Vì sao xe Lexus phó chủ tịch Hậu Giang đi được gắn biển xanh?

Thứ Ba, ngày 31/05/2016 11:12 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Hậu Giang

Vừa qua, thông tin trên phương tiện truyền thông phản ánh một cán bộ công tác tại UBND tỉnh Hậu Giang sử dụng xe ô tô Lexus 570 gắn biển số xanh 95A-0699, trị giá xe này mua mới khoảng 5,7 tỉ đồng.

Vì sao xe Lexus phó chủ tịch Hậu Giang đi được gắn biển xanh? - 1

 Xe riêng của Phó Chủ tịch Trịnh Xuân Thanh nhưng được gắn biển xanh. Ảnh: Cộng tác viên Q.K

Dư luận còn thắc mắc chiếc xe này là xe cá nhân nhưng không hiểu sao lại được gắn biển số xe công vụ 95A-0699, lưu thông khắp nơi.

Một nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết ô tô Lexus 570 nói trên là phương tiện đi lại của ông Trịnh Xuân Thanh - nguyên trưởng, Chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng Bộ Công Thương. Từ tháng 5-2015, ông Thanh luân chuyển về Hậu Giang và được bầu giữ chức phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.

Để rộng đường dư luận, sáng 31-5, PV báo Pháp Luật TP.HCM liên hệ với ông Trần Thanh Lâm - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND tỉnh Hậu Giang để hỏi rõ vụ việc.

Ông Lâm cho biết chiếc ô tô trên là chiếc xe được ông Thanh mang theo khi nhận công tác tại tỉnh. Ông Lâm lý giải do địa phương khó khăn, không thể bố trí xe công vụ phục vụ công tác cho ông Thanh nên ông Thanh sử dụng xe cá nhân.  

Tuy nhiên, do nhu cầu công vụ đi lại thường xuyên, công tác các tỉnh nên để thuận tiện, qua xin ý kiến của Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh đã đề đạt với công an tỉnh tạm gắn biển số xanh 95A-0699 cho xe nói trên.

Về vấn đề xe của cá nhân nhưng gắn biển xanh như vậy có phù hợp quy định hay không, ông Lâm cho biết sẽ làm việc với phía công an để thông tin thêm.

Sáng cùng ngày, trao đổi với PV về việc này, ông Trịnh Xuân Thanh cho biết chiếc xe này là xe của một người bạn của ông. Khi ông vào công tác ở Hậu Giang, do điều kiện của tỉnh chưa thể bố trí xe công vụ theo tiêu chuẩn cho ông nên ông đã mượn xe của bạn để thuận tiện cho công việc.

Theo ông Thanh, việc xe này được gắn biển số xanh là theo đề xuất của thường trực UBND và phía công an đồng ý cấp tạm. Ông Thanh cũng khẳng định xe này chủ yếu dùng để phục vụ công việc.

Theo Gia Tuệ (Pháp luật TPHCM)
Tin tức Việt Nam - Xe biển xanh lấn làn tông chết bà bầu 8 tháng Xe biển xanh lấn làn tông chết bà bầu 8 tháng
Người đàn ông điều khiển chiếc xe biển xanh đã lấn làn tông trực diện vào người chị Nguyễn Thị L. (Hưng Yên) đang mang thai 8 tháng điều...
Tin tức trong ngày - Xe biển xanh đâm chết thai phụ đã được thanh lý Xe biển xanh đâm chết thai phụ đã được thanh lý
Ban An toàn Giao thông tỉnh Hưng Yên cho biết: "Lái xe biển xanh không phải công chức Nhà nước và chiếc xe đã được thanh lý trước đó".
Tin tức trong ngày - Phạt “nguội” 5 xe biển đỏ, 2 xe biển xanh tại Hà Nội Phạt “nguội” 5 xe biển đỏ, 2 xe biển xanh tại Hà Nội
Từ ngày 8/12/2015- 15/1/2016, Đội Tín hiệu đèn giao thông đã xử lý vi phạm tại trụ sở 289 trường hợp, tước GPLX 63 trường hợp.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hậu Giang
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang