Video: Khinh khí cầu bốc cháy giữa trời

Thứ Ba, ngày 14/06/2011 19:28 PM (GMT+7)

Một phóng viên đã chộp được những hình ảnh cuối của khinh khí cầu Blimp Goodyear trước khi nó bốc cháy và lao thẳng xuống đất khiến viên phi công tử nạn.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Quả khinh khí cầu xấu số bốc cháy giữa trời khi đang thực hiện chuyến hành trình cùng ba nhà báo và một phi công trong chuyến tham quan tiểu bang Hessen, Đức. Quả bom khí bốc cháy ngay khi chỉ cách mặt đất chừng 2m. Ngay lúc đó, viên phi công kì cựu Michael Nerandzic, 53 tuổi đã yêu cầu tất cả phóng viên nhảy khỏi khoang lái xuống đất để bảo toàn tính mạng còn bản thân ông chấp nhận ở lại với hi vọng sẽ điều khiển quả cầu khí hạ cánh an toàn.

Tuy nhiên, may mắn đã không mỉm cười với ông.  Quả khí cầu chòng chành đột ngột tăng tốc, mất kiểm soát và lao thẳng xuống địa phận sân bay Reichelsheim gần Friedberg, Đức. Với cấu trúc khoang lái phức tạp của khinh khí cầu, viên phi công quả cảm Michael Nerandzic đã không thể thoát nạn khi quả cầu khí lao xuống đất.

Đây không phải vụ tai nạn khí cầu duy nhất từ khi loại phương tiện này được phát minh. Ngày 6-5-1937, một kinh khí cầu nén đầy khí hidro đã gặp nạn và trở thành một quả cầu lửa khổng lồ giữa không trung sau khi va chạm với một vật thể khác khiến toàn bộ 35 người có mặt trên khoang thiệt mạng.

Sau nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng của loại khinh khí cầu cổ điển sử dụng khí Hidro, người ta đã thay thế chúng bằng loại khí trơ Heli khó bắt cháy và tương đối an toàn. Tuy nhiên, những vụ tai nạn như vừa rồi cho thấy đây không phải là giải pháp hoàn hảo cho loại phương tiện này.

Dưới đây là diễn biến tai nạn được một phóng viên ghi lại:

Video: Khinh khí cầu bốc cháy giữa trời - 1

Video: Khinh khí cầu bốc cháy giữa trời - 2

Khí cầu bốc cháy giữa trời

Video: Khinh khí cầu bốc cháy giữa trời - 3

Vị trí khí cầu rơi xuống

Video: Khinh khí cầu bốc cháy giữa trời - 4

Video: Khinh khí cầu bốc cháy giữa trời - 5

Thi thể viên phi công xấu số được đưa ra khỏi xác khí cầu

Video: Khinh khí cầu bốc cháy giữa trời - 6

Viên phi công xấu số Michael Nerandzic

Video: Khinh khí cầu bốc cháy giữa trời - 7

Bản đồ nơi xảy ra tai nạn

Video: Khinh khí cầu bốc cháy giữa trời - 8

Chiếc khí cầu hidro gặp nạn năm 1937

Video: Khinh khí cầu bốc cháy giữa trời - 9

Khí cầu Blimp Goodyear trước khi gặp nạn

Video: Khí cầu Blimp Goodyear bốc cháy giữa trời:

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player

Minh Minh (Theo Dailymail)
Xem thêm chủ đề: phi cong, phong vien, boc chay, duc
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7