Vợ ông Dương Chí Dũng gửi đơn kêu oan

Thứ Năm, ngày 05/12/2013 15:21 PM (GMT+7)

Trước phiên xét xử vụ tham ô tài sản, cố ý làm trái tại TCty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) ngày 12/12 tới đây, bà Phạm Thị Mai Phương (vợ ông Dương Chí Dũng) đã có đơn gửi Hội đồng xét xử TAND TP.Hà Nội.

Trong đơn, bà Phương cho rằng, số tiền ông Dương Chí Dũng mua 2 căn hộ chung cư là tiền của bà đưa cho chồng.

Bà Phương trình bày, từ năm 2010 đến nay, bà làm việc trong ban lãnh đạo Cty cổ phần Đầu tư phát triển và xây dựng Ba Đình. Năm 2010, Cty có dự án đất đô thị tại Mê Linh, Hà Nội. Thời điểm đó giá đất đang lên cao, việc mua được một lô đất dự án Hà Nội là niềm mơ ước của nhiều người vì giá cả phải chăng.

Ông Vũ Tiến Sơn (nguyên Phó phòng Cảnh sát điều tra Công an TP.Hải Phòng - nay đang bị khởi tố và bị giam giữ về tội tổ chức người trốn đi nước ngoài) đã gửi bà Phương nhờ mua giúp một số lô đất của dự án và đã đưa tiền trước với tổng số tiền 13,8 tỷ đồng, mặc dù lúc này dự án chưa có mặt bằng để giao. Cũng thời gian này, ông Dũng hỏi mượn tiền của vợ để nhờ bạn bè mua bất động sản và bà Phương đã đưa số tiền nhận của ông Sơn cho ông Dũng.

"Tôi nghĩ đằng nào cầm tiền cũng chưa làm gì, để anh ấy mua rồi khi nào giá cao hơn bán đi cũng được. Vì rất tin anh Dũng nên tôi cũng không hỏi anh ấy việc anh ấy đã mua ở đâu, hoặc có thể anh ấy có nói nhưng tôi cũng không nhớ" - bà Phương trình bày.

Vợ ông Dương Chí Dũng gửi đơn kêu oan - 1

Ông Dương Chí Dũng.

Cũng trong lá đơn trên, bà Phương khẳng định 3 nội dung:

"1. Tôi biết chồng tôi có con trai với người phụ nữ khác và tôi đồng ý việc này vì tôi có ba con gái mà chồng tôi lại là con trai trưởng.

2. Tiền mua nhà cho cô gái đẻ con trai cho chồng tôi hộ tôi là tiền của tôi, số tiền này là để tôi mua đất dự án hộ Sơn.

3. Hơn 30 năm sống chung với chồng, tôi hiểu chồng tôi không phải là người làm giàu bất chính, không có chuyện anh ấy cầm 10 tỷ đồng tiền hối lộ như nhiều báo đã nêu. Điều này cũng được khẳng định khi cả ba luật sư bào chữa cho chồng tôi đều nói rằng: Chồng tôi không thừa nhận sự việc nhận tiền hối lộ trên. Anh ấy đã nhờ luật sư xác minh gốc gác của mọi vấn đề, kể cả việc nhờ luật sư bay sang nước ngoài để xác minh và minh oan cho anh ấy".

Nguyện vọng của bà Phương là mong các cơ quan chức năng xác minh làm rõ những tình tiết cũ và những tình tiết mới của bà vừa nêu (về nguồn gốc số tiền hơn 10 tỷ đồng mua 2 căn hộ chung cư - PV) để đảm bảo sự công minh, khách quan cho ông Dương Chí Dũng.

Theo Hoàng Vĩnh (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - Có tới 3 luật sư bào chữa cho ông Dương Chí Dũng Có tới 3 luật sư bào chữa cho ông Dương Chí Dũng
Có tới ba luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo Dương Chí Dũng, gồm luật sư Ngô Ngọc Thủy, luật sư Trần Đình Triển và một luật sư khác.
Tin tức trong ngày - Ông Dương Chí Dũng chuẩn bị hầu tòa Ông Dương Chí Dũng chuẩn bị hầu tòa
Vụ trưởng Vụ 1B-Viện KSND Tối cao đã ký cáo trạng truy tố bị can Dương Chí Dũng.
Tin tức trong ngày - Vụ ông Dương Chí Dũng: Lụy một chữ tình Vụ ông Dương Chí Dũng: Lụy một chữ tình
Trường hợp phạm tội vì người thân các nhà làm luật sẽ cân nhắc tới chữ “tình”.
Tin tức trong ngày - Bi kịch gia đình mang tên Dương Chí Dũng Bi kịch gia đình mang tên Dương Chí Dũng
Gia đình danh giá lâm vào cảnh tan nát vì sai lầm giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Vụ án Dương Chí Dũng
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang