Vụ "nhập viện vì xô xát với cán bộ phường": Tỉnh yêu cầu xử lý

Thứ Bảy, ngày 19/12/2015 13:59 PM (GMT+7)

Theo ông Mức, chỉ còn một ngày nữa là hết thời hạn phải báo cáo tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhưng chưa có bất cứ cán bộ nào của UBND TP.Huế về gặp ông cũng như các nhân chứng để xác minh làm rõ việc ông bị đánh.

Liên quan đến vụ “Nhập viện cấp cứu sau khi xô xát với cán bộ phường” mà Dân Việt phản ánh, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có văn bản chỉ đạo xử lý vụ việc.

Văn bản của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế ghi rõ Chủ tịch UBND tỉnh này (ông Nguyễn Văn Cao - PV) yêu cầu Chủ tịch UBND TP.Huế kiểm tra, xác minh, xử lý vụ việc trên và báo cáo UBND tỉnh trước ngày 20.12.2015.

Ngày 19.12, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Tấn Mức (58 tuổi, ngụ nhà 21, kiệt 240 Lý Nam Đế, phường Hương Long, TP.Huế) - người tố bị cán bộ UBND phường Hương Long đánh - cho biết: “Tôi có nghe thông tin Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND TP.Huế kiểm tra, xác minh và xử lý việc tôi bị đánh.  Đến nay chỉ còn một ngày nữa là hết thời hạn phải báo cáo tỉnh, nhưng chưa có bất cứ cán bộ nào của UBND TP.Huế về gặp tôi cũng như các nhân chứng để xác minh làm rõ. Họ không gặp tôi và các nhân chứng thì không biết họ báo cáo vụ việc có đúng sự thật hay không. Nếu họ làm việc không khách quan, tôi sẽ tiếp tục khiếu nại”.

Vụ "nhập viện vì xô xát với cán bộ phường": Tỉnh yêu cầu xử lý - 1

Vết thương trên vùng mặt ông Mức sau khi xảy ra vụ việc.

Cũng theo ông Mức, sau hơn nửa tháng chữa trị, hiện vết bầm tím trên mặt ông đã đỡ dần, nhưng thị lực mắt phải của ông đã bị giảm rất nhiều do bị ảnh hưởng bởi vết thương. Nhiều ngày qua, ông đến Bệnh viện Mắt Huế chữa trị mắt nhưng chưa mang lại kết quả.

Như Dân Việt đã đưa tin: Lúc 15h30 ngày 3.12, ba cán bộ của UBND phường Hương Long gồm các ông: Nguyễn Thắng Đoan - Chủ tịch UBND phường, Trần Quốc Việt - cán bộ kế toán và Nguyễn Hoàng Phước - cán bộ địa chính cùng nhiều người khác đến nghiệm thu công trình đường kiệt 240 Lý Nam Đế. Cho rằng  cống thoát nước của công trình không đảm bảo, ông Mức bày tỏ bức xúc với ông Đoan.

Theo phản ánh của ông Mức và nhiều nhân chứng, trong lúc ông Mức đang lời qua tiếng lại với ông Đoan thì bị ông Việt chụp cổ áo và dùng tay đánh vào đầu. Cú đánh của ông Việt khiến ông Mức ngã dúi xuống đất, vùng mặt gần mắt phải và mũi bị thương, chảy nhiều máu. Tiếp đó, ông Việt dùng chân đạp vào lưng ông Mức rồi cùng đoàn người nghiệm thu lên xe máy bỏ chạy về trụ sở UBND phường.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Việt đã đến gặp ông Mức để xin lỗi và mong bỏ qua sai sót.

Theo An Sơn (danviet.vn)
An ninh Xã hội - Đình chỉ thượng úy công an xô xát với dân Đình chỉ thượng úy công an xô xát với dân
Ngày 7/12, thông tin từ Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết, cơ quan này đã tạm đình chỉ công tác đối với thượng uý Bùi Xuân Thành,...
Tin tức trong ngày - Tạm đình chỉ 4 quân nhân biên phòng xô xát với 5 người dân Tạm đình chỉ 4 quân nhân biên phòng xô xát với 5 người dân
Sau khi làm việc, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Kon Tum xác định có 4 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tham gia xô xát với 5 người dân.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang