội rất phẫn nộ trước những lời nói và hành động phản cảm của bảo vệ BV Nhi Trung ương trong một clip được đưa lên mạng xã hội. Điều khiến dư luận phẫn nộ vì thông tin từ clip cho rằng nhóm bảo vệ BV chặn đầu xe cứu thương không cho ra trong khi trên xe có một bệnh nhi hết khả năng cứu chữa gia đình xin về để trút hơi thở cuối cùng tại nhà. Tuy nhiên, do bảo vệ giữ xe quá lâu nên cháu bé đã tử vong trên xe.

Trong clip trên ghi lại cảnh y tá của xe cứu thương biển kiểm soát 37A -136.12 chuẩn bị đưa cháu bé tên D. lên xe thì bị các nhân viên bảo vệ và “cò” chặn lại và gọi thêm 5-6 nhân viên bảo vệ khác tới can thiệp. Những người bảo vệ này cầm xích và khóa trên tay, đòi khóa bánh xe của xe cứu thương lại, yêu cầu bỏ bệnh nhân xuống và đi xe ra bên ngoài. Tài xế gọi điện tới số 113, nhờ sự trợ giúp của cảnh sát. Trong lúc đôi co, phía các nhân viên bảo vệ (thuộc Công ty AZ) và lái xe có những lời nói không chuẩn mực. Người nhà trên xe của cháu D. rất đau khổ trước sự ra đi của cháu và vô cùng phẫn nộ trước sự việc này.

Theo D.Thu (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Thực hư bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương chặn xe cứu thương Thực hư bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương chặn xe cứu thương
“Không có việc bảo vệ ngăn cản xe ô tô cứu thương làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân mà các mạng trên lan truyền”, lãnh...
Tin tức trong ngày - Gặp tài xế xe cứu thương bị bảo vệ bệnh viện chặn xe Gặp tài xế xe cứu thương bị bảo vệ bệnh viện chặn xe
“Nhìn đứa trẻ nằm thoi thóp trên xe cứu thương, tôi và người nhà như cắt từng khúc ruột. Làm nghề lái xe, đâu phải vì tiền mà còn vì cái tâm...
Tin tức trong ngày - Vụ bảo vệ chặn xe cấp cứu: "Con tôi chết cũng không yên" Vụ bảo vệ chặn xe cấp cứu: "Con tôi chết cũng không yên"
"Gia đình chỉ mong cháu được trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà, vậy mà...", người mẹ sụt sùi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang