Vì sao chưa thể kiểm điểm kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh?

Thứ Tư, ngày 03/08/2016 13:30 PM (GMT+7)

Chủ yếu các nội dung kiểm điểm ông Trịnh Xuân Thanh là các sai phạm khi còn công tác tại PVC. Do đó BCH Đảng bộ tỉnh Hậu Giang không có đủ thông tin nên không thể kiểm điểm, phản biện đầy đủ các nội dung để có hình thức kỷ luật.

Vì sao chưa thể kiểm điểm kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh? - 1

Ông Trịnh Xuân Thanh. Ảnh tư liệu

Liên quan đến vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh, sáng 3-8, trao đổi qua điện thoại với PV báo Pháp luật TP.HCM, ông Lê Công Lý - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết: “Văn phòng Tỉnh ủy đã ban hành Thông báo số 124-TB/VPTU về kết quả hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh thực hiện kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ và các cá nhân có liên quan trong việc tiếp nhận ông Trịnh Xuân Thanh về công tác tại Hậu Giang. Nội dung cụ thể kết quả hội nghị thể hiện trong thông báo và báo chí liên hệ với Văn phòng Tỉnh ủy để được cung cấp thông báo này”.

Vì sao chưa thể kiểm điểm kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh? - 2

Chiếc xe tư nhân ông Trịnh Xuân Thanh được gắn biển số xanh.

Với trường hợp ông Trịnh Xuân Thanh, thông báo của Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho rằng việc tiến hành kiểm điểm căn cứ trên cơ sở tờ trình của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh của Đoàn Kiểm tra, UBKT Trung ương và bản kiểm điểm cá nhân của ông Trịnh Xuân Thanh.

Tập thể BCH Đảng bộ tỉnh Hậu Giang tập trung thảo luận trách nhiệm của ông Thanh trong việc quản lý, điều hành để xảy ra thua lỗ tại Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí (PVC) và việc thực hiện các kết luận, kiến nghị của cơ quan chức năng; việc thực hiện các quy định về công tác tổ chức cán bộ; việc thực hiện chế độ và sử dụng xe tư nhân gắn biển số xanh từ khi về công tác tại Hậu Giang.

Tuy nhiên, qua thảo luận, BCH Đảng bộ tỉnh Hậu Giang nhận thấy việc thua lỗ tại PVC từ những năm 2011-2013, do nhiều nguyên nhân và BCH Đảng bộ tỉnh Hậu Giang chưa có đầy đủ thông tin, không nắm rõ vụ việc này, do vậy không có cơ sở để phản biện trong quá trình kiểm điểm ông Trịnh Xuân Thanh. Từ đó BCH Đảng bộ tỉnh Hậu Giang đề nghị đoàn kiểm tra làm việc cụ thể với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PVC.

Vì sao chưa thể kiểm điểm kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh? - 3

Chiếc xe đã được trả về biển số "nguyên thủy" của mình.

Để rõ hơn việc kiểm điểm đối với ông Trịnh Xuân Thanh, PV báo Pháp luật TP.HCM đã liên lạc với ông Lê Công Lý - Chánh văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang. Ông Lý cho biết: “Chủ yếu các nội dung kiểm điểm ông Trịnh Xuân Thanh là các sai phạm khi còn công tác tại PVC. Tuy nhiên, BCH Đảng bộ tỉnh không nắm hết quá trình của ông Thanh tại PVC nên không thể kiểm điểm, phản biện đầy đủ các nội dung để có hình thức kỷ luật. Do vậy hội nghị BCH Đảng bộ thống nhất đề nghị như trong Thông báo 124 và đoàn kiểm tra của UBKT Trung ương đã ghi nhận để xin ý kiến”.

Theo Gia Tuệ (Pháp luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Bác tư cách đại biểu QH của ông Trịnh Xuân Thanh Bác tư cách đại biểu QH của ông Trịnh Xuân Thanh
100% người có mặt đã biểu quyết không xác nhận tư cách ĐBQH đối với ông Trịnh Xuân Thanh.
Tin tức trong ngày - Hậu Giang chủ động xin ông Trịnh Xuân Thanh Hậu Giang chủ động xin ông Trịnh Xuân Thanh
Chỉ hơn một tháng, thủ tục chuyển ông Trịnh Xuân Thanh về tỉnh Hậu Giang đã hoàn tất.
Tin tức trong ngày - Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận về ông Trịnh Xuân Thanh Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận về ông Trịnh Xuân Thanh
Ủy ban Kiểm tra T.Ư chỉ rõ những vi phạm của nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang