Vụ 7 người tử vong: “Mẹ tôi nói khó thở rồi đột ngột co giật tử vong”

Thứ Ba, ngày 30/05/2017 09:00 AM (GMT+7)

Theo người nhà bệnh nhân, đang chạy thận các bệnh nhân đều đồng loạt có biểu hiện ngứa ngáy, buồn nôn, huyết áp cao, thậm chí có người bị sốc hô hấp ngay tại chỗ.

Vụ 7 người tử vong: “Mẹ tôi nói khó thở rồi đột ngột co giật tử vong” - 1

 Anh Nguyễn Đăng Thanh (40 tuổi) kể lại sự việc

Tối 29.5, nhiều cán bộ bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình vẫn đang tập trung hết sức lực cứu chữa những bệnh nhân nghi bị sốc phản vệ trong quá trình chạy thận. Đến đêm ngày 29.5, có 7 người đã tử vong, nhiều người khác đang tích cực được điều trị.

Ghi nhận của phóng viên, phía bên ngoài Khoa hồi sức tích cực, rất đông người nhà những bệnh nhân đứng chờ tin. Ai cũng vẻ mặt buồn bã, mệt mỏi và mong người thân của mình sớm qua khỏi. Bên các lối đi, hành lang đều có bảo vệ và công an túc trực bảo vệ an ninh, an toàn cho bệnh viện.

Anh Nguyễn Đăng Thanh (40 tuổi) con trai bà Nguyễn Thị Minh (64 tuổi trú tại tổ 13, phường Đồng Tiến, TP Hoà Bình, nạn nhân bị tử vong trong quá trình chạy thận) cho biết, sáng 29/5, anh đưa mẹ đến Khoa thận nhân tạo điều trị. Tại đây, có nhiều bệnh nhân khác cũng đang chạy thận.

Đến khoảng gần 9h, mẹ anh cùng một số bệnh nhân khác bất ngờ có biểu hiện ngứa ngáy, buồn nôn, huyết áp cao và một số người bị sốc hô hấp ngay tại chỗ. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tích cực cứu chữa, chuyển các bệnh nhân lên Khoa hồi sức tích cực điều trị.

“Tuy nhiên, đến gần 11h tôi hỏi mẹ là trong người thấy thế nào thì mẹ tôi chỉ bảo là khó thở. Sau đó ít phút, mẹ tôi bất ngờ lên cơn co giật và tử vong. Sự việc xảy ra khiến gia đình tôi rất sốc và đau buồn. Tôi mong cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân sự việc”, anh Thanh buồn bã nói.

Theo anh Thanh, mẹ anh chạy thận 7 năm nay, mỗi tuần 3 lần đến viện điều trị. Nhiều năm điều trị, mẹ anh chưa từng có biểu hiện như vụ việc xảy ra sáng 29/5.  Anh Thanh cũng cho biết thêm, hiện tại, thi thể mẹ anh vẫn đang nằm ở khoa Hồi sức tích cực để các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ sự việc.

Vụ 7 người tử vong: “Mẹ tôi nói khó thở rồi đột ngột co giật tử vong” - 2

Bà Bùi Thị Vân (54 tuổi) ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, nạn nhân may mắn qua cơn nguy kịch sau khi chạy thận.

Tại Khoa hồi sức tích cực, bà Bùi Thị Vân (54 tuổi) ở huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, nạn nhân qua cơn nguy kịch sau khi chạy thận kể lại, khi đang chạy thận, bà Vân bất ngờ có triệu chứng ngứa tai, ngứa lưỡi, toàn thân bị ngứa.

“Sau đó, tôi nôn thốc tháo và ngất lịm đi không biết gì nữa. Hiện giờ, tôi thấy khá hơn nhưng vẫn cảm thấy mệt mỏi”, bà Vân nói.

Anh Nguyễn Văn Tùng (trú tại TP. Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình), ở phòng bên cạnh các bệnh nhân chạy thận cho hay, sáng 29/5, anh còn thấy một số người bệnh tự đi xe đến bệnh viện để chạy thận.

“Vậy mà ít giờ sau tôi đã nhận tin dữ. Sự việc này rất nghiêm trọng, chúng tôi mong muốn các cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ nguyên nhân cái chết của các nạn nhân", anh Tùng nói.

Trước đó, sáng 29/5, tại Khoa Thận nhân tạo (Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình) có 18 máy chạy thận cho 18 bệnh nhân bị suy thận mãn. Sau 45 phút chạy thận, một số bệnh nhân xuất hiện tình trạng khó thở, buồn nôn, đau bụng. Đến đêm 29.5, đã có 7 bệnh nhân tử vong.

Tại buổi họp báo vào tối cùng ngày, ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình gửi lời xin lỗi lãnh đạo Bộ Y Tế, Sở Y tế và gia đình các bệnh nhân tử vong và đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Sốc: Đang chạy thận, 18 bệnh nhân sốc phản vệ, 5 người tử vong

Ngày 29/5, khi đang chạy thận cho 18 bệnh nhân, đã xảy ra sốc phản vệ tập thể. Đến thời điểm này, đã có 5 người tử...

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Thông tin mới vụ bệnh nhân tử vong khi chạy thận ở Hòa Bình Thông tin mới vụ bệnh nhân tử vong khi chạy thận ở Hòa Bình
Đêm 29.5, 1 bệnh nhân 60 tuổi đã tử vong, nâng số người tử vong khi chạy thận tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình lên 7 người.
Tin tức trong ngày - Vụ 6 người tử vong: Chuyển toàn bộ 130 bệnh nhân chạy thận xuống HN Vụ 6 người tử vong: Chuyển toàn bộ 130 bệnh nhân chạy thận xuống HN
Các bệnh nhân đang chạy thận theo chu kỳ ở Khoa Thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình sẽ được điều chuyển xuống Hà Nội tiếp tục...
Tin tức trong ngày - Vụ 6 người tử vong: BVĐK Hoà Bình họp khẩn, công bố thông tin chính thức Vụ 6 người tử vong: BVĐK Hoà Bình họp khẩn, công bố thông tin chính thức
Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thông tin chi tiết liên quan đến vụ 6 bệnh nhân ở khoa Thận nhân tạo tử vong.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang