Vụ 2 công nhân rơi từ tầng 8: Được kiểm định, vận thăng vẫn đứt cáp

Thứ Bảy, ngày 17/09/2016 17:23 PM (GMT+7)

Dù được kiểm định an toàn nhưng vận thăng thi công chung cư ở Tân Bình, TP.HCM vẫn bị đứt cáp khiến 2 công nhân rơi từ độ cao hơn 30m xuống đất nằm bất động.

Vụ 2 công nhân rơi từ tầng 8: Được kiểm định, vận thăng vẫn đứt cáp - 1

Khu vực nơi hai công nhân bị rơi khiến 1 người chết, 1 người nguy kịch

Chiều 17.9, nạn nhân Nguyễn Văn Xốp (24 tuổi, quê Sóc Trăng) người bị rơi từ tầng 8 của chung cư trên đường Hoàng Bật Đạt (phường 15, quận Tân Bình) xuống đất vẫn đang được các bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất, TP.HCM tích cực cứu chữa. Bệnh nhân Xốp nhập viện trong tình trạng sốc choáng, vỡ thân đốt sống cổ số 6, dập phổi hai bên, tràn máu và khí màng phổi bên trái, gãy xương sườn số 7 và 9 phía bên trái,chấn thương thận…Riêng nạn nhân Nguyễn Văn Được (28 tuổi, quê Sóc Trăng) người cùng bị rơi với anh Xốp đã tử vong trước khi đưa đến bệnh viện.

Trước đó, vào khoảng 10h30 sáng nay, anh Được và Xốp thi công lắp kính bề mặt tầng 8 của chung cư Tân Bình Apartment. Đang làm việc thì bất ngờ một sợi cáp vận thăng (giàn tời – PV) bị đứt khiến cả hai rơi từ độ cao hơn 30m xuống đất nằm bất động. Hai nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng do bị chấn thương quá nặng nên anh Được đã tử vong.

Theo một số đồng nghiệp, anh Được và Xốp có hoàn cảnh rất khó khăn. Trong đó, anh Được có vợ sắp sinh và đang thuê trọ sống ở gần khu vực cầu Tham Lương (quận Tân Bình).

Thông tin tại hiện trường, chủ đầu tư dự án chung cư Tân Bình Apartment là Công ty TNHH đầu tư BĐS Tân Bình. Hạng mục thi công lắp kính hai công nhân gặp nạn do nhà thầu phụ là công ty TNHH Thiên Phú.

“Vận thăng thi công trong công trình là của Trung Quốc và được đơn vị thi công chính là Công ty Cổ phần xây dựng và phát triển công nghệ Việt Nam mua lại của một công ty khác. Tất cả đều kiểm định an toàn nhưng không hiểu sao lại bị đứt cáp khiến 2 công nhân gặp nạn. Trong lúc thi công, cả hai công nhân đều không thắt dây bảo hộ. Chúng tôi đang xem xét trách nhiệm của công ty bán giàn vận thăng”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Rơi từ tầng 8 xuống đất, 2 công nhân nằm bất động Rơi từ tầng 8 xuống đất, 2 công nhân nằm bất động
Đang thi công lắp kính trên tầng 8 của chung cư ở Tân Bình, TP.HCM, hai nam công nhân không may rơi xuống dưới đất nằm bất động.
Tin tức trong ngày - Rơi từ tầng 11 chung cư, bé trai 6 tuổi tử vong Rơi từ tầng 11 chung cư, bé trai 6 tuổi tử vong
Bé trai khoảng 6 tuổi ở nhà một mình đã ngã từ ban công tầng 11 xuống lan can tầng hai.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin TP Hồ Chí Minh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang