Vụ nổ kho đạn tại Gia Lai: Khẩn trương điều tra nguyên nhân

Thứ Năm, ngày 11/01/2018 15:18 PM (GMT+7)

UBND tỉnh Gia Lai xác định có nhiều loại đạn trong vụ nổ tại kho của Lữ đoàn 273 – Quân đoàn 3 vào tối 10 rạng sáng ngày 11-1.

Ngày 11-1, ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, đã ký công văn hỏa tốc yêu cầu Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, chính quyền địa phương phối hợp với Bộ tư lệnh Quân đoàn 3 sớm điều tra nguyên nhân vụ nổ kho đạn Lữ đoàn 273.

Vụ nổ kho đạn tại Gia Lai: Khẩn trương điều tra nguyên nhân - 1

Có khoảng 61 tấn đạn trong kho của Lữ đoàn 273

Theo UBND tỉnh Gia Lai, vào lúc 22 giờ 5 phút ngày 10-1 đã xảy ra vụ nổ kho chứa đạn của Lữ đoàn 273, Quân đoàn 3 (đóng tại xã Kdang, huyện Đắk Đoa). Trong kho lúc này có khoảng 61 tấn đạn các loại. Khoảng 5 phút đầu, chỉ có đạn nhọn nổ, sau đó nhiều tiếng nổ kéo dài khoảng 20 phút và cứ cách 5 phút lại có tiếng nổ lớn, đến khoảng 3 giờ 45 phút cùng ngày thì không còn tiếng nổ.

Vụ nổ kho đạn tại Gia Lai: Khẩn trương điều tra nguyên nhân - 2

Xe của lực lượng chức năng thông báo vụ việc và nhấn mạnh người dân nhặt được vỏ đạn thì báo chính quyền địa phương để xử lý.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công an tỉnh Gia Lai đã cử 3 xe chữa cháy đến hiện trường tham gia chữa cháy và cử người điều tiết giao thông.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban chỉ huy Quân sự huyện Đắk Đoa, huyện Mang Yang và lực lượng dân quân địa phương đã tiến hành canh gác, phong tỏa hiện trường, chặn người dân vào khu vực phát nổ. Tính tới thời điểm hiện tại, không có thiệt hại về người.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 10-1, kho đạn của Lữ đoàn 273 phát nổ khiến nhiều người dân tại xã Kdang, huyện Đắk Đoa hoảng loạn bỏ chạy khỏi nhà.

Nổ lớn kéo dài ở Gia Lai, thương vong chưa được xác định

Một vụ nổ lớn xảy ra tại kho của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 ở huyện ĐakĐoa, tỉnh Gia Lai vào đêm 10/1.

Theo Hoàng Thanh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Từ vụ nổ ở Bắc Ninh: Làm gì khi phát hiện bom, mìn, vật liệu nổ? Từ vụ nổ ở Bắc Ninh: Làm gì khi phát hiện bom, mìn, vật liệu nổ?
Nếu thiếu hiểu biết khi phát hiện ra các vật thể nghi là bom, mìn hoặc vật liệu nổ, hậu quả để lại sẽ rất khôn lường.
Tin tức trong ngày - Công an lập chốt kiểm soát xe phế liệu sau vụ nổ Bắc Ninh Công an lập chốt kiểm soát xe phế liệu sau vụ nổ Bắc Ninh
Sau vụ nổ Bắc Ninh, huyện Yên Phong lập chốt kiểm soát xe phế liệu ra vào thôn Quan Độ.
Tin tức trong ngày - Vụ nổ ở Bắc Ninh: Rải muối lên đầu đạn nguy hiểm cỡ nào? Vụ nổ ở Bắc Ninh: Rải muối lên đầu đạn nguy hiểm cỡ nào?
Việc rải muối lên đạn để lấy kim loại của chủ cơ sở phế liệu gây ra vụ nổ ở Bắc Ninh là sai quy trình và hết sức nguy hiểm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Nổ lớn ở Gia Lai
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang