VN phản ứng trước phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc

Thứ Hai, ngày 12/06/2017 21:01 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Thời sự

Việt Nam đề nghị Chính phủ Hàn Quốc không có các hành động và phát ngôn gây tổn thương tới tình cảm của nhân dân Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ hợp tác hữu nghị hai nước.

Ngày 12-6, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam trước việc ngày 6-6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã phát biểu vinh danh những "người có công" Hàn Quốc tham chiến tại nước ngoài, trong đó có chiến tranh Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết về vấn đề này, ngày 9-6, đại diện Bộ Ngoại giao đã giao thiệp nghiêm khắc với đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. 

VN phản ứng trước phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc - 1

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

"Việt Nam mong muốn phát triển quan hệ hữu nghị với tất cả các nước, trong đó có Hàn Quốc. Lãnh đạo hai nước đã đạt được nhận thức chung về việc gác lại quá khứ, hướng tới tương lai. Chúng tôi đề nghị Chính phủ Hàn Quốc không có các hành động và phát ngôn gây tổn thương tới tình cảm của nhân dân Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cực tới quan hệ hợp tác hữu nghị hai nước"- Người Phát ngôn nhấn mạnh.

Theo D.Ngọc (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Việt Nam phản đối ông Mã Anh Cửu ra đảo Ba Bình Việt Nam phản đối ông Mã Anh Cửu ra đảo Ba Bình
Việt Nam kiên quyết phản đối nhà lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu có chuyến đi đến đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam hôm nay...
Tin tức trong ngày - Phản đối TQ đánh đập ngư dân, đâm chìm tàu Việt Nam Phản đối TQ đánh đập ngư dân, đâm chìm tàu Việt Nam
Lực lượng chức năng Trung Quốc đã đánh đập, gây thương tích, đe dọa tính mạng ngư dân Việt Nam.
Tin tức trong ngày - Phản đối nhà báo Nga xuyên tạc lịch sử Việt Nam Phản đối nhà báo Nga xuyên tạc lịch sử Việt Nam
“Quan hệ của VN đối với TQ giống như Ukraine đối với Nga? Đây là nhận định rất là sai lầm và bậy bạ."
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Thời sự
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang