Ăn chặn kỳ nam ở Khánh Hòa: Bắt 3 cảnh sát

Thứ Sáu, ngày 05/04/2013 11:37 AM (GMT+7)

Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết cơ quan này đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 công an huyện Khánh Sơn vì liên quan đến vụ ăn chặn kỳ nam hồi tháng 9/2012, để điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo đó, 3 đối tượng bị bắt là Vũ Anh Trung (35 tuổi), nguyên Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường; Nguyễn Hồng Hà (46 tuổi), nguyên đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông và Trần Lệ Kiên (29 tuổi), nguyên phó đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự - hỗ trợ tư pháp.

Ba người này đã bị đình chỉ công tác theo quyết định của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa.

Như đã thông tin, tháng 9/2012, hàng trăm người ồ ạt đổ xô vào rừng Gộp Ngà ở xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn tìm kiếm kỳ nam.

UBND huyện Khánh Sơn đã thành lập đội kiểm tra liên ngành để ngăn chặn, đẩy đuổi.

Chiều 26/9/2011, một số cán bộ liên ngành gọi “ông bầu” những nhóm tìm trầm đến cho phép họ đào bới với điều kiện phải chia đôi số trầm kỳ thu được.

Khoảng 19 giờ tối hôm đó, những nhóm người đào bới trầm kỳ tìm thấy khoảng 1,5 kg kỳ nam nhưng đã bị một số cán bộ trong đội kiểm tra liên ngành chiếm đoạt.

Khi Công an tỉnh Khánh Hòa vào cuộc, một số cán bộ có liên quan đã nộp lại hơn 1 tỉ đồng.

Theo Lý Hiển Vinh (Vietnamnet)
Tin tức trong ngày - Khánh Hòa: Phu trầm “tố” bị công an ăn chặn Khánh Hòa: Phu trầm “tố” bị công an ăn chặn
Đội liên ngành và một số người “thân cận” đưa 4 khúc kỳ nam đi, hứa chia 50/50 cho tất cả. Tổng lượng kỳ nam khoảng 1,5kg, giá trị ước...
Tin tức trong ngày - Điều tra hình sự vụ ăn chặn kỳ nam Điều tra hình sự vụ ăn chặn kỳ nam
CA tỉnh Khánh Hòa xác nhận, sau khi hoàn tất việc xác minh khuất tất trong vụ tịch thu kỳ nam, đã phát hiện dấu hiệu hình sự.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang