Vụ Bí thư đào hầm xuyên núi: Kiểm điểm rút kinh nghiệm

Thứ Ba, ngày 26/04/2016 18:00 PM (GMT+7)

Tỉnh ủy Quảng Nam kết luận Bí thư Huyện ủy Tây Giang đào hầm trên đất chưa kê khai, đăng ký theo quy định.

Vụ Bí thư đào hầm xuyên núi: Kiểm điểm rút kinh nghiệm - 1

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu ông Liếc lấp miệng hầm

Chiều 26-4, Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Quảng Nam gửi đến các cơ quan báo chí thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam về đường hầm xuyên núi của ông Bh’riu Liếc.

Ông Liếc là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam, Bí thư Huyện uỷ Tây Giang (tỉnh Quảng Nam).

Theo đó, sau khi kiểm tra, xác minh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam kết luận: Ông Liếc có đào một căn hầm phía sau nhà của gia đình mình từ năm 2009 đến 2014. Hầm đã được đào thông, chiều dài 49 m, chiều cao trung bình 1,75 m, chiều ngang trung bình 1,3 m; hầm có 2 miệng một hướng ra đường giao thông, một hướng vào phía bếp của gia đình ông Liếc. Lượng đất đá lấy ra được đổ phía ngoài 2 miệng hầm.

Đến thời điểm kiểm tra, việc đào hầm của ông Liếc mới tác động vào đất, chưa thấy có sử dụng vật liệu xây dựng. Do đó, chưa thể khẳng định đường hầm của ông Liếc là công trình xây dựng nên không thuộc danh mục công trình xây dựng phải xin giấy phép theo quy định của Luật Xây dựng năm 2003 và Luật Xây dựng 2014.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết không có cơ sở khẳng định ông Liếc lợi dụng việc đào hầm để khai thác vàng. Tuy nhiên, ông Liếc có thiếu sót, khuyết điểm.

Cụ thể, gia đình ông Liếc nhận chuyển nhượng đất, sử dụng đất từ năm 2005 đến nay và đào hầm trong phạm vi đất chuyển nhượng nhưng chưa thực hiện kê khai, đăng ký theo quy định. Với trách nhiệm đảng viên, cán bộ chủ chốt tại địa phương, việc đào hầm của ông Liếc đã tạo dư luận, gây ảnh hưởng đến uy tín cá nhân ông Liếc.

Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu ông Liếc nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong thực hiện nghĩa vụ của người sử dụng đất, trách nhiệm của người đảng viên; thực hiện kê khai, đăng ký đất đai đối với diện tích đất đang sử dụng theo quy định của pháp luật.

Để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ xảy ra sụt lún và những tình huống bất trắc có thể xảy ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam đề nghị ông Liếc lấp bịt 2 miệng hầm lại.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy, UBND huyện Tây Giang và các cơ quan chuyên môn của huyện này nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, tăng cường thực hiện công tác quản lý nhà nước về đất đai.

Theo Th.Trường (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Bí thư đào hầm xuyên núi: "Muốn sống tốt mà sao khó thế?" Bí thư đào hầm xuyên núi: "Muốn sống tốt mà sao khó thế?"
Ông Liếc khẳng định việc đào hầm rượu là có thật, ông muốn phục hồi nghề nấu rượu bằng men lá rừng.
Tin tức trong ngày - Bí thư huyện đào hầm xuyên núi: “Người ta đồn ác quá!” Bí thư huyện đào hầm xuyên núi: “Người ta đồn ác quá!”
Ông Liếc khẳng định: “Không có chuyện tôi đào núi để khai thác vàng đâu! Người ta đồn ác quá".
Tin tức trong ngày - Bí thư huyện đào hầm xuyên núi nói gì? Bí thư huyện đào hầm xuyên núi nói gì?
Bí thư huyện Tây Giang, Quảng Nam phủ nhận chuyện đào hầm xuyên núi để khai thác vàng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang