Vụ Cát Tường: Gia đình kiến nghị tìm phần đầu chị Huyền

Thứ Năm, ngày 07/08/2014 08:57 AM (GMT+7)

Sau khi nhận kết quả xét nghiệm ADN, gia đình nạn nhân vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường đã kiến nghị với cơ quan chức năng tìm kiếm nốt phần đầu của chị Huyền.

Ngày 6/8, bà Nguyễn Thị Hiền (mẹ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền) cùng người thân ra Công an thành phố Hà Nội làm việc.

Tại đây, cơ quan công an đã thông báo kết quả phân tích mẫu xương, niêm mạc và tóc của người thân nạn nhân. Kết quả phân tích cho thấy, thi thể được tìm thấy trên sông Hồng cách đây gần 20 ngày ở bến đò Văn Đức, huyện Gia Lâm chính là nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

Vụ Cát Tường: Gia đình kiến nghị tìm phần đầu chị Huyền - 1

Gia đình thắp hương nhận mộ chị Huyền vào sáng 6/8.

Cuối giờ chiều 6/8, trao đổi với phóng viên, bà Hiền cho biết, sau khi nhận kết quả giám định ADN, gia đình bà đã kiến nghị với cơ quan điều tra mở rộng khu vực tìm kiếm ra xung quanh bến đò Vân Đức để tìm nốt một số bộ phận như: đầu, tay, chân của chị Huyền.

Ngay sau khi nghe nguyện vọng của gia đình, đại diện cơ quan điều tra cho hay, sẽ chỉ đạo Công an huyện Gia Lâm thực hiện kiến nghị của gia đình, vì sự việc xảy ra nằm trong vùng quản lý của Công an huyện Gia Lâm.

“Sau hơn 9 tháng tìm kiếm, chờ mong, giờ tìm thấy con chúng tôi thấy nhẹ lòng. Thời gian sắp tới, tôi mong sẽ tìm thấy nốt những bộ phận khác để linh hồn con được siêu thoát, an nghỉ trọn vẹn”, bà Hiền chia sẻ.

Ông Lê Văn Viễn cho biết thêm, hiện tại, hai bên gia đình chưa có phương án nào cụ thể về việc chuyển thi thể chị Huyền về địa phương. Mặt khác, theo phong tục của người Việt, khi đã chôn rồi thì phải đến 2 hoặc 3 năm sau mới sang cát và đưa về quê hương. Do đó, có thể gia đình ông sẽ chấp nhận để chị Huyền ở nghĩa trang thôn Trung Quan, xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Vụ Cát Tường: Gia đình kiến nghị tìm phần đầu chị Huyền - 2

Nét mặt buồn bã của ông Viễn, bố đẻ chị Huyền, khi đến mộ con.

Ông Nguyễn Văn Ngoan (52 tuổi), ở thôn Trung Quan, người phát hiện xác chị Huyền, kể lại, khoảng hơn 6h sáng ngày 18/7, khi ông đang kéo tôm ở sông trong thôn Trung Quan thì thấy một vật nửa đen, nửa trắng nổi lập lờ trên mặt nước. Ngay sau đó, ông tiến lại gần xem thấy thi thể nằm úp, đang trong quá trình phân hủy, không có đầu, không còn bàn tay và chân. Thi thể mặc quần tối màu, áo màu trắng có hoa văn màu tím.

“Tôi nhanh chóng gọi người dân xung quanh ra xem. Trong ngày hôm đó, chính quyền địa phương đã đưa thi thể này lên bờ, cho vào áo quan và làm thủ tục mai táng ở nghĩa trang thôn Trung Quan”, ông Ngoan cho hay.

Cũng trong sáng ngày 6/8, phía gia đình bà Hiền đã cùng người thân mang lễ ra nghĩa trang thôn Trung Quan cúng và nhận mộ con. Cả gia đình bà Hiền đã đứng thắp hương, váy lạy trong cơn mưa tầm tã.

Được biết, trong sáng nay (7/8), phía gia đình nhà chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền sẽ mang lễ ra khu mộ thắp hương, cúng, cầu cho linh hồn chị Huyền được siêu thoát.

Theo Nguyễn Đức (Khampha.vn)
Tin tức trong ngày - Vụ TMV Cát Tường: Đã tìm thấy thi thể chị Huyền Vụ TMV Cát Tường: Đã tìm thấy thi thể chị Huyền
ADN của thi thể trôi sông ở bến đò Văn Đức trùng với mẫu ADN của người thân chị Huyền.
Tin tức trong ngày - Nếu tìm được xác chị Huyền, vụ Cát Tường sẽ xử thế nào? Nếu tìm được xác chị Huyền, vụ Cát Tường sẽ xử thế nào?
Nếu thi thể mới được tìm thấy đúng là chị Huyền, khả năng trả hồ sơ điều tra lại là rất cao.
Tin tức trong ngày - Hành trình 9 tháng tìm kiếm nạn nhân TMV Cát Tường Hành trình 9 tháng tìm kiếm nạn nhân TMV Cát Tường
Thi thể chị Huyền đã được tìm thấy. Cuộc tìm kiếm với mọi nỗ lực của gia đình đã chấm dứt.
Tin tức trong ngày - CA Hà Nội khẳng định đã tìm thấy xác chị Huyền CA Hà Nội khẳng định đã tìm thấy xác chị Huyền
ADN từ mẫu xương của thi thể vớt trên sông Hồng ngày 18/7 trùng với ADN của người thân chị Huyền.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang