Việt Nam bác bỏ việc TQ áp lệnh nghỉ đánh bắt cá

Thứ Tư, ngày 18/05/2016 09:03 AM (GMT+7)

Việt Nam kiên quyết phản đối và bác bỏ việc Trung Quốc thông báo về thời gian, phạm vi và biện pháp thực thi nghỉ đánh bắt cá ở biển Đông.

Việt Nam bác bỏ việc TQ áp lệnh nghỉ đánh bắt cá - 1

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình qua tuyên bố như vậy để trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc thông báo về thời gian, phạm vi và biện pháp thực thi nghỉ đánh bắt cá ở biển Đông từ 12h ngày 16/5 đến 12h ngày 1/8 được đăng tải trên trang thông tin của chính quyền thành phố Hải Khẩu, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc và một số tờ báo điện tử của nước này.

“Việc làm này của Trung Quốc đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, vi phạm các quyền và lợi ích pháp lý của Việt Nam đối với các vùng biển của Việt Nam, đi ngược lại tinh thần và lời văn của Tuyên bố về ứng xử của các bên ở biển Đông”, ông Bình tuyên bố.

Ông Bình tái khẳng định, Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa cũng như các quyền hợp pháp của Việt Nam đối với các vùng biển của mình được xác định phù hợp với các quy định trong Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

Theo Bình Giang (Tiền Phong)
Tin tức trong ngày - Việt Nam phản đối ông Mã Anh Cửu ra đảo Ba Bình Việt Nam phản đối ông Mã Anh Cửu ra đảo Ba Bình
Việt Nam kiên quyết phản đối nhà lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu có chuyến đi đến đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam hôm nay...
Tin tức trong ngày - Phản đối TQ đánh đập ngư dân, đâm chìm tàu Việt Nam Phản đối TQ đánh đập ngư dân, đâm chìm tàu Việt Nam
Lực lượng chức năng Trung Quốc đã đánh đập, gây thương tích, đe dọa tính mạng ngư dân Việt Nam.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang