Vì sao vẫn ùn ứ tại 2 nút giao hiện đại nhất Thủ đô?

Thứ Ba, ngày 12/01/2016 13:19 PM (GMT+7)

Hầm chui nút giao Thanh Xuân và Trung Hòa (Hà Nội) được đưa vào sử dụng nhưng tình hình giao thông tại đây vẫn ùn ứ do việc phân luồng, điều tiết của CSGT, đèn tín hiệu, vạch kẻ chưa hợp lý.

Vì sao vẫn ùn ứ tại 2 nút giao hiện đại nhất Thủ đô? - 1

Hầm chui nút giao Thanh Xuân và Trung Hòa vào giờ cao điểm vẫn xảy ra tình trạng ùn ứ kéo dài.

Sau khi hai hầm chui tại nút giao Thanh Xuân và Trung Hòa (Hà Nội) được đưa vào sử dụng từ ngày 8/1, tình hình giao thông ở đây đã tiến triển rõ rệt. Tại khu vực giữa ngã tư không còn xuất hiện cảnh ùn tắc, các phương tiện ùn ứ, chen lấn nhau mạnh ai nấy đi như trước đây.

Người điều khiển phương tiện khi lưu thông qua hai nút giao này đều chấp hành việc di chuyển xuống hầm chui, từ đó giảm tải cho lưu lượng xe tại đây.

Tuy nhiên, vào giờ cao điểm, theo ghi nhận của PV Truyền hình Giao thông, việc phân luồng, điều tiết của CSGT tại đây chưa thực sự hiệu quả. Thời gian chờ tại các ngã tư khá lâu dẫn đến việc các phương tiện khi lưu thông theo các tuyến đường dẫn ra ngã tư bị ùn ứ kéo dài.

Theo một chiến sĩ CSGT của Đội CSGT Số 7 (Phòng CSGT, Công an TP. Hà Nội) cho biết, từ khi đưa hầm chui vào sử dụng, ùn tắc giao thông tại đây giảm rất nhiều, áp lực làm việc của CSGT cũng vơi đi đáng kể. Tuy nhiên trong vài ngày tới, Sở GTVT Hà Nội mới bố trí cán bộ của phòng Giao thông công chính tới để phân bổ lại đèn tín hiệu, kẻ vạch biển báo và tổ chức lại giao thông tại đây. Trước mắt, CSGT phải mở các đảo điều hướng rộng ra cho phép người dân rẽ phải rẽ trái được thuận tiện hơn.

Theo Hoàng Nam - Hoàng Cường (Báo Giao thông)
Tin tức trong ngày - Cận cảnh hai hầm chui được mong đợi nhất Thủ đô Cận cảnh hai hầm chui được mong đợi nhất Thủ đô
Sáng nay (8/1), dự án hầm chui Thanh Xuân và hầm chui Trung Hòa đã chính thức thông xe.
Tin tức trong ngày - Hầm chui thông xe, cửa ngõ Thủ đô sẽ hết ùn tắc? Hầm chui thông xe, cửa ngõ Thủ đô sẽ hết ùn tắc?
Nhiều chuyên gia giao thông cho rằng, 2 hầm chui lớn nhất Thủ đô được thông xe sẽ giúp giảm áp lực giao thông tại ngã tư Nguyễn Trãi và Trần...
Tin tức Việt Nam - Toàn cảnh hầm chui hiện đại nhất Thủ đô sắp được thông xe Toàn cảnh hầm chui hiện đại nhất Thủ đô sắp được thông xe
Hầm chui đi qua đường vành đai 3, được thiết kế 3 làn xe cơ giới rộng 3,5 m/làn đang được gấp rút thi công nhằm cải thiện giao thông ở tuyến...
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang