Vụ bắt 2 con hổ dân nuôi: Chờ ý kiến tỉnh!

Thứ Ba, ngày 13/11/2012 19:40 PM (GMT+7)

Sáng 13/11, thông tin từ Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã có báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh xin quyết định xử lý 2 con hổ đã bắt giữ được ngày 6/11.

"Hiện 2 cá thể hổ vẫn đang được chúng tôi chăm sóc. Hàng ngày phải mua thịt cho nó ăn, cũng khá tốn kém. Giờ đang chờ quyết định của tỉnh để có hướng xử lý" - Trung tá Lê Thanh Quỳ, Đội Phó Đội CSĐTP về Kinh tế Công an huyện Diễn Châu nói.

Được biết, theo quy định, cơ quan chức năng sẽ xử phạt hành chính đối với người nuôi nhốt trái phép 2 cá thể hổ này.

"Rất có thể, 2 con hổ sẽ được chuyển vào Khu Du lịch sinh thái trại bò ở xã Diễn Lâm (Diễn Châu). Nơi đó, hiện đang nuôi hàng chục cá thể hổ và nhiều động vật hoang dã khác" - Trung tá Lê Thanh Quỳ cho biết thêm.

Vụ bắt 2 con hổ dân nuôi: Chờ ý kiến tỉnh! - 1

Trong thời gian chờ Quyết định chỉ đạo xử lý của UBND tỉnh Nghệ An, 2 cá thể hổ này vẫn đang được chăm sóc tại trụ sở Công an huyện Diễn Châu

Trung tá Quỳ cũng xác nhận, ngày 9/11 vừa qua, cán bộ Viện Sinh thái cũng đã về giám định 2 cá thể hổ Công an Diễn Châu bắt giữ trên.

Trước đó, như chúng tôi đã đưa tin, sau loạt bài chấn động của về việc người dân ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) nuôi nhốt hổ như nuôi lợn, ngày 6/11, Công an Diễn Châu đã bắt giữ 2 cá thể hổ tại nhà ông Nguyễn Văn Sáng (SN 1955, trú xóm 5, xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu).

Theo khai nhận 2 cá thể hổ đó là của bà Nguyễn Thị Thể (SN 1974, trú xóm Phú Vinh, xã Đô Thành, huyện Yên Thành) gửi nuôi tại nhà ông Sáng từ ngày 2/11 để tránh sự vào cuộc truy bắt của cơ quan chức năng.

Trong khi đó, trả lời PV, cơ quan chức năng ở huyện Yên Thành vẫn khẳng định đã ra quân rầm rộ nhưng chưa tìm được một điểm nuôi nhốt hổ nào ở địa bàn.

Theo Trần Văn - Cao Nam (Vietnamnet)
Tin tức trong ngày - Sửng sốt điểm nuôi nhốt hổ như nuôi lợn Sửng sốt điểm nuôi nhốt hổ như nuôi lợn
Căn phòng 14m2 sau phòng khách nhà anh C. là nơi ở của 4 con hổ trưởng thành.
Tin tức trong ngày - Tận mắt xem "tát hổ, nhổ râu hùm" Tận mắt xem "tát hổ, nhổ râu hùm"
Lúc cao hứng, C. vỗ mấy phát liên tục vào mặt con hổ khiến chúng tôi ớn lạnh.
Tin tức trong ngày - Tiết lộ của người "nuôi hổ như nuôi lợn" Tiết lộ của người "nuôi hổ như nuôi lợn"
Người nuôi hổ phải thể hiện được vai trò của một “bảo mẫu”, chăm hổ như con.
Tin tức trong ngày - Vụ cả làng nuôi hổ: Dân vẫn tẩu tán được Vụ cả làng nuôi hổ: Dân vẫn tẩu tán được
Công an H.Diễn Châu (Nghệ An) vừa bắt được 2 con hổ có nguồn gốc từ xã Đô Thành.
Tin tức sức khỏe - Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con Tin tài trợ | Imunostim Mẹ cần biết: Sử dụng kháng sinh sai cách có thể gây hại cho con
Kháng sinh là con dao hai lưỡi, sử dụng đúng cách sẽ giúp trẻ khỏi bệnh, sử dụng sai cách hoặc lạm dụng có thể gây nên tác hại khôn lường....
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang