Vay 150 triệu "đền" sản phụ tử vong: BV lý giải

Thứ Ba, ngày 22/10/2013 07:53 AM (GMT+7)

“Việc hỗ trợ 150 triệu đồng cho gia đình sản phụ Xuân là có thật, nhằm giúp họ có tiền lo mai táng, ổn định cuộc sống, số tiền trên nằm ngoài ngân sách chung của bệnh viện”.

Ông Đỗ Đình Hùng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) khẳng định như vậy trong cuộc tiếp xúc với báo chí vào ngày 21/10.

Vay 150 triệu "đền" sản phụ tử vong: BV lý giải - 1

Ông Đỗ Đình Hùng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa

Ông Hùng xác nhận rằng vào ngày 19/10, phía bệnh viện đã bàn giao 150 triệu đồng cho đại diện gia đình sản phụ Xuân. “Việc chúng tôi đưa 150 triệu đồng cho đại diện gia đình sản phụ Xuân là có thật, nhằm kịp thời giúp đỡ gia đình họ có tiền lo mai táng, ổn định cuộc sống, đặc biệt là phụ giúp 2 đứa con nhỏ là Nga và Ngân của sản phụ”.

Về nguồn gốc số tiền 150 triệu đồng mà phía bệnh viện bàn giao cho gia đình sản phụ Xuân, ông Hùng cho biết: “Bước đầu, số tiền 150 triệu đồng đó là do chúng tôi đi vay mượn tạm của một số anh em. Về lâu dài, sau khi có kết luận điều tra và bồi thường thiệt hại thì chắc chắn là phải yêu cầu các anh em y bác sĩ quyên góp, nhất định không thể lấy tiền từ ngân sách chung để bàn giao cho họ. Việc chúng tôi bàn giao số tiền trên dựa trên tinh thần giúp đỡ, động viên gia đình, còn việc cụ thể như thể nào thì phải chờ kết luận điều tra”.

“Vụ việc xảy ra là rất đáng tiếc, ngoài mong muốn chung của hai phía và số tiền 150 triệu đồng không phải là cái giá của sự việc. Số tiền có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn không thể xác định được, trước mắt chúng tôi sẽ hỗ trợ gia đình với số tiền như vậy”, ông Hùng nói.

Vay 150 triệu "đền" sản phụ tử vong: BV lý giải - 2

Bệnh viện đa khoa Thiệu Hóa, nơi xảy ra sự việc

Bên cạnh đó, ông Hùng cũng thông tin, bước đầu Phó giám đốc Lê Văn Định (người trực tiếp mổ cho sản phụ Xuân) và ê kíp trực tạm thời bị đình chỉ công tác phục vụ điều tra. “Chúng tôi xin ghi nhận những bức xúc của người nhà sản phụ Xuân về thái độ làm việc của một số cán bộ y tế, chúng tôi sẽ tiến hành kỷ luật nghiêm khắc và rút kinh nghiệm trong thời gian sớm nhất”, ông Hùng thông tin.

Trước đó, rạng sáng ngày 18/10, tại bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa, phụ sản Nguyễn Thị Xuân (40 tuổi, trú thôn Mật Thôn, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) bất ngờ tử vong chỉ sau ít tiếng được đưa đến đây để chờ sinh nở, mặc dù các y bác sĩ đã cố gắng hết sức, song thai nhi cũng bị tử vong.

Cái chết bất ngờ của mẹ con sản phụ Xuân khiến gia đình họ vô cùng bức xúc, họ cho rằng chính sự tắc trách, chủ quan của một số cán bộ y tế tại bệnh viện trên nên đã dẫn đến hậu quả đáng tiếc trên và yêu cầu cơ quan công an cần điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc và quy trách nhiệm cụ thể cho những người liên quan.

Theo Duy Cảnh (Tri thức trực tuyến)
Tin tức trong ngày - Mẹ con sản phụ chết tức tưởi: Đưa quan tài đến BV Mẹ con sản phụ chết tức tưởi: Đưa quan tài đến BV
Sau khi Cơ quan Pháp y - Bộ công an tiến hành mổ tử thi, người nhà không đưa thi thể chị Xuân về mà đợi đến sáng nay mới đưa quan tài đến và...
Tin tức trong ngày - Chở quan tài sản phụ diễu phố, phá nhà Phó GĐ bệnh viện Chở quan tài sản phụ diễu phố, phá nhà Phó GĐ bệnh viện
Hàng ngàn người xuống đường, đi theo ô tô chở quan tài sản phụ Nguyễn Thị Xuân.
Tin tức trong ngày - Vụ quan tài sản phụ diễu phố: BV "đền" 150 triệu Vụ quan tài sản phụ diễu phố: BV "đền" 150 triệu
Đây là số tiền mà gia đình sản phụ Xuân đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) “đền” để lo mai táng.
Tin tức trong ngày - Vụ sản phụ tử vong: "Sao không để tôi đi thay?" Vụ sản phụ tử vong: "Sao không để tôi đi thay?"
"Sao ông trời không để tôi đi thay cho con, cho cháu?", bà cụ 84 tuổi vật vã.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang