Vì sao Chánh Văn phòng Cục Thi hành án Dân sự Bình Định bị bắt?

Chủ Nhật, ngày 14/01/2018 14:06 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Bình Định

Ông Nguyễn Văn Chánh, Chánh Văn phòng Cục Thi hành án Dân sự (THADS) tỉnh Bình Định, bị bắt do có những sai phạm trong quá trình thi hành một bản án dân sự khiến doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề.

Ngày 14-1, nguồn tin riêng của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án liên quan đến sai phạm của ông Nguyễn Văn Chánh, nguyên Chánh Văn phòng Cục THADS tỉnh Bình Định, trong quá trình thi hành án một bản án dân sự cách đây gần 4 năm khi ông là chấp hành viên của cơ quan này.

Vì sao Chánh Văn phòng Cục Thi hành án Dân sự Bình Định bị bắt? - 1

Chánh Văn phòng Cục THADS tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Chánh (người đứng) vừa bị bắt giam 4 tháng

"Bước đầu xác định, ông Chánh đã có những sai phạm khi áp dụng biện pháp cưỡng chế kê biên khẩn cấp vào đêm khuya, tài sản là một kho mì lát ở TP Quy Nhơn của doanh nghiệp bị thi hành án. Ngoài ra, tài sản kê biên có giá trị cao hơn nhiều so với số tiền phải thi hành án khiến doanh nghiệp bị thiệt hại nặng nề. Thời điểm áp dụng biện pháp trên, ông Chánh chỉ là chấp hành viên, do vậy sai phạm liên quan đến vụ việc này có thể còn có cấp lãnh đạo của ông ấy"  - nguồn tin cho biết.

Trước đó, cuối tháng 11-2017, ông Nguyễn Văn Chánh đã bị Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng khi ông đến TP Đà Nẵng theo lệnh triệu tập của cơ quan này. Việc khởi tố, bắt tạm giam có sự chứng kiến của một lãnh đạo Cục THADS tỉnh Bình Định khi đi cùng ông Chánh đến TP Đà Nẵng làm việc.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Bá Trà, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định, cho biết trước khi bị khởi tố, bắt giam, Tổng cục THADS đã vào làm việc và thông báo về những sai phạm của ông Nguyễn Văn Chánh. Trên cơ sở đó, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bình Định đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Chánh.

Bình Định nói gì về “50 người chưa đủ tiêu chuẩn làm lãnh đạo”?

Tỉnh Bình Định đã và đang khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý biên chế, tuyển dụng, bổ nhiệm,...

Theo Đức Anh (Người lao động)
Tin tức trong ngày - Chủ tịch tỉnh Bình Định nói gì về vụ Bộ GTVT “lật kèo” giảm phí BOT? Chủ tịch tỉnh Bình Định nói gì về vụ Bộ GTVT “lật kèo” giảm phí BOT?
Việc Bộ GTVT “lật kèo” sau thỏa thuận giảm giá vé qua trạm thu phí BOT Nam Bình Định không chỉ khiến người dân, doanh nghiệp mà ngay cả...
Tin tức trong ngày - Bắt nguyên Phó Chánh thanh tra giao thông TP Cần Thơ Bắt nguyên Phó Chánh thanh tra giao thông TP Cần Thơ
Ông Dương Minh Tâm bị bắt vì liên quan đến vụ 3 thanh tra giao thông làm luật 3,5 tỉ đồng.
Tin tức trong ngày - Bắt nguyên Phó Phòng TN&MT TP Hạ Long Bắt nguyên Phó Phòng TN&MT TP Hạ Long
Công an TP. Hạ Long (Quảng Ninh) vừa khởi tố, bắt giam ông Đào Nam Thành (nguyên Phó Phòng Tài nguyên và Môi trường TP. Hạ Long) để điều tra...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bình Định
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang