Vụ 4 phu vàng chết ngạt: Vợ một cán bộ CA huyện bị bắt

Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 07:54 AM (GMT+7)

Trong số 4 bị can bị công an bắt tạm giam 3 tháng để phục vụ quá trình điều tra, có bà Thương là vợ một đội trưởng Công an huyện Nam Giang, 3 bị can còn lại là người làm thuê cho bà Thương.

Vụ 4 phu vàng chết ngạt: Vợ một cán bộ CA huyện bị bắt - 1

Chiều 15/4, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng tham mưu, kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 bị can liên quan đến vụ ngạt khí khiến 4 người chết xảy ra tại thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ (Nam Giang, Quảng Nam).

Theo đó, 4 bị can bị công an bắt tạm giam 3 tháng để phục vụ quá trình điều tra gồm: Văn Thị Hoài Thương (1980; ngụ thị trấn Thạnh Mỹ), Và Bá Nhìa (1993; ngụ xã Mường Lóng, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An), Cụt Văn Hoanh (1987) và Cụt Văn Bình (1998; cùng ngụ xã Bảo Thắng, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An). Cả 4 bị can trên bị bắt để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về nghiên cứu, thăm dò khai thác tài nguyên” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ”. Được biết, bà Thương là vợ một đội trưởng Công an huyện Nam Giang, 3 bị can còn lại là người làm thuê cho bà Thương.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 12/4 tại khu vực đồi phía sau khu dân cư tổ 5, thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang đã xảy ra vụ ngạt khí trong hầm khai thác vàng trái phép làm chết 4 người. Trong đó có 3 người là anh em trong một gia đình người dân tộc Khơ Mú, cùng trú tại bản Sa Va, Bồ Thám (Kỳ Sơn, Nghệ An), người còn lại sống tại thôn Dung.

Theo Nguyễn Thành (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Vụ 4 phu vàng chết dưới hầm: Có 3 người là anh em ruột Vụ 4 phu vàng chết dưới hầm: Có 3 người là anh em ruột
4 phu vàng quê ở tỉnh Nghệ An vào Quảng Nam khai thác vàng thì bị ngạt khí dẫn đến tử vong. Trong đó có 3 phu vàng là anh em ruột.
Tin tức trong ngày - Trước khi ngạt khí, các phu vàng đã cho nổ mìn Trước khi ngạt khí, các phu vàng đã cho nổ mìn
Do mìn nổ đốt cháy không khí ở bên trong dẫn đến tình trạng ngạt khí gây tử vong cho các phu vàng
Tin tức trong ngày - Cận cảnh bãi vàng nơi 4 người tử vong do ngạt khí Cận cảnh bãi vàng nơi 4 người tử vong do ngạt khí
Trong sáng ngày 13-4, cơ quan chức năng Công an tỉnh và Viện Kiểm sát tỉnh Quảng Nam đã phối hợp kiểm tra hiện trường vụ ngạt khí khiến bốn...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang