Vụ 6 học sinh bị đánh bầm tím tại Huế: Vì học trò cười nhạo

Thứ Hai, ngày 24/10/2016 16:33 PM (GMT+7)

Liên quan đến vụ thầy giáo đánh 6 học sinh lớp 7, trường Tiểu học& Trung học Cơ sở Bến Ván (Thừa Thiên Huế), Trưởng phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc cho biết: “Nguyên nhân thầy giáo đánh nhiều, và đánh bầm tím như thế là vì học trò cười nhạo lại thầy, và bảo thầy đánh không đau”.

Vụ 6 học sinh bị đánh bầm tím tại Huế: Vì học trò cười nhạo - 1

Bà Cái Thị Cẩm Hương, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Phú Lộc chia sẻ với PV về việc thầy Hào đánh các học sinh.

Chiều 24/10, bà Cái Thị Cẩm Hương, Trưởng phòng giáo dục huyện Phú Lộc cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin 6 học sinh bị đánh, lãnh đạo phòng giáo dục và Sở GD-ĐT tỉnh đã có buổi làm việc với nhà trường và thầy giáo đánh học sinh. Tại đây, thầy Lâm Minh Hào, giáo viên đánh học sinh đã thừa nhận hoàn toàn sự việc.

Thầy Lâm Minh Hào cho biết: Hôm đó là tiết Tin học, nhưng cô giáo dạy môn tin học nghỉ sinh, nên thầy Hào dạy thế. Khi vừa bước vào cửa lớp thì thấy nữ sinh òa khóc và chạy ra bên ngoài, thầy hỏi thì biết các bạn nam xô đẩy, bàn ghế rớt, hư hỏng. Tôi gọi lên bảng đánh mỗi em 2 roi, khi về chỗ ngồi thì hỏi thầy đánh thế được chưa, thì các em cười nhạo, rồi bảo thầy đánh không đau”.  

Thế là thầy Hào đánh tiếp mỗi em 2 roi nữa, tổng cộng là 24 roi cho 2 lần đánh.

Vụ 6 học sinh bị đánh bầm tím tại Huế: Vì học trò cười nhạo - 2

Nhiều học sinh lớp 7 bị đánh bầm mông vì “cười nhạo” lại thầy.

Chiều cùng ngày, ngành giáo dục đã tiến hành họp Hội đồng kỷ luật, hiệu trưởng trường cũng viết tường trình vì biết sự việc xảy ra mà không báo cáo.  

Theo bà Cái Thị Cẩm Hương, trưởng phòng giáo dục huyện Phú Lộc, tối nay, thầy Hào sẽ đến nhà  xin lỗi công khai với gia đình có con em bị đánh, gặp gỡ các em để động viên, trấn an các em trở lại trường.

“Để xảy ra sự việc như thế này thật đáng tiếc. Tuy nhiên, phòng sẽ tiến hành kiểm điểm thầy Hào với mức cảnh cáo. Hiệu trưởng không hoàn thành nhiệm vụ. Bởi những vết thương của các em thì không thể nào biện hộ được, phụ huynh bức xúc, xã hội lên án”. – bà Hương cho biết.

Sáng 24/10, TS Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế đã trực tiếp về Trường Tiểu học & Trung học cơ sở Bến Ván (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc) để kiểm tra, xử lý vụ việc liên quan giáo viên chủ nhiệm trường này đánh nhiều học sinh, do các em gây ồn ào trong một lớp học không có người dạy, khi thời khóa biểu bị nhà trường sắp xếp trùng.  

Ông Hùng cho biết, Sở đã chỉ đạo thầy Hào phải có bản tường trình chi tiết sự việc, nhận lỗi vi phạm về mình và tự nhận mức kỷ luật. Thầy Hào phải gặp trực tiếp từng phụ huynh học sinh để xin lỗi gia đình, nói rõ sai phạm của mình và đề nghị nhà trường động viên, an ủi 6 em bị đánh để các cháu yên tâm đi học lại.

Trong chiều nay (24/10) phải họp ngay hội đồng kỷ luật để tiến hành xét kỷ luật. Chậm nhất trong sáng ngày mai 25/10 có hình thức kỷ luật thầy Hào ở mức cao nhất có thể nhằm đảm bảo tính răn đe đối với giáo viên.

Theo Nguyễn Phương (Dân Việt)
Giáo dục - du học - Thái Bình: Xuất hiện clip nữ sinh áo trắng bị đánh hội đồng dã man Thái Bình: Xuất hiện clip nữ sinh áo trắng bị đánh hội đồng dã man
Vừa qua trên mạng xã hội lại xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh mặc áo trắng, trên vai vẫn còn đeo cặp, bị một nhóm thiếu nữ...
Tin tức trong ngày - Bị đánh hội đồng dã man, nữ sinh khóc lóc xin tha Bị đánh hội đồng dã man, nữ sinh khóc lóc xin tha
Một đoạn clip trên mạng gần 3 phút quay cảnh nhóm học sinh nữ cùng 1 nam sinh đánh hội đồng 1 nữ sinh 14 tuổi, nạn nhân chỉ biết chịu trận...
Tin tức trong ngày - Nữ sinh bị đánh hội đồng trong khuôn viên trường Nữ sinh bị đánh hội đồng trong khuôn viên trường
Mặc dù em học sinh bị đánh liên tục van xin nhưng các bạn nữ không chịu buông tha.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang